Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tâm lý học - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Tâm lý học của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ được GenZ rất quan tâm 

Sự phát triển của xã hội ngày càng nhanh chóng thì con người càng đối mặt với nhiều vấn đề tâm lý – xã hội khó có thể tự giải quyết. Khi đó, những chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm lý chính là những “vị cứu tinh” giúp mọi người định hình và duy trì cảm xúc một cách khoa học và bài bản. Vì lẽ đó, ngành Tâm lý học trở thành ngành học rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Để hiểu hơn về ngành học này mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đấy nhé.

Ngành Tâm lý học có phù hợp với bạn hay không?

1. Giới thiệu ngành Tâm lý học 

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu, chú tâm vào sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài đến hành vi và tinh thần của con người. Và Tâm lý học cũng được định nghĩa một cách rộng rãi như là “khoa nghiên cứu những hành vi và những tiến trình tâm thần của con người”.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được làm quen với những kiến thức có liên quan trực tiếp đến chuyên môn. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để tự tin áp dụng kiến thức tâm lý vào nhiều ngành nghề khác nhau.

Hơn nữa, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng thuyết phục, lắng nghe và sự kiên nhẫn, cách ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trước mọi tình huống phát sinh. Cùng với đó, các bạn sẽ được rèn dũa tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu, đo lường và phân tích dữ liệu, năng lực giải quyết vấn đề và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

2. Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Tâm lý học của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM có thời gian đào tạo là 4 năm, chia đều 2 học kỳ mỗi năm. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Tâm lý học và có thể lựa chọn học lên trình độ cao học tại trường hoặc các trường đại học trong và ngoài nước. 

Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa bao gồm 132 tín chỉ, chưa bao gồm học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Trong đó, sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều môn học chuyên môn nổi bật như Tâm lý học xã hội, Tâm lý học nhận thức, Tâm lý học phát triển, Đánh giá nhân cách và can thiệp, Tham vấn giới tính, hôn nhân – gia đình…

Sinh viên ngành Tâm lý học tại UEF được học tập trong môi trường thân thiện, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với 100% các phòng học có điều hoà và wifi. Sĩ số lớp học không quá 40 sinh viên nên các bạn dễ dàng kết thân với nhiều bạn bè và nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên.

Ngoài đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế và nhiều giảng viên thỉnh giảng là chuyên gia đầu ngành thì các bạn còn thường xuyên được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ khách mời, báo cáo viên đang công tác trong ngành Tâm lý học. Họ có thể là chuyên gia, chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao tại các công ty, tập đoàn lớn. 

Các bạn sinh viên hoàn toàn yên tâm về vấn đề thực tập và việc làm nhé. Bởi UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của trường có cơ hội thực tập, làm việc ngày sau khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và rất tận tâm với nghề

Đặc biệt, UEF rất chú trọng phương pháp đào tạo “Học đi đôi với hành”, nên sinh viên ngành Tâm lý học không chỉ cung cấp kiến thức quá giáo trình mà trường còn tạo nhiều cơ hội giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết như như làm việc nhóm, tư duy sáng tạo thông qua các workshop, các buổi học thực hành. Bên cạnh đó là  lộ trình học song ngữ với hơn 50% thời lượng bài giảng bằng tiếng Anh. Đây chính là yếu tố giúp sinh viên năng cao năng lực chuyên môn cùng kỹ năng tiếng Anh và nâng cao lợi thế của bản thân trong thời kỳ hội nhập yêu cầu cao về chất lượng nguồn nhân lực.

Hơn nữa, UEF có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn để khuyến khích các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Mức học bổng cao nhất bằng 100% mức học phí của sinh viên theo mỗi kỳ học. 

3. Điểm chuẩn ngành Tâm lý học 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Tâm lý học Tâm lý học 1860017186001821
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Tâm lý học hiện được đánh giá rất cao về triển vọng phát triển nghề nghiệp với hàng ngàn đầu việc đang được tuyển dụng mỗi năm. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị thì những cử nhân ngành Tâm lý học của UEF hoàn toàn tự tin đảm nhận các vị trí công việc khác nhau.

– Chuyên viên tâm lý học đường công tác tại các trường học. Ở vị trí này người làm sẽ phụ trách mảng tâm lý học đường, hỗ trợ giáo viên, cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

– Nhà trị liệu tâm lý làm việc trong các bệnh viện tâm thần, các trung tâm tư vấn, trị liệu tâm lý.

– Chuyên viên tham vấn công tác tại các trung tâm tư vấn, trực các đường dây nóng, tổ chức phi chính phủ…

– Nhà tâm lý học làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các công ty truyền thông…

– Giảng viên dạy Tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng. 

– Nhà tư vấn tuyển dụng làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Tâm lý học và những lợi thế khi học tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Hy vọng dựa vào những chia sẻ này các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình. 

Tin tức mới nhất