Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Thiết kế đồ họa của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Con đường thăng tiến rộng mở

Hiện nay, Thiết kế đồ họa là ngành nghề không còn xa lạ gì với các bạn trẻ yêu thích hội họa, thiết kế. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể hiểu thiết kế đồ họa là gì và các công việc của ngành này khi ra trường. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về ngành học “hit hot” này nhé. 

Thiết kế đồ họa mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ

1. Giới thiệu ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, có sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa và phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Hiện nay, Thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành thu hút đông đảo đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động theo học.

​Các bạn sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, cùng các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí đương đại.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tạo điều kiện để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ,  kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…

2. Chương trình đào tạo 

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Thiết kế đồ họa của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 4 năm. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định tùy vào năng lực và điều kiện của bản thân. 

Khung chương trình đào tạo gồm 138 tín chỉ, sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành kết hợp chặt chẽ với thực hành thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Với các môn học chuyên ngành nổi bật như: Cơ sở tạo hình, Thiết kế dàn trang, Thiết kế bao bì, Nghệ thuật chữ, Báo và tạp chí, Hệ thống nhận diện thương hiệu, Tin học ứng dụng, Vật liệu in, Đồ họa Web…

Sinh viên có môi trường học tập đa dạng, gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành

Theo học ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH các bạn sinh viên sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế. Trước tiên, trường có cơ sở vật chất rất khang trang với trang thiết bị đầy đủ hiện đại cùng hệ thống phòng thực hành siêu cấp xịn sò. Bên cạnh đó, sinh viên được chú trọng đào tạo thêm các kỹ năng mềm thông quan những lớp học kỹ năng mềm, sinh hoạt ngoại khóa và các CLB đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Thiết kế, CLB Tiếng Anh… Nơi các bạn được học tập, giao lưu kết bạn mở rộng hiểu biết và mối quan hệ. 

Ngoài ra, HUTECH cũng hợp tác với những doanh nghiệp trong ngành để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, tham quan, thực tập cọ xát với môi trường làm việc thực tế giúp tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Các bạn yên tâm học Thiết kế đồ họa tại HUTECH sau khi ra trường rất dễ để tìm kiếm được công  việc phù hợp với năng lực của bản thân. 

3. Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Thiết kế đồ họa Thiết kế đồ họa 181975018171819
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) hiện nay, nước ta có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa đang hoạt động sôi nổi có nhu cầu cao về tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Nhìn vào những con số biết nói này chắc hẳn các bạn đã biết ngành này mang đến khả năng thăng tiến rộng mở ra sao rồi đúng không. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau. 

– Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế làm việc trong các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh. 

– Giảng viên, tư vấn làm việc tại các cơ sở đào tạo chính quy, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa

– Tự thành lập công ty trong lĩnh vực thiết kế, dịch vụ studio. 

– Freelancer nhận các dự án về thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu,… Các bạn sẽ kiếm được mức thu nhập thuộc dạng “khủng” nếu có năng lực đó nhé. Hơn nữa, bạn được tự do thoải mái lựa chọn thời gian, địa điểm làm việc mình mong muốn. 

Qua những thông tin chia sẻ về ngành Thiết kế đồ họa của Đại học Công nghệ TP.HCM các bạn có thấy ngành học này phù hợp với bản thân mình không. Nếu có thì đừng chần chừ mà hãy đăng ký tuyển sinh trong kỳ thi đại học sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất