Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thống kê kinh tế - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Thống kê kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ra trường là có việc, tương lai “xán lạn”

Ngành Thống kê kinh tế là một ngành cực kỳ có tiềm năng phát triển tại Việt Nam nên nhu cầu nhân lực của ngành này là rất lớn, từ đó mà con đường tương lai sự nghiệp của sinh viên học ngành này cũng rất rộng mở. Vậy bản thân bạn đã hiểu rõ về ngành học này chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ review chi tiết cho các bạn về ngành học này tại NEU nhé!

Ngành Thống kê kinh tế là một ngành cực kỳ có tiềm năng phát triển tại nước ta

1. Ngành Thống kê kinh tế là gì?

Mã ngành: 7310105

Ngành Thống kê kinh tế (Economic Statistics) là ngành đào tạo các kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, tài chính, quản lý và quản trị kinh doanh; và các kiến thức chuyên sâu về thống kê trong lĩnh vực kinh tế xã hội thời kỳ hội nhập, bao gồm quản lý và quản trị kinh doanh ở cấp vĩ mô và vi mô, thiết kế điều tra và phân tích dữ liệu phục vụ quá trình ra quyết định trong kinh tế, tài chính.

Theo học ngành Thống kê kinh tế tại NEU, bạn sẽ trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về quản lý và quản trị kinh doanh, kinh tế xã hội; các kiến thức chuyên sâu về thống kê, kỹ năng tổ chức hệ thống thông tin thống kê quốc gia, bộ ngành, địa phương; các kiến thức điều tra thống kê và các công cụ và mô hình để mô tả, phân tích – dự đoán thống kê trong các tổ chức tài chính và doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế – xã hội.

Bạn cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng để có thể vận dụng được các kiến thức, phần mềm và công cụ thống kê để tính toán và xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê, thiết kế nghiên cứu điều tra, tổng hợp, phân tích – dự đoán thống kê; kỹ năng khai thác, phân tích dữ liệu kinh tế xã hội ở các ngành, các cấp khác nhau; và kỹ năng viết báo cáo phân tích, thuyết trình và làm việc nhóm.

2. Học ngành Thống kê kinh tế tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 125 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 82 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành Thống kê Kinh tế trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Thống kê kinh tế của NEU:

3. Điểm chuẩn ngành Thống kê kinh tế của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Thống kê kinh tế Thống kê kinh tế 19.536.220.627.227.3
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT, môn Toán hệ số 2

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thống kê kinh tế sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Bởi vì ngành Thống kê kinh tế là một ngành cực kỳ có tiềm năng phát triển tại Việt Nam nên sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành và có tương lai phát triển nghề nghiệp. Cụ thể, bạn có thể làm việc tại một số vị trí sau:

– Bạn có thể làm việc tại bộ phận phân tích dữ liệu và dự báo hoặc phòng kinh doanh của các doanh nghiệp, các ngân hàng và tổ chức tài chính.

– Bạn có thể làm việc trong các công ty, tổ chức tư vấn và nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm việc trong các dự án, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm việc trong bộ ngành, các đơn vị phân tích chính sách hoặc trong các cơ quan thống kê nhà nước.

– Bạn có thể làm nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu hoặc làm giảng viên công tác tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Trên đây, bài viết “Review ngành Thống kê kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ra trường là có việc, tương lai “xán lạn” đã cung cấp các thông tin chi tiết về ngành Thống kê kinh tế tại NEU. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn tìm được một ngành nghề phù hợp với bản thân.