Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 16, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thống kê kinh tế - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Thống kê kinh tế trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Tự tin phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế số

Đã qua rồi cái thời quyết định được đưa ra bởi linh cảm của người lãnh đạo. Ngày nay tất cả mọi quyết định được đưa ra trước khi ban hành đều được hỗ trợ bởi những công cụ quan trọng nhất trong nền kinh tế: Dữ liệu thống kê. Ngành Thống kê kinh tế tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chính là khởi đầu hoàn hảo cho những nhà thống kê kinh tế tài năng.

Tìm hiểu ngành Thống kê kinh tế tại UEH

1. Ngành Thống kê kinh tế là gì?

Mỗi ngày doanh nghiệp đứng trước một đại dương dữ liệu thị trường và kinh doanh với những người không có chuyên môn, đó chỉ là những con số vô tri vô giác không có tiếng nói. Chỉ có với những chuyên gia Thống kê kinh tế với những kỹ thuật của mình mới có thể kết bạn cùng những con số, thấu hiểu chúng và biến chúng thành những dữ kiện có ý nghĩa để hỗ trợ cho những việc ra quyết định hợp lý.

Ngành thống kê kinh tế chính là nơi đào tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực đó. Chương trình đại học trang bị cho sinh viên các kiến thức về kinh tế xã hội, quản trị và quản lý kinh doanh; hệ thống tin thống kê của bộ, ngành, địa phương, nhà nước; nắm vững các công cụ và mô hình để phân tích, mô tả, dự đoán thống kê cho các tổ chức kinh tế – xã hội; điều tra thống kê; phân tích kinh tế xã hội nói chung.

2. Ngành Thống kê kinh tế tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Tại trường đại học Kinh Tế TP.HCM chương trình đào tạo ngành Thống kê mang tính ứng dụng cao, với sự kết hợp của những sự kết hợp của các khối kiến thức: kinh tế, kinh doanh, thống kê, phân tích dữ liệu và kỹ năng máy tính, bạn sẽ thực hành với các bộ dữ liệu thật và các bài tập nhóm để thuần thục kỹ năng làm việc và dữ liệu và sử dụng những dữ liệu đó thể thuyết phục.

Ngành Thống kê kinh tế của UEH đào tạo theo hướng chuyên sâu về thống kê kinh doanh. Chương trình đào tạo liên ngành giữa kinh doanh và thống kê ứng dụng vào lĩnh vực phân tích và thống kê giúp sinh viên có được nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Chi tiết nội dung đào tạo:

Sau khi học xong sinh viên Thống kê kinh tế sẽ tự tin với những kiến thức:

–        Kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, pháp luật, chính trị, kinh tế để có thể hiểu hơn về môi trường vĩ mô của doanh nghiệp và các cơ quan trong Nhà nước. Hiểu biết về môi trường kinh doanh của doanh nghiệp và khu vực công.

–        Nắm vững kiến thức chuyên sâu về toán, phân tích dữ liệu, thống kê, nghiên cứu để phân tích được các mối quan hệ trong nền kinh tế xã hội, hỗ trợ bổ ích cho việc đánh giá và đưa ra quyết định trong kinh doanh.

–        Hiểu biết chuyên sâu về tổ chức và lập kế hoạch nghiên cứu thị trường và hoạt động của bộ phận nghiên cứu, thống kê trong một cơ quan nhà nước hoặc tổ chức kinh doanh.

–        Nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin như: cơ sở dữ liệu, khoa học dữ liệu, hệ thống thông tin quản lý,…đây là những công vụ đắc lực cần thiết của một chuyên gia thống kê kinh tế.

Tại UEH, sinh viên luôn được chú trọng phát triển toàn diện về các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, phản biện, lập kế hoạch,…qua những bài tập nhóm. Đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa như: văn hóa văn nghệ, sinh hoạt CLB, workshop chuyên ngành, các cuộc thi tài năng của khoa và của trường.

Sinh viên Thống kê kinh tế UEH tham dự hội thảo chuyên môn

Đội ngũ giảng viên ngành Thống kê kinh tế vô cùng xịn sò với các thầy cô có chuyên môn và được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Các thầy cô luôn tận tình hướng dẫn và đổi mới bài giảng, giúp sinh viên cảm thấy hứng thú với môn học. Hơn nữa, sinh viên thường xuyên được tham gia tiết học với giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có kinh nghiệm thực chiến và mang đến những bài học thực tế. Nhờ đó, khi ra trường sinh viên dễ dàng bắt kịp với nhịp điệu làm việc của môi trường chuyên nghiệp.

3. Điểm chuẩn ngành Thống kê kinh tế trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Thống kê kinh tế Thống kê kinh tế 830542684025.9
Ghi chú

Học bạ

TN THPT
Toán hệ số 2

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thống kê kinh tế

Thực tế hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của ngành Thống kê kinh tế vô cùng lớn, thường xuyên trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc ở rất nhiều vị trí:

– Chuyên viên tại các cơ quan thống kê thuộc Nhà nước, các bộ, ban, ngành, tổ chức kinh tế xã hội

– Chuyên viên phân tích dữ liệu, nghiên cứu và điều tra tại các doanh nghiệp trong ngành kinh tế

– Tư vấn viên, nghiên cứu viên phân tích các dự án và các tổ chwucs phi chính phủ tại các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoài

– Nghiên cứu viên trong các tổ chức tư vấn, trung tâm, viện nghiên cứu,…

Thực tế, rất nhiều cựu sinh viên của ngành Thống kê kinh tế UEH đang làm việc ở những vị trí cao tại các công ty nghiên cứu thị trường lớn trên thế giới như: Kantar, Nielsen, Ipsos, Cimigo, Intage,… Hoặc vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên phân tích kinh doanh hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các chuỗi bán lẻ (Coopmart, BigC, Mega Market, Vinmart, Bách Hóa Xanh…) các công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử (ví Momo…); các công ty quy mô lớn (Unilever, P&G, Coca Cola, Vinamilk…); các công ty cung cấp dịch vụ mua hàng online (Tiki, Shopee, Lazada, …) các ngân hàng, dịch vụ tài chính bảo hiểm, quỹ đầu tư… Thậm chí tự khởi nghiệp với doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, tư vấn kinh doanh,…

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dữ liệu đã soán ngôi dầu mỏ để trở thành tài nguyên quý giá nhất. Bạn đã sẵn sàng cùng ngành Thống kê kinh tế của trường đại học Kinh Tế TP.HCM khai thác loại tài nguyên này chưa?

Tin tức mới nhất