Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 20, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (Ngôn ngữ Anh) trường Đại học Thương mại (TMU)

Tiếng Anh thương mại là gì

Trong thời đại hội nhập quốc tế lớn mạnh như hiện nay, thị trường lao động rất cần nguồn nhân lực thành thạo tiếng Anh nói chung và chuyên ngành tiếng Anh thương mại nói riêng. Trường Đại học Thương mại là một trong những trường kinh tế đào tạo uy tín về chuyên ngành Tiếng Anh thương mại.

1. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại là gì?

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại là ngành học đào tạo song song kiến thức về kinh tế, giao thương và kỹ năng tiếng Anh, hai kiến thức trên bổ trợ cho nhau giúp các bạn sinh viên có bước tiến xa hơn nữa trong việc chọn lựa ngành nghề.

Với thị trường mở như hiện nay, nếu chỉ có tiếng Anh hoặc chỉ có kiến thức kinh tế thôi chưa đủ, Tiếng Anh thương mại là sự kết hợp trôi chảy cần có trong công việc giúp sinh viên dễ dàng đáp ứng yêu cầu của thị trường.

2. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại – Đại học thương mại có gì?

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Tiếng Anh trường Đại học Thương mại. Với 12 năm kinh nghiệm giảng dạy, Khoa Tiếng Anh ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong chất lượng đào tạo. 

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại không những có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ mà còn có các kiến thức nền tảng về kinh tế, thương mại vì vậy trong quá trình giảng dạy đã khéo léo lồng ghép vào bài giảng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học.

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại không chỉ học kiến thức về chuyên ngành Tiếng Anh thương mại mà còn kiến thức thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại. Cụ thể, sinh viên sẽ được học các kiến thức:

– Kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế-xã hội: hiểu biết chung về hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cùng các thành tố cấu thành nên ngôn ngữ và nhận dạng được sự khác biệt giữa 02 ngôn ngữ hiểu biết chung về các đặc điểm nổi bật của văn hóa Việt Nam và văn hóa các nước nói tiếng Anh để có thể hội nhập tốt hơn vào môi trường làm việc quốc tế; hiểu biết chung về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, luật, kinh doanh để phục vụ cho công việc trong tương lai.

– Kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành phục vụ trong môi trường thương mại: Kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết, kỹ năng biên – phiên dịch, kỹ năng soạn thảo văn bản thương mại bằng tiếng Anh.

– Kiến thức chuyên sâu và thực tế về quản trị kinh doanh: kiến thức về quản trị, tài chính, thương mại, marketing,…trong môi trường quốc tế.

– Kiến thức bổ trợ và phát triển sang các ngành đào tạo khác của trường và các trường thuộc khối ngành kinh tế – quản lý – kinh doanh.

Sinh viên có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, kết nối bạn bè, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại CLB Tiếng Anh EFA và CLB tình nguyện Cam.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (Ngôn ngữ Anh) trường Đại học Thương mại (TMU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Tiếng Anh thương mại Ngôn ngữ Anh 26191825.82713026.052526.7
Ghi chú

Học bạ; Tiếng Anh thương mại

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 23.

Tiếng Anh thương mại
Điểm thi TN THPT

4. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại ra trường học gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại sẽ có đủ khả năng tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn tại các bộ phận có liên quan đến tiếng Anh tại các doanh nghiệp, tổ chức như:

– Bộ phận xuất nhập khẩu, đối ngoại, hợp tác nước ngoài tại công ty xuất nhập khẩu

– Biên phiên dịch tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, công ty dịch thuật

– Giảng viên đào tạo tiếng Anh của các cơ sở đào tạo có ngành tiếng Anh, học viện, trung tâm ngoại ngữ

– Bộ phận soạn thảo, trả lời thư tín thương mại, hợp đồng thương mại bằng tiếng Anh.

– Bộ phận lễ tân, đặt phòng khách sạn có người nước ngoài hay ghé thăm.

Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ, có vốn kiến thức rộng và văn hóa-xã hội, yêu thích ngành kinh tế, giao thương, tính cách hướng ngoại, tự tin và bản lĩnh thì bạn rất có tố chất để trở thành sinh viên Tiếng Anh thương mại.

Hy vọng rằng, những thông tin về chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (Ngôn ngữ Anh) trường Đại học Thương mại(TMU) sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Tin tức mới nhất