Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại - Đại Học Thương Mại

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại) trường đại học Thương Mại

Trước nhu cầu của thị trường lao động cần các cử nhân vừa có chuyên môn quản trị kinh doanh vừa biết tiếng Trung thương mại, chuyên ngành Tiếng trung thương mại thuộc trường Đại học Thương mại ra đời được nhiều sinh viên tin tưởng theo học.

1.Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại) là gì?

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung Thương mại) là ngành học đào tạo cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp, văn phòng đại diện đến từ các nước thuộc cộng đồng Trung ngữ.

2.Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại) trường đại học Thương Mại có gì?

Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại thuộc ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Thương mại ra đời từ năm học 2015-2016. Trở thành sinh viên chuyên ngành Tiếng trung thương mại sẽ có chuyên môn về ngoại ngữ và chuyên môn về quản trị kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế mà chất lượng và nhiều chọn lựa hơn. 

Sinh viên sẽ được học những môn học liên quan đến quản lý, kinh tế, marketing, quản trị nhóm, tiếng Trung thương mại,…Sinh viên có cơ hội tham gia các kỳ thi tiếng Trung như cuộc thi viết chữ Hán, cuộc thi Hùng biện tiếng Hoa, nhịp cầu Hán ngữ,…các khóa học nâng cao tiếng Hán tại Trung Quốc, các trại hè, khóa học trao đổi, giao lưu sinh viên với các nước có giảng dạy tiếng Trung của các trường đối tác,…Tại trường Đại học Thương mại, sinh viên có cơ hội được giao lưu với trao đổi sinh người Trung Quốc, vì có rất nhiều sinh viên Trung Quốc theo học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên đủ điều kiện sẽ xin được học bổng để tiếp tục học lên bậc cao hơn của Chính phủ Trung Quốc cấp cho sinh viên quốc tế của các trường đối tác như Đại học Thương mại Kinh tế Đối ngoại Bắc Kinh, Đại học Công nghệ Hoa Nam, Đại học Dân tộc Quảng Tây, Đại học Sư phạm Hoa Đông Thượng Hải, Đại học Trùng Khánh…Sinh viên được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp đối tác 100% vốn nước ngoài đến từ Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan – Trung Quốc và có cơ hội nhận vào làm việc tại chính các doanh nghiệp này.

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung thương mại  có cơ hội trúng tuyển học bổng của Khoa dành  cho tân sinh viên có tổng điểm các môn xét tuyển cao nhất và những sinh viên có kết quả học tập – rèn luyện tốt hằng năm theo 03 mức 100%, 75%, 50% trên học phí mỗi kỳ, ngoài ra còn các học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng dành cho sinh viên cuối khóa,…

Sinh viên có thể đăng ký học nhanh để hoàn thành sớm chương trình trong 3.5 năm, được nhà trường tạo điều kiện để hoàn thành chương trình, tiếp cận nhanh hơn với các cơ hội nghề nghiệp. Hằng năm sinh viên được đi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp để cọ sát với môi trường việc làm.

3.Điểm chuẩn Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại) trường đại học Thương Mại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Tiếng Trung thương mại Quản trị kinh doanh 26.519.51827140262626.8
Ghi chú

Học bạ; Ngôn ngữ Trung Quốc

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Ngôn ngữ Trung Quốc

Đánh giá tư duy

Học bạ

(Ngành tiếng Trung thương mại) – Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 23.

Điểm thi TN THPT (Ngành QTKD – tiếng trung thương mại)

4.Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại) ra trường làm gì?

Tính đến năm 2021, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính 120.000 tỷ USD. Sự phát triển của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam sẽ là cơ hội tốt cho những ai đang theo học Tiếng Trung thương mại. Sinh viên khi học ngành này sẽ đủ năng lực và chuyên môn để tham gia vào thị trường lao động tại các doanh nghiệp Trung Quốc như:

-Nhân viên kinh doanh, quản trị chính sách và kế hoạch bán hàng, quản trị chiến lược, quản trị tài chính,…tại các công ty của Trung Quốc hoặc Việt Nam.

-Trưởng phòng bộ phận kinh doanh tại các tổ chức kinh tế, tổ chức phi lợi nhuận, quản lý thị trường và thương mại ở các cơ quan quản lý các cấp, các viện nghiên cứu, các trường trung học nghề, cao đẳng, đại học,…

-Nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Trung tại doanh nghiệp giao thương với Trung Quốc.

-Giảng viên đại học, nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu, các trường đại học.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chuyên ngành Tiếng Trung thương mại tại đại học Thương mại là chọn lựa vô cùng đúng đắn cho những ai yêu thích và đam mê Quản trị kinh doanh tiếng Trung.

Tin tức mới nhất