Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Ngành học dẫn đầu xu thế 4.0

Tin học công nghiệp và tự động hóa là một ngành mới, có ít trường đào tạo. Trong số đó thì Đại học Bách Khoa Hà Nội là cái tên tiêu biểu được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng. Trong bài viết này, huongnghiep.hocmai.vn sẽ review chân thực và cung cấp những thông tin cần thiết để bạn dễ hình dung hơn nhé!

Tin học công nghiệp và Tự động hóa – Ngành dẫn đầu xu thế 4.0

1. Ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa là ngành học về các ứng dụng Tin học vào lĩnh vực công nghiệp hoặc lĩnh vực tự động hóa. Các kỹ tự Tin học công nghiệp và Tự động hóa sẽ đảm nhận vai trò giúp doanh nghiệp sản xuất hiệu quả và tăng năng suất nhờ việc phát triển, giám sát và nâng cao hiệu quả của những hệ thống tự động.

Ngay ở cái tên ngành cũng cho thấy sự liên kết giữa Tin học, Công nghiệp và tự động hóa. Ở ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo cách vận dụng kiến thức Công nghệ thông tin để tự động hóa và quản lý chất lượng hệ thống sản xuất công nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho người học kiến thức về thu thập xử lý thông tin và giám sát hệ thống, điều khiển; các kiến thức về cơ cấu chấp hành, mạng truyền thông công nghiệp; kiến thức về nhận dạng, dự báo đối tượng,… Để nhờ đó, sinh viên có khả năng giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp và các hệ thống thông minh khác.

2. Ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì?

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường hàng đầu về Tin học công nghiệp và Tự động hóa

Hiện nay ngành Tin học Công nghiệp và Tự động hóa được Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Grenoble đào tạo trong khuôn khổ chương trình hợp tác Việt – Pháp. Đây là chương trình có sự hỗ trợ lâu dài của Chính phủ Pháp và được Hiệp hội kỹ sư CTI của Pháp công nhận. Quá trình đào tạo sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt, Tiếng Anh và cả Tiếng Pháp. Và đến khi làm đồ án tốt nghiệp, bạn sẽ bảo vệ trước hội đồng Pháp – Việt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nghe đã thấy “ngầu” rồi đúng không?

Ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa ở Việt Nam còn khá mới, nhưng thực tế chương trình đào tạo đã được thực hiện tại Đại học Bách Khoa từ 20 năm trước, nhưng đến năm 2020 mới đổi tên thành một ngành mới. Là chương trình đào tạo được hỗ trợ từ chính phủ Pháp nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học song bằng và thực tập tốt nghiệp tại các trường đối tác của Pháp.

Học phí của chương trình rơi vào 20 – 45 triệu đồng/năm. Các bạn sinh viên có thể ứng tuyển theo diện tuyển thẳng, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc dựa theo kết quả bài thi kiểm tra tư duy.

3. Chương trình học của sinh viên Tin học công nghiệp và Tự động hóa Đại học Bách Khoa Hà Nội

(Chi tiết chương trình đào tạo)

Với chương trình học trên, sinh viên có thể:

        Làm chủ hệ thống đo lường, điều khiển trong lĩnh vực quốc phòng, môi trường, giao thông, y tế, dân dụng, công nghiệp

        Có khả năng sáng tạo và tư duy đáp ứng yêu cầu chuyên môn của phát triển internet vạn vật (loT), nền công nghiệp hiện đại 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI),…

Chương trình học kéo dài 5 năm (10 học kỳ chính). Theo quy định của Đại học Bách Khoa Hà Nội, để hoàn thành chương trình bạn có thể rút ngắn tối đa 3 học kỳ hoặc kéo dài tối đa 5 học kỳ.

4. Điểm chuẩn ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Tin học công nghiệp và Tự động hóa Tin học công nghiệp 58.2925.1423.991426.14
Ghi chú

Đánh giá tư duy
Chương trình Việt – Pháp PFIEV

Điểm TN THPT
Chương trình Việt – Pháp PFIEV

TN THPT

Chương trình tiên tiến
Tin học công nghiệp và tự động hóa
Điểm thi TN THPT

5. Cơ hội việc làm cho sinh viên Tin học công nghiệp và Tự động hóa

        Nghiên cứu, thiết kế, phát triển sản phẩm trong các công ty thuộc lĩnh vực Điều khiển – Đo lường

        Nghiên cứu, quản lý kỹ thuật ở những cơ quan trực thuộc tổng cục, chi cục kiểm định đo lường chất lượng ở các tỉnh – thành phố

        Điều hành và phát triển các hệ thống sản xuất

        Tham gia nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các trường Đại học trong nước và quốc tế

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn biết được những thông tin cần thiết về ngành Tin học công nghiệp và Tự động hóa. Huongnghiep.hocmai.vn xin chúc bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với khả năng và ước mơ của mình!

Tin tức mới nhất