Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Bảo hiểm - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Bảo hiểm trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Tốt nghiệp kiếm trăm triệu một tháng

Ngành Bảo hiểm đang là một trong những ngành rất phát triển và được đánh giá cao ở nước ta hiện nay. Được thành lập từ năm 1989, khoa Bảo hiểm của NEU là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về Bảo hiểm của cả nước. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về ngành học “siêu hot” này tại NEU cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai của ngành này nhé. Liệu học ngành này có dễ không? Xin việc làm sau khi ra trường có khó không?

Ngành Bảo hiểm của NEU có chất lượng đào tạo thuộc top đầu của cả nước

1. Ngành Bảo hiểm là gì?

Mã ngành: 7340204

Mỗi người trong chúng ta dù ở bất cứ nơi đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào đều có thể gặp phải rủi ro trong cuộc sống cũng như công việc. Và ngành Bảo hiểm (Insurance) ra đời chính là để giúp con người kiểm soát rủi ro một cách tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, ngành Bảo hiểm cũng giúp cân đối và ổn định nền kinh tế, giúp kiềm chế lạm phát và góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn vốn cho đầu tư dài hạn.

Khoa Bảo hiểm của NEU được thành lập vào năm 1989 và hiện đang là một trong bốn cơ sở đào tạo về Bảo hiểm trình độ đại học và sau đại học trên cả nước. Cho đến nay với hơn 30 năm hình thành và phát triển, Khoa đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên chất lượng cho ngành Bảo hiểm Việt Nam. Hiện có rất nhiều cựu sinh viên đang giữ các chức vụ chủ chốt tại các cơ quan, doanh nghiệp bảo hiểm lớn.

2. Học ngành Bảo hiểm tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Dưới đây là khung chương trình đào tạo của ngành Bảo hiểm tại NEU:

Chương trình đào tạo ngành Bảo hiểm của NEU

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Bảo hiểm tại NEU sẽ có cơ hội được tham gia các khóa học liên kết và hợp tác với các tổ chức đào tạo quốc tế như: LOMA, CII, ANZIIF,…

3. Điểm chuẩn ngành Bảo hiểm của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Bảo hiểm Bảo hiểm 18.226.420.0526.427
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bảo hiểm sau khi tốt nghiệp ra sao?

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Bảo hiểm là vô cùng lớn, đặc biệt là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hiểm tại NEU, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc đúng chuyên ngành với mức lương rất hấp dẫn. Cụ thể bạn có đảm nhận một số vị trí sau:

+ Bạn có thể làm việc ở các cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm như: Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, cơ quan Bảo hiểm xã hội các cấp, các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm trong và ngoài nước.

+ Bạn có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện, Trường Đại học, Cao đẳng.

+ Bạn có thể làm tư vấn viên về các loại bảo hiểm. Bạn sẽ đại diện công ty đi gặp gỡ khách hàng và tư vấn cho họ về các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của khách hàng. Nếu ký kết được nhiều hợp đồng, tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ cực kỳ cao, có thể lên đến cả trăm triệu một tháng.

+ Bạn có thể là nhân viên phát triển sản phẩm bảo hiểm với nhiệm vụ là tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để cải tiến và hoàn thiện hơn các sản phẩm bảo hiểm.

+ Bạn có thể làm nhân viên quản trị rủi ro và bảo hiểm.

Bài viết “Review ngành Bảo hiểm trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Tốt nghiệp kiếm trăm triệu một tháng” đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về ngành Bảo hiểm tại NEU. Chúc bạn sẽ sớm tìm được định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp cho bản thân về ngành Bảo hiểm nhé.

Tin tức mới nhất