Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET): Tạo ra các kiệt tác từ bê tông, sỏi đá

Trong xu thế toàn cầu hóa kinh tế, xã hội, nhu cầu xây dựng mở rộng các công trình kiến trúc, nâng cấp cơ sở hạ tầng ngày càng tăng cao. Bởi vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đã được tạo lập để đáp ứng các nhu cầu của thời đại. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ngành tại Đại học Công nghệ ĐHQGHN.  

Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì?

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì?

Ngành Kỹ thuật Xây dựng là đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế, tư vấn, tổ chức thi công, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình giao thông, quy hoạch đô thị.

Hiện nay, tại các tổ chức trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và quản lý công trình  xây dựng vẫn  đang rất trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức và kỹ năng có thể thiết kế ra các tác phẩm kiến trúc đáp ứng, cập nhật xu thế hiện đại, hay kỹ năng quản lý. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao thường làm các doanh nghiệp, chủ đầu tư phải tiêu tốn nhiều kinh phí cho mỗi công trình. vào việc thuê nhân lực không đủ kỹ năng thiết kế, thiếu kỹ năng quản lý, giám sát, dẫn tới thời gian công trình bị delay, kéo dài. Bởi vậy, Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng sẽ là một ngành nghề tiềm năng, cơ hội thăng tiến cao.

2. Học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại Đại học Công nghệ -ĐHQGHN (UET) như thế nào?

Hiện nay, Đại học Công nghệ – ĐHQGHN là một trong những trường hàng đầu đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tổ hợp xét tuyển: 

 • – A00 – Toán, Vật lí, Hóa học
 • – A01 – Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Danh hiệu tốt nghiệp: Kỹ sư

Thời gian đào tạo: 4.5 năm

Tên văn bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Định hướng đào tạo:

 • – Cầu đường
 • – Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Sau 4,5 năm, người học sẽ được  trang bị kiến thức đầy đủ về kết cấu công trình và vật liệu xây dựng tiên tiến; được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại về vật liệu và cơ học tiên tiến. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thực tập thực tiễn tại các doanh nghiệp, các tổ chức có hợp tác, liên kết cùng với nhà trường như công ty CONINCO (Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định Xây dựng. CONINCo) – đơn vị tư vấn TOP đầu của Bộ Xây dựng. Với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành, CONINCO xứng danh tạo tiếng vang và uy tín trên thị trường xây dựng.

Đại học Công nghệ – ĐHQGHN ký hợp tác với Công ty CONINCO

Sinh viên UET thực tập thực tế tại công trường

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại UET

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Công nghệ kỹ thuật xây dựng Công nghệ kỹ thuật xây dựng 23.1202224.5
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

TN THPT

24.5

4. Tố chất cần để thành công trong ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Bạn sẽ trở thành một kỹ sư Công nghệ kỹ thuật xây dựng, nếu bạn có các tố chất sau:

 • – Học tốt ban tự nhiên, nhanh nhạy với con số
 • – Yêu thích kỹ thuật
 • – Kiên nhẫn, kiên trì, và có khả năng chịu được áp lực công việc
 • – Ham học hỏi, tìm hiểu các kiến thức lịch sử, địa lý, các nền văn hóa.
 • – Kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề cao
 • – Một yếu tố ngoài lề, bạn nên rèn cho mình một “kỹ năng trên bàn rượu” nếu bạn hoạt động trong ngành kỹ thuật xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn rinh các hợp đồng về dễ dàng và thuận lợi hơn đó!

5. Học Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN ra làm gì?

ĐH Công nghệ – ĐHQGHN là một trường đại học có tiếng về chất lượng đào tạo, sinh viên UET sau khi tốt nghiệp có thể tự tin cầm tấm bằng cử nhân tới ứng tuyển tại các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có thể giới thiệu, đề xuất các sinh viên xuất sắc tới thực tập, làm việc tại các cơ quan trực thuộc nhà nước, các doanh nghiệp liên kết hợp tác với nhà trường. Cụ thể:

 • – Tại các doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng và giao thông trong và ngoài nước như CONINCO, công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex): Kỹ sư thiết kế kỹ thuật, chuyên viên tư vấn, Kỹ sư quản lý công trình.
 • – Tại các cơ quan, tổ chức nhà nước về xây dựng, quy hoạch đô thị như Ban quản lý đô thị, Ban kinh tế và hạ tầng: Nhân viên nghiên cứu, quy hoạch đô thị
 • – Tại các trường Đại học, viện nghiên cứu: Cán bộ nghiên cứu khoa học, giảng viên.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử tại Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, từ đó làm cơ sở để định hướng nghề nghiệp tương lai của mình nhé!