Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 20, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Đại học Thủy Lợi (TLU): Chìa khóa vạn năng đảm bảo cho tương lai bản thân, gia đình bạn

Kỹ thuật xây dựng là một lĩnh vực liên quan đến kế hoạch, quản lý và thi công các công trình xây dựng như sân bay, cảng biển, đường sắt, tòa nhà hay cao ốc, đường cao tốc,… Hiện nay, Kỹ thuật xây dựng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học ngành này. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc thông tin tổng quan về ngành học thú vị này.

Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì?

1. Khái niệm ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng (viết tắt là CNKTXD) – ngành chuyên đào tạo kỹ sư về lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công, quản lý, tổ chức thi công, giám sát, nghiệm thu công trình xây dựng.

2. Đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng chính là ngành đào tạo theo hệ truyền thống và có uy tín đứng hàng đầu Khoa Công trình của trường Đại học Thủy Lợi.

Với thời gian đào tạo là 4,5, năm, chương trình đào tạo của ngành CNKTXD gồm môn học về cả lý thuyết và thực hành nằm trong các khối kiến thức như: kiến thức cơ sở của khối ngành công trình, kiến thức đại cương; kiến thức cơ sở của ngành và kiến thức chuyên ngành hết tổng cộng là 145 tín chỉ.

Kỹ sư CNXD của TLU được trang bị các kiến thức cơ sở, cơ bản sâu rộng và được thành thạo về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật trong xây dựng, thành thạo về  quản lý và tổ chức dự án đầu tư, về Luật xây dựng, Đồng thời, sinh viên được phát triển kỹ năng trong các hoạt động xây dựng và nâng cao nhận thức, rèn tính chuyên nghiệp, giá trị về đạo đức nghề xây dựng.

Đến với ngành CNKTXD, các bạn sinh viên sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên, cán bộ được đào tạo một cách bài bản, có trình độ về chuyên môn cao, là những chuyên gia giỏi và tâm huyết với nghề, có nhiều thầy giáo, cô giáo hiện đang là những Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ, Phó giáo sư. Rất nhiều thầy cô đã và đang giữ vị trí lãnh đạo vô cùng quan trọng ở Khoa và Nhà trường và tham gia vào các công trình thủy lợi, xây dựng, thủy điện lớn ví như các công trình thủy điện ở Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, công trình Cửa Đạt…

Học tập ở trường Đại học Thủy Lợi, các bạn có được nhiều cơ hội tham gia thực tập ở những công trình xây dựng thực tế tạo tiền đề cho việc phát triển công việc sau này của các em.

Hình ảnh sinh khoa Công nghệ kỹ thuật thực tập tại các công trình

Hình ảnh sinh viên khoa Công nghệ kỹ thuật thực tập tại các công trình

Nhà trường và khoa luôn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được phát triển tất cả kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm thông qua các hoạt động do khoa, nhà trường, hội sinh viên tổ chức. Đồng thời các  bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng hỗ trợ từ khoa, nhà trường hay các công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Sau học xong chương trình 4,5 năm ở nhà trường, sinh viên có thể học nâng cao về trình độ chuyên môn của mình như: Thạc sỹ, Tiến sĩ ngay tại Cơ sở 2 của Đại học Thuỷ Lợi hay cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Công nghệ kỹ thuật xây dựng Công nghệ kỹ thuật xây dựng 2422.4521.7518.1321.75
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=7.2; TTNV<=2

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 7
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤2

Học bạ

Điểm TN THPT kèm tiêu chí phụ
Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 7
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤2

4. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành CNKTXD có thể tự tin làm việc tại:

– Các cơ quan thiết kế, tư vấn, giám sát, kiểm định, thí nghiệm về chất lượng của công trình, định giá và dự toán xây dựng.

– Các đơn vị về thi công: chỉ huy trưởng ở công trường, cán bộ kỹ thuật.

– Các cơ sở về sản xuất và gia công các vật liệu xây dựng

– Các cơ quan trong  Nhà nước thuộc lĩnh vực xây dựng như các Sở, các Bộ, hay  Ban quản lý dự án

– Làm việc trong các cơ sở Đào tạo hay các Viện nghiên cứu của chuyên ngành.

Hy vọng bài viết trên mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh lớp 12 và  các quý phụ huynh còn đang băn khoăn khi lựa chọn ngành nghề học tương lai.

Tin tức mới nhất