Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ nông nghiệp - Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Công nghệ nông nghiệp – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET) – Đưa nền nông nghiệp nước nhà vươn tầm thế giới

Trong nền kinh tế Việt Nam, nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phát triển, ứng dụng Công nghệ hiện đại vào nền nông nghiệp đang là ưu tiên hàng đầu, góp phần phát triển bền vững nền kinh tế nước nhà. Công nghệ nông nghiệp là một ngành mới, và đang rất khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây sẽ là một ngành có triển vọng với nhiều hứa hẹn về nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học mới này tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN nhé!

Công nghệ nông nghiệp

1. Tổng quan ngành Công nghệ nông nghiệp

Ngành Công nghệ nông nghiệp cao là ngành đào tạo các kỹ sư công nghệ có các hiểu biết, nghiên cứu về các lĩnh vực nông nghiệp – cây trồng, vật nuôi và thủy sản, hướng tới ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp, góp phần tăng hiệu quả trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm có năng suất cao, giá trị cao, an toàn đáp ứng nhu cầu của xã hội và có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Lợi ích của nền Nông nghiệp công nghệ cao:

  • – Cung cấp lương thực, thực phẩm chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao cho con người.
  • – Tăng hiệu quả năng suất giảm chi phí đầu tư lao động và giảm giá thành sản phẩm.
  • – Chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao trình độ người lao động, thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp.
  • – Đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nền kinh tế.

2. Ngành Công nghệ nông nghiệp tại ĐH Công nghệ  – ĐHQGHN (UET) 

ĐH Công nghệ – ĐHQGHN thuộc top đầu đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ hiện đại. Và đây sẽ là thế mạnh của trường khi hợp đào tạo ngành Công nghệ nông nghiệp. 

Khoa Công nghệ nông nghiệp – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN chính thức được thành lập ngày 18/12/2018. UET đào tạo Công nghệ nông nghiệp thệ đại học và sau đại học cho đầu ra nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao. Nguồn nhân lực là các kỹ sư được trang bị kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực công nghệ (công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, công nghệ số, điều khiển – tự động hóa, công nghệ sinh học…), đồng thời có các hiểu biết về các lĩnh vực nông nghiệp – cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Chương trình đào tạo:

UET hiện đang mở chương trình đào tạo theo hệ chuẩn trong thời gian 4,5 năm. Tổng số tín chỉ : 151. trong đó: Khối kiến thức chung: 16 tín chỉ; Khối kiến thức theo lĩnh vực: 22 tín chỉ; Khối kiến thức theo khối ngành: 9 tín chỉ; Khối kiến thức theo nhóm ngành: 36 tín chỉ.

Xem thêm khung chương trình đào tạo chi tiết TẠI ĐÂY

Hoạt động hợp tác – đối ngoại

Học Khoa Công nghệ nông nghiệp tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, sinh viên không chỉ được đào tạo lý thuyết trên giảng đường, mà các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại; tham gia các dự án nghiên cứu thực tiễn của khoa, của các tổ chức hợp tác của nhà trường. 

Các đối tác, tổ chức đang hợp tác cùng UET:  

  • – Viện Di truyền Nông nghiệp http://www.agi.gov.vn/
  • – Viện Thổ nhưỡng nông hóa http://www.sfri.org.vn/
  • – Viện Bảo vệ thực vật https://ppri.org.vn/
  • – Công ty cổ phần đầu tư phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ Môi trường (AGBiotech), Công ty TNHH Nấm Long Hải, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Nông nghiệp VinEco, Công ty TNHH xuất nhập khẩu nấm Kinoko Thanh Cao, Công ty TNHH An Phát,…

Sinh viên UET thực tập nghiên cứu tại cơ sở thí nghiệm

UET trao giấy chứng nhận tuyên dương sinh viên khoa Công nghệ nông nghiệp

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ Nông nghiệp – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN (UET)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Công nghệ nông nghiệp Công nghệ nông nghiệp 22192223.55
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

TN THPT

4. Học Công nghệ nông nghiệp ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ nông nghiệp UET  có thể đảm nhận các vị trí như:

– Cán bộ nhà nước: Bộ/Sở/Phòng Nông nghiệp,  Bộ/Sở/Phòng Khoa học và Công nghệ, và Phát triển nông thôn…

– Nhân viên tư vấn và chuyển giao các sản phẩm nghiên cứu kỹ thuật nông nghiệp

– Các công ty nước ngoài, đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại.

– Kỹ sư công nghệ kỹ thuật số tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao.

– Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ.

– Có kiến thức cơ sở , làm nền móng khởi nghiệp kinh doanh về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; về nghiên cứu các sản phẩm công nghệ ứng dụng cho sản xuất nông nghiệp.

Ngành Công nghệ nông nghiệp là lĩnh vực mới đầy tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và muốn nâng tầm nông nghiệp nước nhà. Nếu yêu thích nông nghiệp, các em hãy dành ngay một chỗ cho Công nghệ nông nghiệp trên phiếu đăng ký nguyện vọng nhé!

Tin tức mới nhất