Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ thông tin - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Công nghệ thông tin của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Ngành học “Hot” trong thời đại số

Công nghệ thông tin trong những năm gần đây nổi lên là ngành nghề được đông đảo các bạn trẻ theo học. Một ngành học được đánh giá có nhu cầu nhân lực và thu nhập cao “ngất ngưởng” dành cho các bạn trẻ năng động. Vậy có nên học Công nghệ thông tin tại HUFLIT  hay không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Công nghệ thông tin học tại HUFLIT có gì thú vị

1. Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là thuật ngữ dùng để chỉ tổ hợp các phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức. Hãy đơn giản hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng các hình thức công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Khi theo học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức về nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm và kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính, mạng máy tính và truyền thông. Bên cạnh đó là các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin giúp nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra, người học cũng được trang bị các kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng.

Tại HUFLIT, Công nghệ thông tin một trong những khoa đầu tiên được thành lập. Với kinh nghiệm gần 30 năm đào, trường đã khẳng định được vị trí trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhân lực tại Việt Nam. Những khóa sinh viên tốt nghiệp đã và đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong các công ty, tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước. Chính vì vậy, các bạn yên tâm về chất lượng đào tạo của HUFLIT nếu đang quan tâm đến ngành học này nhé.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Công nghệ Thông tin của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có khối lượng kiến thức toàn khoá là 142 tín chỉ. Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm, mỗi năm trường tổ chức 2 học kỳ chính và 1 kỳ học hè. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định theo kế hoạch học tập của bản thân.

Hiện tại, chương trình đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ thông tin gồm 4 chuyên ngành là Khoa học dữ liệu, An ninh mạng, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin. Trong khung chương trình học sinh viên sẽ được tiếp cận các môn học tiêu biểu của ngành học như Hệ điều hành, Công nghệ phần mềm, Lập trình hướng đối tượng, Lập trình trên Windows, Mẫu thiết kế phần mềm, Kiểm định chất lượng phần mềm, Mạng máy tính, Phân tích và thiết kế phần mềm, Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, Hệ điều hành mạng, Lập trình mạng, Quản trị mạng,…

HUFLIT rất chú trọng trong công tác xây dựng chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, theo sát yêu cầu thực tiễn. Giáo trình giảng dạy được xây dựng dựa trên các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, các hiệp hội nghề nghiệp và tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học danh tiếng, có sự cập nhật liên tục đáp ứng xử hướng phát triển của ngành.

Riêng các môn học chuyên ngành, bên cạnh học lý thuyết sinh viên đều có thời gian thực hành trên lớp với sĩ số không quá 25 sinh viên. Điều này giúp giảng viên có thể theo dõi sâu sát quá trình học tập và hỗ trợ sinh viên tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ thạc sĩ trở lên, tâm huyết, tận tình giảng dạy và rất quan tâm sinh viên. Trong quá trình học sinh viên luôn được các thầy cô khuyến khích và tạo điều kiện giúp nâng cao khả năng tự học của sinh viên, định hướng rõ ràng cho các bạn tân sinh viên không choáng ngợp khi học tại môi trường mới.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp

Môi trường học tập tại HUFLIT rất chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động. Ngoài học tập chính khóa, trường còn tổ chức các hoạt động seminar – hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và các báo cáo viên đến từ công ty phần mềm nổi tiếng. Những đơn vị đối tác thường xuyên liên kết với khoa trong việc tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Một thế mạnh của HUFLIT mà không phải trường đại học nào cũng đáp ứng được.

Ngoài ra, sinh viên còn có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa năng động, sôi nổi như: Ngày hội chào đón tân sinh viên – IT Day, Giải đấu game, Đêm văn nghệ chào đón tân sinh viên… Đây là những môi trường học tập thực tế để sinh viên trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết như: lên kế hoạch chạy truyền thông, kỹ năng viết bài PR, Content, kỹ năng xin tài trợ, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin 1955020.5
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

.Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng cử nhân ngành Công nghệ thông tin của HUFLIT các bạn trẻ hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp năng lực và mức lương cao ở các doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu trong và ngoài nước. Điển hình như: TMA, DXC, FPT, GCS, TMA, Intel, VNG… hoặc các ngân hàng ACB, Vietcombank, BIDV… Nhìn chung, cơ hội việc làm dành cho các bạn là rất rộng mở.

– Nhân viên phát triển ứng dụng desktop, web, thiết bị di động, kiểm thử phần mềm… tại các công tử phần mềm.

– Chuyên viên IT làm việc cho các ngân hàng, cơ quan, nhà máy, trường học, các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin.

– Chuyên viên kinh doanh, chuyên viên tư vấn làm tại các công ty tư vấn về các giải pháp công nghệ thông tin.

– Giảng viên, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Công nghệ thông tin và ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của HUFLIT. Hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra được quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Tin tức mới nhất