Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ thông tin - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành học “Hot Hit” trong thời đại 4.0

Dù Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM rất nổi tiếng với những chương trình đào tạo ngành kinh tế – quản trị nhưng bên cạnh đó khối ngành Công nghệ thông tin cũng là một trong những thế mạnh đang được trường tập trung phát triển. Vậy có nên học Công nghệ thông tin tại UEF hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này nhé. 

Học Công nghệ thông tin tại UEF có lợi thế gì?

1. Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ để chỉ các vấn đề về phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Hay đơn giản hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin… 

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được cung cấp khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, cùng kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính.

Đồng thời, người học cũng sẽ được trang bị những kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế mới, lập trình phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử; xây dựng hệ thống thông tin… 

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đào tạo các chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin và Trí tuệ nhân tạo.  Các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành theo thế mạnh và sở thích của bản thân sau trong quá trình học.

2. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM  có tổng khối lượng kiến thức toàn khoá là 132 tín chỉ . Thời gian đào tạo là 4 năm chia thành 8 học kỳ, sinh viên có thể đăng ký học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định.

Sinh viên sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và có sự cập nhật, kế thừa những nội dung mới của các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Với những môn học tiêu biểu gồm: Lập trình di động, Kiểm thử phần mềm, Kỹ thuật truyền số liệu (CTI), Mạng máy tính nâng cao, Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, Khai phá dữ liệu, Hệ thống thông tin quản lý, Bảo mật cơ sở dữ liệu, An ninh mạng,…

Môi trường học tập của sinh viên vô cùng thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tâm của đội ngũ giảng viên 100% có trình độ thạc sĩ trở lên, đã từng học tập tại nước ngoài. Hơn nữa, các bạn còn được học theo giáo trình giảng dạy với hơn 50% thời lượng học bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên ngành Công nghệ thông tin của UEF không chỉ giỏi chuyên môn mà còn sử dụng thành thạo tiếng Anh rất có lợi trong học tập và làm việc. 

Đặc biệt, hiện nay, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin của UEF đang trở thành những chuyên gia giỏi trong các doanh nghiệp/tổ chức trong nước và nước ngoài.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều lựa chọn công việc trong lai

Bên cạnh hệ thống kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ được thực hành tại trung tâm máy tính hiện đại và đa tiện ích. Đồng thời, các bạn còn được tham gia các lớp kỹ năng mềm, các sân chơi học thuật về công nghệ giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ để tự tin hòa nhập, chinh phục thế giới phẳng không ngừng chuyển động. 

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin 1860018186001722
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành luôn “ế” việc mà luôn thiếu nhân lực nhất hiện nay.  Đây chính là điểm khiến ngành này thu hút đông đảo bạn trẻ theo học. Đặc biệt, thu nhập được đánh giá là cao so với mặt bằng chung và nhiều cơ hội phát triển bản thân với những công việc hấp dẫn.

– Chuyên viên phát triển phần mềm thực hiện công việc cụ thể như phân tích, thiết kế, lập trình kiểm thử và triển khai phần mềm.

– Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

– Chuyên viên thiết kế và quản trị hệ thống mạng máy tính trong các doanh nghiệp.

– Chuyên viên giám sát an ninh mạng, an toàn thông tin tại các doanh nghiệp.

– Kỹ sư phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot hay trở thành chuyên gia nghiên cứu sâu về trí tuệ nhân tạo.

– Nhân viên chuyên trách về Công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các công ty.

– Cán bộ giảng viên và nghiên cứu viên tại các viện và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ có dấu hiệu bão hoà. Chính vì vậy, các bạn trẻ đam mê công nghệ yên tâm khi lựa chọn ngành học này để nuôi dưỡng ước mơ của bản thân nhé. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp ích cho các bạn trong quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình. 

Tin tức mới nhất