Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Điều dưỡng - Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Review ngành Điều dưỡng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU): Điểm đến lý tưởng cho các cử nhân Điều dưỡng

Điều dưỡng không phải một ngành đào tạo lâu đời tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tuy nhiên với đầu ra vô cùng chất lượng cũng sự tích cực đổi mới, đột phá trong giảng dạy, Điều dưỡng đã và đang trở thành điểm cung cấp nguồn nhân lực đáng tin cậy cho các cơ sở y tế của thành phố. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ngành Điều dưỡng tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và những cơ hội nghề nghiệp cực hấp dẫn của ngành này nhé!

Ngành Điều dưỡng

1. Giới thiệu chung về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành đào tạo cử nhân tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được trường đưa vào đào tạo cử nhân chính quy từ năm 2010, chương trình hướng tới đào tạo nên nguồn nhân lực điều dưỡng Việt Nam ở trình độ đại học, có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp tốt để thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bệnh nhân cũng như cả cộng đồng.

2. ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đào tạo Điều dưỡng như thế nào?

Thông tin chung:

Tên ngành Điều dưỡng
Mã ngành 7720301
Thời gian đào tạo 4 năm
Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Ngành Điều dưỡng tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch bao gồm các chuyên ngành như: Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện, Điều dưỡng chuyên ngành Phục hồi chức năng.

Khung chương trình đào tạo bao gồm tổng cộng 138 tín chỉ: Kiến thức Giáo dục đại cương (27 tín), Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (111 tín).

Cụ thể, các em được giảng dạy về:

+ Tư tưởng chính trị, thế giới quan, ngoại ngữ, tin học, kiến thức chung về y học như sinh học, di truyền, xác suất thống kế y học,…

+ Khối kiến thức cơ sở ngành như giải phẫu, sinh lý bệnh, dược lý, dịch tế, quy định pháp luật đối với ngành y, tâm lý y học,…

+ Hệ thống kiến thức chuyên ngành rất nặng, chiếm gần 1 nửa chương trình học (65 tín chỉ), kiến thức gắn liền với thực tiễn thông qua nhiều tiết học thực hành nghề nghiệp.

+ Để tốt nghiệp, sinh viên cần thực hiện cả học phần Khóa luận tốt nghiệp (hoặc môn học tổng hợp thay thế) và Thực tế tốt nghiệp chiếm 12 tín chỉ.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường có học vị cao, có khả năng đảm nhiệm ít nhất 1-3 chuyên ngành; các buổi thực hành tiền lâm sàng, thực hành tại cơ sở y tế, hay các “bệnh viện mô phỏng” đi đầu trong cả nước, giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn bên cạnh lý thuyết trên lớp. Trường cũng tích cực mở rộng các chương trình liên kết đào tạo với các Trường Điều dưỡng quốc tế, áp dụng “chuẩn năng lực trong đào tạo Điều dưỡng, Hộ sinh, KTYH” để tiến tới đạt chuẩn, chứng nhận hành nghề quốc tế cho Điều dưỡng Việt Nam.

Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học tiếp đón đại diện của trường Đại học Bắc Đan Mạch (Nguồn: pnt-ddktyh.edu.vn)

3. Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Điều dưỡng Điều dưỡng 1919.0524.2524
Ghi chú

NN >= 4.8;DTB12 >= 7.8;
VA >= 6;TTNV <= 10

NN >= 4.8;DTB12 >= 8.3;
VA >= 7.25;TTNV <= 1

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Điều dưỡng tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể đảm nhận công việc điều dưỡng viên tại các bệnh viện, tổ chức, cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe nhà nước hoặc ngoài nhà nước hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng về lĩnh vực điều dưỡng, khoa học sức khỏe,…

Sau khi ra trường, các em có thể lựa chọn công tác tại các cơ sở y tế của thành phố, việc lựa chọn nhiệm sở được sắp xếp theo thành tích học tập, điều này khiến các em phải phấn đấu hơn trong học tập để có vị trí tốt ngay khi vừa ra trường.

Điều dưỡng có thể nói là một ngành có nhu cầu nhân lực rất cao hiện nay, trong đó ĐHYK Phạm Ngọc Thạch với thương hiệu nằm top 10 trường danh tiếng trong khu vực chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy, mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho các em.

Tin tức mới nhất