Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Điều dưỡng - Đại Học Y Hà Nội

Review ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Những tấm lòng hy sinh và đầy can đảm

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực đối với ngành điều dưỡng đang ngày càng tăng do những nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, sự mở rộng của nhiều cơ sở khám chữa bệnh. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các em những cái nhìn tổng quan về đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội (HMU).

Ngành Điều dưỡng

1. Giới thiệu

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng được Đại học Y Hà Nội đưa vào đào tạo từ năm 1995, trở thành một trong 2 trường đào tạo ngành này đầu tiên tại Việt Nam, năm 2010 trường đưa vào đào tạo thêm chương trình tiên tiến bằng tiếng Anh, được tham khảo bởi khung chương trình đào tạo của những trường đại học uy tín thế giới.

Ngành Điều dưỡng đào tạo ra những điều dưỡng viên nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì, phối hợp chặt chẽ với bác sĩ điều trị.

2. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Y Hà Nội Điều dưỡng Điều dưỡng 24211924.725.6
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Chương trình tiên tiến

Tốt nghiệp THPT; Chương trình tiên tiến kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ

Tốt nghiệp THPT; Phân hiệu Thanh Hóa

Điểm thi TN THPT
TTNV<=1

Điểm thi TN THPT
TTNV<=1

3. Chương trình học ngành Điều dưỡng tại HMU có gì đặc biệt?

Thời gian học tập ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội là 4 năm, lộ trình gồm 137 tín chỉ:

  • – Khối kiến thức giáo dục đại chương: 32TC
  • – Khối kiến thức cơ sở ngành: 38TC
  • – Khối kiến thức chuyên ngành: 67TC

Trong đó: 1TC=15 giờ LT = 30-45 giờ Lab = 45-90 giờ LS

Khung chương trình đào tạo Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội (Nguồn: www.hmu.edu.vn)

Sau quá trình học tập tại trường, chúng mình sẽ có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng đáp ứng tiêu chuẩn công việc:

  • – Hiểu biết về các tình trạng sức khỏe của người bệnh, cộng đồng dựa trên cơ sở xác định các vấn đề ưu tiên, đưa ra quyết định chăm sóc phù hợp.
  • – Áp dụng quy trình điều dưỡng, có khả năng thực hiện các kỹ thuật Điều dưỡng đúng quy trình chăm sóc bệnh nhân.
  • – Đảm bảo chăm sóc người bệnh liên tục, an toàn, hiệu quả.
  • – Có thể thực hiện các sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho những trường hợp bệnh nặng, tai nạn.
  • – Giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ, hợp tác với người bệnh, gia đình, đồng nghiệp một cách có hiệu quả qua việc sử dụng các kênh truyền thông, khả năng quan sát, đánh giá.
  • – Xác định nhu cầu người bệnh, cung cấp thông tin cho người bệnh cũng như người nhà của họ về tình trạng sức khỏe, tư vấn cho cá nhân, gia đình, cộng đồng hiệu quả, phù hợp với chuyên môn nghề nghiệp.
  • – Quản lý công tác chăm sóc người bệnh một cách hiệu quả. Bảo quản, sử dụng, vận hành trang thiết bị y tế, ghi chép và sử dụng hồ sơ bệnh án theo quy định.

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội có kiến thức chuyên môn vững vàng, được đào tạo bài bản bởi đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình học gắn với thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại, thúc đẩy khả năng tìm tòi, sáng tạo. Do đó, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận vị trí tại các cơ quan quản lý y tế (Bộ Y tế, Sở Y tế), hay các bệnh viện từ tuyến Trung ương tới địa phương, hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan, trường học. Ngoài ra, một số sinh viên còn có cơ hội được cấp chứng chỉ hành nghề tại Đức, Nhật, từ đó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Thông qua bài viết “Review ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Những tấm lòng hy sinh và đầy can đảm”, chắc hẳn các em cũng đã hiểu rõ hơn về ngành nghề này để đưa ra lựa chọn về nơi mình sẽ cống hiến và dành trọn thanh xuân tươi đẹp rồi đúng không nào!

Tin tức mới nhất