Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học - Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Review ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU): Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Số lượng bệnh viện, cơ sở y tế các tuyến trung ương tới địa phương, hay các phòng khám tư nhân tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, và xét nghiệm y học là một lĩnh vực không thể thiếu tại các cơ sở đó, mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. 

Kỹ thuật xét nghiệm y học

1. Giới thiệu 

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp cho sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng trong vận hành máy móc, thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm thu được, phục vụ cho công việc chẩn đoán, điều trị, xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, cùng hệ thống giảng đường, phòng thực hành được trang bị các máy móc tiên tiến, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, mang lại điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Bởi vậy, sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch luôn đáp ứng chuẩn đầu ra nghề nghiệp cả về kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp, được đánh giá cao trên thị trường lao động.

2. Điểm chuẩn Kỹ thuật xét nghiệm y học

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Kỹ thuật xét nghiệm y học Kỹ thuật xét nghiệm y học 24.224.8525.725.6
Ghi chú

NN >= 6.6;DTB12 >= 8.1;
VA >= 6.75;TTNV <= 1

NN >= 0;DTB12 >= 0;
VA >= 0;TTNV <= 3

Điểm thi TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM

3. Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y học

Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học:

Tên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học
Mã ngành 7720601
Khối thi B00 (Toán, Hóa, Sinh)
Thời gian đào tạo 4 năm
Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên sẽ tiếp cận với các kiến thức về vi sinh, ký sinh, sinh lý học, giải phẫu học, hóa sinh, dược lý học, mô phôi, sinh lý bệnh,… và các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành đào tạo như truyền máu, huyết học, sinh học phân tử, ký sinh trùng, vi sinh, hóa sinh, giải phẫu bệnh,… hướng tới sinh viên có khả năng làm việc linh hoạt, tự học, tự nghiên cứu và nâng cao trình độ, giải quyết nhu cầu bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với nhiều trường đại học trong nước và nước ngoài để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó giúp sinh viên có cơ hội rèn giũa kiến thức, làm quen với môi trường làm việc chất lượng cao.

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi tốt nghiệp có thể được chọn công tác ưu tiên theo thứ hạng xếp loại toàn khóa, được phân tới các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM, do đó sinh viên có cơ hội đi làm ngay từ khi vừa tốt nghiệp.

(Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn đảm nhiệm các vị trí như Kỹ thuật viên xét nghiệp, chuyên viên tư vấn và xét nghiệm, quản lý phòng thí nghiệp tại bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng các cấp từ trung ương với địa phương, hay tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục khác.

Mức lương ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học không quá cao, nhưng sức cạnh tranh không lớn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, vì vậy đây là một ngành đáng lựa chọn tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu em muốn gửi gắm mình cho nền Y học nước nhà cũng như thế giới.

Tin tức mới nhất