Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch) trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành học vô cùng rộng mở và đầy triển vọng

Ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ và việc làm ở lĩnh vực du lịch và quản lý du lịch được nhiều người ưa chuộng. Làm việc trong lĩnh vực này đem lại nhiều điều thú vị, chẳng hạn như gặp gỡ những người mới và cơ hội đi du lịch. Đây là ngành học  được đánh giá là một ngành học “hot”  và đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Đây cũng là một ngành đang có nhu cầu nhân lực cao nên cơ hội việc làm ngành Việt Nam học vô cùng rộng mở và có nhiều triển vọng. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch, cụ thể hơn là ngành này tại trường Đại học Tôn Đức Thắng? Bạn muốn biết chính xác ngành này là gì? Học những gì và cơ hội việc làm ra sao? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ!

Du lịch và Quản lý du lịch đang là chuyên ngành hot tại TDTU

1. Ngành Việt Nam học Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch là gì?

Du lịch (tiếng Anh là Tourism): Là hoạt động trải nghiệm khám phá của con người khi ra xa khỏi nơi làm việc và nơi sinh sống hàng ngày để đến một nơi khác để tham quan, tìm hiểu và nghỉ ngơi hoặc chữa bệnh, hoạt động tâm linh đồng thời  phục vụ mục đích vui chơi giải trí…

Ngành Du lịch: Là ngành đào tạo ra những sinh viên có năng lực làm việc được ở các vị trí điều hành và quản lý điều hành trong lĩnh vực du lịch khách sạn nhà hàng trong nước và ngoài quốc tế, có kiến thức về quản trị cũng như có kỹ năng nghiệp vụ trong tất cả các bộ phận của nhà hàng và khách sạn. Ngoài ra còn có trình độ ngoại ngữ ổn định, phục vụ cho việc hướng dẫn viên cùng với những công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch sau này.

Quản lý du lịch là ngành bao gồm quá trình điều hành và quản lý liên quan đến du lịch; lập chiến lược và định hướng sản phẩm dịch vụ du lịch; chịu trách nhiệm phân công các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch.

2. Học ngành Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch

Khoa giảng dạy: KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Thời gian 4 NĂM

Chương trình CHẤT LƯỢNG CAO (DẠY-HỌC TIẾNG VIỆT, TIẾNG ANH)

Chương trình này có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; gần 50% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch, cách thức quản lý du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, tập trung cọ sát và rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đề xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

 • – Về chương trình giảng dạy: Các học phần giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm tới một nửa chương trình đào tạo, ngoài ra sinh viên được bồi sưỡng những kỹ năng mềm, thực tập, thực địa, kỹ năng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý du lịch theo chuẩn VTOs với thời lượng gấp đôi các chương trình tiêu chuẩn.
 • – Về đội ngũ giảng dạy: Đội ngũ giảng viên đều có năng lực và kinh nghiệm thực tế, có ngoại ngữ tốt và năng lực nghiên cứu khoa học. Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ từ Thạc sĩ trở lên hoặc các chuyên gia đầu ngành.
 • – Phương pháp giảng dạy: Tăng cường các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm,  thực hành mô phỏng, thực tế thực địa, hoạt động case study.
 • – Cơ sở vật chất học tập: Sinh viên được học tập ở tòa nhà Quốc tế, phòng học tiện nghi, có kết nối wifi, phòng mô phỏng du lịch – lữ hành phục vụ học tập một số môn đặc thù ngành, tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • – Quy mô lớp học: Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ (từ 20 – 40 SV/lớp), giảng viên bao quát, hướng dẫn đến từng sinh viên.

Sinh viên chương trình chất lượng cao ngành Việt Nam học – chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tâm huyết với nghề

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng như:

 • – Biết, hiểu, phân tích được những kiến thức trong hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành, kinh doanh du lịch.
 • – Phân tích, đánh giá, vận dụng được những kiến thức chuyên ngành của khoa học quản lý trong kinh doanh du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh điểm đến du lịch và công nghệ giải trí du lịch.
 • – Có khả năng khai thác sản phẩm du lịch, tổ chức quản lý trong hoạt động du lịch.
 • – Hiểu, phân tích, đánh giá được các vấn đề, giá trị, xu hướng của du lịch trong thời kỳ mới và bối cảnh kinh tế toàn cầu.
 • – Các đầy đủ kỹ năng mềm và có thể vận dụng vào thực tiễn công việc như: giao tiếp du lịch, làm việc nhóm,…
 • – Trình độ ngoại ngữ: IELTS ≥ 5.0 (hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương)
 • – Trình độ tin học: Chứng chỉ MOS quốc tế ≥ 750

3. Điểm chuẩn ngành Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Du lịch và Quản lý du lịch Việt Nam học 34.2527.52831.428.5243431.82470065034.2534.2
Ghi chú

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2; CLC

Học bạ; Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tưng đương; Chương trình đại học bằng tiếng Anh;

Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Văn*2

A01, D01: Anh*2
C00, C01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

CT ĐH bằng tiếng Anh
A01, D01: Anh*2
C00, C01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

CT ĐH bằng tiếng Anh

Du lịch và quản lí du lịch
Văn nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
Chuyên ngành Du lịch và quản lý du lịch
A01, D01: Anh nhân hệ số 2
C00, C01: Văn nhân hệ số 2

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch

Tốt nghiệp chương trình chất lượng cao ngành Việt nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch có thể công tác tại các vị trí:

 • – Nhân viên marketing, kinh doanh, quản lý tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch như các địa điểm, khu du lịch, khu vui chơi tham quan du lịch… Đặc biệt, có thể làm việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.
 • – Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.
 • – Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.
 • – Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,…
 • – Đảm nhiệm hoạt động quản lý ở một số bộ phận tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.
 • – Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

Qua bài viết này, có thể thấy được mỗi ngành nghề đều có những cơ hội riêng. Nếu bạn luôn nỗ lực rèn luyện các kỹ năng, kiến thức chuyên môn phù hợp với ngành nghề đó thì thành công sẽ sớm tìm tới bạn. Với thông tin trong bài viết này các bạn phần nào cũng nắm rõ về ngành Việt nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch trường Đại học Tôn Đức Thắng và có thêm sự lựa chọn cho mình rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sau này nhé!

Tin tức mới nhất