Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Giáo dục chính trị - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Giáo dục chính trị của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) cơ hội việc làm siêu hấp dẫn khi ra trường

Ngành Giáo dục chính trị là gì? Học gì? Ra trường làm gì? Nếu đây là những thắc mà các bạn đang quan tâm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Bài viết cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất về ngành Giáo dục chính trị của Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Giáo dục chính trị – Ngành có cơ hội nghề nghiệp siêu hấp dẫn

1. Giới thiệu ngành Giáo dục chính trị

Giáo dục Chính trị đóng vai trò là một bộ phận của khoa học chính trị, bộ phận công tác tư tưởng không thể thiếu của Đảng, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối của Đảng. Ngành học này có mục tiêu hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, bản lĩnh chính trị, niềm tin và năng lực hoạt động thực tiễn cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, có đủ năng lực để đáp ứng được yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước.

Sinh viên ngành Giáo dục chính trị sẽ được đào tạo một các bài bản các kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức để có khả năng giảng dạy tốt môn Giáo dục Công dân ở các trường Trung học phổ thông, hay  giảng viên các môn khoa học Mác – Lênin, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Tư tưởng Hồ Chí Minh ở các trường đại học, cao đẳng, các trường chính trị ở địa phương. 

Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm một cách hoàn hảo nhờ sự tiếp xúc và cung cấp tri thức từ đội ngũ những người có năng lực phẩm chất xuất sắc trong ngành. Nên có thể thấy sinh viên ngành này rất linh hoạt và phản ứng tốt trong nhiều tình huống khác nhau. 

Hơn nữa, sinh viên theo học ngành Giáo dục chính trị còn được hỗ trợ về học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo chính quy của trường. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được nhận học bổng hàng kỳ thông qua hình thức xét thành tích học tập. Nên các bạn đi học còn mang được tiền về cho bố mẹ là có thật nhé. 

2. Chương trình đào tạo 

Hiện nay, Đại học Sư phạm Hà Nội đang thực hiện chương trình đào tạo cử nhân khoa học ngành Giáo dục chính trị với thời gian học là 4 năm. Sinh viên sẽ được học các môn thuộc khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành, để đảm bảo đủ năng lực trình độ tham gia các công tác chuyên môn. 

Chương trình các môn học cụ thể như sau:

Các bạn sẽ được học trong môi trường khắt khe được rèn luyện các kỹ luật tác phong không thua kém gì như những người lính. Đồng thời, trong chương trình học có nhiều tiết học ngoại khóa vừa mất sức nhưng cũng rất vui và thú vị, tăng tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm của các bạn sinh viên. 

Khối kiến thức của chương trình học tương đối nặng. Vì vậy các bạn cần tập trung và có thái độ học tập nghiêm túc, cũng như rèn luyện thể lực để đảm bảo đủ sức khỏe học ngành này nhé. 

Giảng viên chuyên ngành đều là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nên các bạn yên tâm về chất lượng đào tạo nhé. Sau khi tốt nghiệp các bạn có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thực hiện các công việc liên quan. 

3. Điểm chuẩn ngành Giáo dục chính trị 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Giáo dục chính trị Giáo dục Chính trị 28.1327.4719.5528.528.528.2526.25
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 2

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 2

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 2

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 6

TTNV<=3

TTNV<=6

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục chính trị 

Trong thời kỳ phát triển vượt bậc của đất nước và xã hội thì nhiệm vụ tuyên truyền và giáo dục về chính trị là rất quan trọng. Trọng trách này trước tiên được đặt trên vai những con người làm giáo dục như giáo viên, giảng viên, cán bộ trong ngành Giáo dục chính trị. Vì vậy mà có thể thấy rằng cơ hồi nghề nghiệp và phát triển bản thân trong ngành này là không hề nhỏ. Sinh viên khi ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau tại các cơ quan, đơn vị khác nhau. 

Sinh viên ra trường có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau

Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục chính quy trong và ngoài nhà nước. Như giáo viên dạy môn giáo dục công dân, môn kinh tế và pháp luật tại các cấp THCS và THPT hay giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường chính trị… mà hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng. 

Cán bộ, chuyên viên làm công việc chuyên môn trong các cơ quan nhà nước, các cơ quan của Đảng, đoàn thể của các trường, cấp ủy tử Trung ương đến địa phương. 

Trở thành phóng viên, biên tập viên cho các cơ quan báo đài, tạp chí liên quan đến chính trị. Chắc hẳn đây là công việc mà nhiều bạn mơ ước khi học ngành này. Tuy nhiên, các bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập cũng như làm việc thì mới có thể đạt được thành công như mong muốn đó nhé. 

Có thể thấy rằng ngành Giáo dục chính trị rất thú vị và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Chính vì vậy, đây là ngành nghề đáng để bạn quan tâm và lựa chọn nếu chưa biết ngành học nào phù hợp với mình đó nhé. 

Tin tức mới nhất