Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Giáo dục công dân - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Giáo dục công dân của Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE): Tưởng không “hot” mà “hot” không tưởng 

Giáo dục công dân là một trong những môn học mang tính giáo dục rất cao trong chương trình đào tạo của nền giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân vẫn còn thiếu rất nhiều. Do đó đây là một lựa chọn giúp bạn có cơ hội việc làm cao khi ra trường. Bài viết dưới đây, mình xin chia sẻ một số thông tin các bạn cần biết khi đăng ký ngành Giáo dục công dân của Đại học sư phạm Hà Nội

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Giáo dục công dân của HNUE

1. Giới thiệu về ngành Giáo dục công dân 

Giáo dục công dân là môn học xã hội khoa học giúp học sinh hình thành và rèn luyện nhân cách, phẩm chất. đạo đức và năng lực. Để mỗi cá thể trở thành người có ích cho đất nước, xã hội. Chính vì vậy, ngành giáo dục luôn chú trọng việc giảng dạy môn học này trong cấp THCS và THPT. 

Ngành Giáo dục công dân là ngành đào tạo cử nhân đủ trình độ đáp ứng yêu cầu chuyên môn và nghiệp vụ, cũng như công tác tổ chức dạy và học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục/dạy học môn Giáo dục công dân ở trường THCS, THPT.

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về khối kiến thức đại cương, và chuyên sâu vào tìm hiểu, nghiên cứu học tập các môn chuyên ngành liên quan đến các  lĩnh vực tâm lý, lĩnh vực giáo dục; xã hội học, giáo dục phẩm chất đạo đức và gia đình, pháp luật, hành chính nhà nước,… Đồng thời, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm để xử lý các tình huống sư phạm trong quá trình giảng dạy, kỹ năng giao tiếp, phán đoán, đánh giá tâm lý của học sinh…

2. Chương trình đào tạo ngành Giáo dục công dân của Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE)

Sinh viên ngành Giáo dục công dân của Đại học sư phạm Hà Nội sẽ được học theo khung chương trình với các môn kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành. Để sau khi ra trường các bạn có đủ năng lực để giảng dạy và tham gia các công việc quản lý giáo dục chuyên môn. Thời gian đào tạo chính quy của hệ cử nhân ngành Giáo dục công dân là 4 năm. 

Các môn học cụ thể như sau: 

Chất lượng đào tạo ngành này của trường thì các bạn yên tâm nhé. Đây là trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Giáo dục công dân tại nước ta. Các thầy cô đều là những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và có kiến thức chuyên môn vững vàng. Hơn nữa, các thầy con còn rất nhiệt tình, thân thiện với sinh viên. 

Thêm nữa, đặc thù khi theo học các ngành sư phạm là sinh viên sẽ được thực tập tại các trường học trong hệ thống liên kết với HNUE ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Vì vậy, mà các bạn có kỹ năng nghề nghiệp tốt ngay khi ra trường. Đây là một trong những lợi thế mà sinh viên Đại học sư phạm hơn hẳn các trường đại học khác. 

3. Điểm chuẩn ngành Giáo dục công dân của Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE)

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Giáo dục công dân Giáo dục Công dân 17.127.527.527.7526.5
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 2

Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 7

Đánh giá

TTNV<=3

Đánh giá

TTNV<=6

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Hiện nay, môn học Giáo dục công dân đang trong tình trạng thiếu nhân lực có chuyên môn. Nhờ vậy, các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở đào tạo cũng như các vị trí làm việc yêu cầu chuyên môn như:

Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân tại các trường học từ bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông. Như đã nhắc ở trên thì nguồn nhân lực được đào tạo chính quy ngành này đang rất thiếu nên các bạn sinh viên mới ra trường rất được chào đón và có nhiều cơ hội lựa chọn nơi làm việc. Hơn nữa, ngoài các trường công lập thì các bạn có thể dạy tại các trường tư thục, trường quốc tế với mức lương cao hơn. 

Giáo viên môn Giáo dục công dân hiện đang thiếu rất nhiều

Giảng viên giảng dạy về ngành Giáo dục công dân tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Trong quá trình, giảng dạy các bạn sẽ điều kiện để nâng cao trình độ học vấn, cũng như tham gia các công trình nghiên cứu chuyên môn và làm việc, hợp tác với các ngôi trường có nền giáo dục tiên tiến thế giới. 

Cán bộ chuyên môn trong hệ thống quản lý giáo dục từ cấp địa phương tới Trung ương. Dù ở vị trí này không trực tiếp tham gia công tác giảng dạy các bạn học sinh nhưng các bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn.

Nhân viên thực hiện các công tác chuyên môn trong các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ. hoặc ngành nghiên cứu kinh tế xã hội, phân tích xã hội, các vấn đề của kinh tế.

Về mức lương dành cho các bạn sinh viên mới ra trường làm việc tại các cơ quan, đơn vị của nhà nước hoặc giảng dạy ở các trường công lập sẽ theo quy định hiện hành của NHà nước. Còn với các bạn làm việc tại các đơn vị tư nhân thường có mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu/ mỗi tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. 

Bài review về ngành Giáo dục công dân của Đại học sư phạm Hà Nội đã giúp các bạn có hiểu biết tổng quan về ngành này rồi đúng không. Nếu thực sự quan tâm và yêu thích ngành nghề này thì hãy đăng ký tuyển sinh vào trường để trở thành các thầy cô giáo trong tương lai nhé. 

Tin tức mới nhất