Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Toán học - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Sư phạm Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành “đắt” thí sinh nhất của khối sư phạm 

Học Sư phạm Toán học ra chỉ làm giáo viên dạy toán có phải không? Học Sư phạm toán có khó không? Hay đầu vào ngành này cao không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh khi tìm hiểu về ngành học này. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin thú vị về ngành Sư phạm Toán học của Đại học Sư phạm Hà nội để tìm được câu trả lời nhé. 

Ngành “đắt” thí sinh nhất của khối sư phạm của HNUE

1. Giới thiệu về ngành Sư phạm Toán học 

Toán học là một môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép tính biến đổi. Theo quan điểm chính thống, toán học là môn học nghiên cứu về các cấu trúc trừu tượng được định nghĩa từ các tiên đề, bằng cách sử dụng logic  và ký hiệu toán học. Một cách đơn giản và dễ hình dung thì đây là môn học về liên quan đến hình và số. 

Ngành Sư phạm Toán học là ngành đào tạo trình độ cử nhân có đủ năng lực và kiến thức để trở thành những người giáo viên chất lượng cao giảng dạy trong các bậc Phổ thông và bậc Đại học. Sinh viên sẽ có kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học giáo dục, có năng lực về nghiệp vụ sư phạm để đáp ứng được yêu cầu không ngừng đổi mới của giáo dục nước nhà. Hơn nữa, cử nhân ngành Toán học còn kỹ năng tự nghiên cứu để nâng cao năng lực hoặc học tiếp lên bậc cao hơn để tự hoàn thiện bản thân, tìm được nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán học sẽ có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo; có đầy đủ kỹ thuật và kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp mang tính lý luận logic cao; tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội; trang bị kiến thức về quản lý, điều hành, pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực được đào tạo. 

Nếu bạn yêu thích những khối hình và con số thì Sư phạm Toán học là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay để bạn thỏa sức thể hiện niềm đam mê của bản thân. Tuy nhiên, đây là ngành có điểm đầu vào thuộc Top cao nhất trong các ngành tuyển sinh của Đại học Sư phạm Hà Nội. Nên các bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức thật tốt để có thể đỗ vào ngành học mình mong muốn nhé. 

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Ngành Sư phạm Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội có chương trình đào tạo cử nhân là 4 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Bên cạnh đó, sinh viên có thể chọn học lên trình độ Thạc sĩ và Tiến sẽ để có nhiều cơ hội học tập, trao đổi và làm việc với môi trường tiên tiến trên thế giới.

Các môn học trong chương trình đào tạo gồm: 

Chất lượng giảng dạy ngành Sư phạm Toán học của HNUE luôn được đánh giá thuộc Top đầu trong khối ngành đào tạo sư phạm. Các thầy cô giảng viên đều là những người có trình độ học vấn cao nhiều GS, Tiến sĩ nổi tiếng trong ngành. Đặc biệt, các thầy cô đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và khả năng cập nhật nhanh những kiến thức mới từ các nền giáo dục tiên tiến khác. Chính vì vậy, các kiến thức sinh được học không bao giờ lỗi thời nhé. 

Nghiệp vụ sư phạm toán thì các bạn sẽ được rèn luyện ngay từ khi còn là sinh viên tại các trường học trong hệ thống quốc lập trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Vì vậy khi ra trường sinh viên ngành Sư phạm Toán học luôn được đánh giá cao về khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi toán học trong và ngoài nước, tham gia các công trình nghiên cứu, các câu lạc bộ toán học… để giao lưu, học tập nhé. 

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Toán học Sư phạm Toán học 23.752426.2526.327.728.25
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 10

Đánh giá

TTNV<=7

Đánh giá

TTNV<=1

Đánh giá

TTNV<=8

4. Cơ hội việc ngành cho sinh viên khi ra trường

Nhấn mạnh với các bạn một điều rằng sinh viên Sư phạm Toán học ra trường không chỉ có lựa chọn duy nhất là dạy học mà còn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khác. Vì cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất đa dạng nên trong các đợt tuyển sinh đầu vào của HNUE luôn thu hút rất nhiều thí sinh. Các vị trí công việc cụ thể mà các bạn sẽ làm sau khi tốt nghiệp gồm: 

– Giáo viên, giảng viên giảng dạy Toán học tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học, trung học cơ sở. Cũng như tham gia công tác hướng dẫn và bồi dưỡng học sinh giỏi Toán học tại các trường phổ thông trên toàn quốc. 

Ngoài công việc dạy học thì sinh viên Sư phạm Toán học còn có nhiều cơ hội khác để theo đuổi

– Cán bộ nghiên cứu chuyên môn tại các tổ chức, cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu. 

– Cán bộ Toán học trong các cơ quan, đoàn thể của nhà nước, các viện bảo tàng toán học….

– Biên tập viên lĩnh vực toán học tại các tạp chí khoa học, các nhà xuất bản. Vị trí công việc rất thú vị dành cho sinh viên ngành Sư phạm toán học. 

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp các bạn có định hướng chọn ngành và trường tốt nhất cho tương lai của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất