Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành học hot, đầu ra “siêu hit”

Kinh doanh quốc tế hiện đang là ngành gây sốt đối với các bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội làm việc với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh quốc tế hiện đang là ngành gây sốt đối với các bạn trẻ hiện nay

1. Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế – một cụm từ mới nghe qua là đủ thấy độ hấp dẫn của ngành học rồi! Nhưng để hiểu kinh doanh quốc tế là gì, trước hết bạn hãy khám phá thêm về kinh doanh nhé!

Kinh doanh là một hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, là việc sản xuất và phân phối hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người mua hàng, từ đó tạo ra lợi nhuận. Còn quốc tế đề cập đến mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau

Từ đó, kinh doanh quốc tế có thể hiểu đơn giản là: Toàn bộ hoạt động kinh doanh được tiến hành giữa các quốc gia trên toàn thế giới, đáp ứng mục tiêu kinh doanh của cả người mua, người bán lẫn các tổ chức kinh tế giữa các quốc gia giao thương với nhau. Do những hoạt động kinh doanh này rất đa dạng: hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, sản xuất và phân phối sản phẩm,.. nên nội dung học của ngành Kinh doanh quốc tế cũng rất sôi động và mang tính quốc tế.

2. Học ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế trong thời gian 4 năm, tổng cộng khối lượng kiến thức gồm 133 tín chỉ (chưa bao gồm tín chỉ của học phần thể chất và học phần quốc phòng).

Chương trình chất lượng cao của ngành Kinh doanh quốc tế Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Tôn Đức Thắng có chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn kiến thức của Trường ĐH Monash (Úc). Chương trình đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên giàu kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, các chuyên gia, học giả đến từ các cơ quan quản lý, hiệp hội, viện nghiên cứu và doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước như FIATA, Hiệp hội Logistics Việt Nam, Tân Cảng STC…

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ ở các lĩnh vực xuất nhập khẩu, nghiên cứu thị trường/marketing quốc tế, logistics, quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu….

Sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức của nhiều lĩnh vực nhỏ như Tài chính, Logistics, Marketing,..

Ngoài những kiến thức nền tảng lý thuyết, chương trình còn chú trọng cho sinh viên tiếp cận thực tế và thực hành những kỹ năng chuyên môn cần thiết ngay từ năm đầu tiên thông qua các chương trình kiến tập tại doanh nghiệp.

Sinh viên được thực hiện các đề tài thực tế có sự hướng dẫn của các chuyên gia đang làm việc tại doanh nghiệp, sau đó thuyết trình bảo vệ trước Ban giám khảo là các chuyên gia.

Ngoài ra, các môn học thuộc nhóm môn chuyên ngành được thiết kế bao gồm học phần thực hành doanh nghiệp trong các học kỳ chính khóa và thực tập nghề nghiệp trong các học kỳ hè tại doanh nghiệp với tỷ lệ không dưới 30%.

Hiện tại, để tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng đã kí hợp tác với nhiều đại học quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên có môi trường nghiên cứu, thực tập, phát triển nghề nghiệp và đào tạo chuyên môn, đặc biệt là tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp ngành là 100%

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế chương trình tiêu chuẩn, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • – Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
  • – Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
  • – Kỹ năng mềm: Kỹ năng tự học, tiếp tục nghiên cứu độc lập, thu thập có hệ thống về khoa học quản trị; Kỹ năng đàm phán, thuyết trình, viết báo cáo, trình bày và bảo vệ kết quả nghiên cứu; Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tổ chức, điều hành các hoạt động nghiên cứu tại đơn vị công tác.
  • – Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:
  • – Có kiến thức cơ bản về phương pháp luận khoa học trong quản trị nói chung và quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng; Có khả năng ứng dụng những lý thuyết đã học đưa vào giải quyết những tình huống quản trị và kinh doanh thực tế;
  • – Khả năng thu thập, phân tích, đánh giá dữ liệu kinh doanh và sử dụng thông tin có hiệu quả;
  • – Kỹ năng quản lý nhân sự trong môi trường hội nhập toàn cầu;
  • – Có kỹ năng nghiệp vụ về giao nhận vận tải và xuất nhập khẩu;

3. Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 31.534.633.15323537.58707007502732.834.536.537.53836.336.25
Ghi chú

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Học bạ; Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tưng đương; Chương trình đại học bằng tiếng Anh;

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2; CLC

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2

CT ĐH bằng tiếng Anh

CLC

CT ĐH bằng tiếng Anh
A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

CLC
A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Xét học bạ, Anh*2

Xét học bạ
Toán*2

Anh nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
A00: Toán nhân hệ số 2
A01, D01: Anh nhân hệ số 2

Chương trình chất lượng cao

Anh nhân đôi

Học bạ

4. Đầu ra “siêu hit hot”  của sinh viên học ngành Kinh doanh quốc tế

Trong thế giới hội nhập hiện nay, việc giao thương buôn bán giữa các nước trở nên đầy triển vọng vì thế mà nhóm ngành kinh doanh quốc tế ngày càng chiếm tỷ trọng cao. Dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này cũng tăng cao kèm theo mức lương đáng để theo đuổi. Cơ hội được làm việc trong một môi trường quốc tế, ngành nghề năng động và hiện đại khiến cho ngành kinh doanh quốc tế được nhiều người theo đuổi.

Sinh viên có cơ hội được nhận vào các vị trí tuyển dụng như: Chuyên viên xuất nhập khẩu; Chuyên viên Quản trị Logistics; Chuyên viên giao nhận vận tải, chuyên viên thanh toán quốc tế…đủ điều kiện làm việc trong môi trường toàn cầu và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh quốc tế… Tại đây, các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức nghiên cứu thị trường, các trung tâm xúc tiến thương mại, các hiệp hội ngành nghề, các trường đại học trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế,…

Khi ra trường, bạn có thể làm việc cho nhiều lĩnh vực khác nhau

Trên đây là những review chi tiết về ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Tôn Đức Thắng, chúc bạn thành công và có nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành này nhé!

Tin tức mới nhất