Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Hệ thống thông tin quản lý trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội tốt, lương cực cao

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì ngành Hệ thống thông tin quản lý ngày càng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì đây là một ngành có cơ hội việc làm rộng mở cũng như có mức thu nhập tốt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ review chi tiết về ngành Hệ thống thông tin quản lý tại NEU nhé!

Ngành Hệ thống thông tin quản lý ngày càng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

1. Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?

Mã ngành: 7340405

Ngành Hệ thống thông tin quản lý (Management Information Systems) là một ngành học có liên quan rất nhiều đến ngành công nghệ thông tin nên nó thường bị nhầm lẫn với các ngành như công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, tin học,… Thực tế, khác với những ngành này là ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ đi sâu hơn vào công việc tổng hợp các thông tin, dữ liệu về sản xuất, vận hành và kinh doanh theo yêu cầu của công ty. Sau đó xử lý các thông tin và dữ liệu này rồi tổng hợp đưa cho người soạn thảo các quyết định của công ty, doanh nghiệp.

Một công ty, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu được vai trò của bộ phận hệ thống thông tin quản lý. Nó liên quan đến từng khâu sắp xếp, tổ chức và điều hành các quy định, chính sách của một tổ chức, doanh nghiệp một cách chính xác nhất.

2. Học ngành Hệ thống thông tin quản lý tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý tại NEU kéo dài 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về các công nghệ ứng dụng trong hệ thống thông tin, các hệ thống thông tin ứng dụng trong kinh doanh và các dịch vụ công nghệ liên quan; kiến thức về quy trình thiết kế, phân tích, phát triển, vận hành và quản trị các hệ thống thông tin hỗ trợ hoạt động quản lý, tác nghiệp và điều hành trong các cơ quan, tổ chức; kiến thức về quy trình lập kế hoạch và quản trị các nguồn lực thông tin trong các cơ quan, tổ chức; và các kiến thức cập nhật về các công nghệ phần cứng, phần mềm, mạng và truyền thông, quản trị dữ liệu, bảo mật và an toàn dữ liệu ứng dụng trong hệ thống thông tin.

Bạn cũng sẽ được đào tạo để nắm vững các kỹ năng sử dụng các công nghệ, kỹ năng quản trị để phát triển, vận hành và quản trị các hệ thống thông tin, kỹ thuật định tính và định lượng để phục vụ công tác quản lý và điều hành trong các tổ chức, doanh nghiệp; kỹ năng sử dụng các phần mềm trong quản trị kinh doanh để phân tích thông tin và ra quyết định; kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan đến hạ tầng công nghệ được sử dụng trong hệ thống thông tin quản lý,…

Cụ thể, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của ngành này trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hệ thống thông tin quản lý Hệ thống thông tin quản lý 21.2536.1521.627.527.5
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT; Điểm toán x2

TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý sau khi tốt nghiệp NEU

Ngành Hệ thống thông tin quản lý là một ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận nhiều chức vụ, công việc quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Cụ thể đây là một số vị trí công việc bạn có thể đảm nhận:

  • – Bạn có thể làm ở các vị trí công việc liên quan đến hệ thống thông tin trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội từ trung ương đến địa phương, hoặc trong các tổ chức công ty thuộc mọi loại hình doanh nghiệp, chẳng hạn như: Chuyên viên phân tích hệ thống thông tin, Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Giám đốc thông tin,…
  • – Bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc của một chuyên gia tư vấn, cán bộ khai thác, vận hành, phát triển và bảo trì hệ thống thông tin quản lý và quản trị kinh doanh.
  • – Bạn có thể làm việc tại các công ty môi giới thông tin, các trung tâm thông tin hoặc trong các công ty tin học với vị trí điều hành hay quản lý.
  • – Bạn có thể nghiên cứu viên trong các viện, trung tâm nghiên cứu, hay làm giảng viên giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng.

Vậy là bài viết “Review ngành Hệ thống thông tin quản lý trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội tốt, lương cực cao” đã cung cấp các thông tin toàn cảnh về ngành Hệ thống thông tin quản lý tại NEU. Hiện nay, tất cả các cơ quan, tổ chức nhà nước, trường học, bệnh viện, các công ty, doanh nghiệp đều cần đến nguồn nhân lực của ngành Hệ thống thông tin quản lý. Do đó, nếu bạn có niềm yêu thích với công nghệ và muốn khẳng định bản thân, hãy lựa chọn ngành Hệ thống thông tin quản lý cho nghề nghiệp tương lai của mình nhé!

Tin tức mới nhất