Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Hệ thống thông tin quản lý trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Giao lộ của kinh doanh với công nghệ

Như hệ thống giao thông trong thành phố, thông tin của một doanh nghiệp là dày đặc và vô cùng nhanh chóng. Muốn giữ mọi thông tin được nhanh chóng và trật tự, đòi hỏi nguồn nhân lực của một ngành nghề quan trọng: Hệ thống thông tin quản lý. Nếu bạn muốn lập nghiệp trên con đường này thì ngành Hệ thống thông tin quản lý tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý tại UEH

1. Tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý?

Hệ thống thông tin quản lý trong thời đại 4.0 là giao lộ của kinh doanh và công nghệ. Và những chuyên viên của ngành giống như những người điều phối giao thông ở nút thắt này, đảm bảo cho mọi thông tin được đi qua một cách nhanh chóng, trơn tru và hiệu quả.

Nhiệm vụ của người quản lý hệ thống thông tin là xây dựng một hệ thống thông tin hiệu quả. Hệ thống của bạn sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra những quyết định hợp lý và kịp thời. Đồng thời, hệ thống này sẽ đảm bảo dòng chảy thông tin trong và ngoài công ty được diễn ra trơn tru, từ đó giúp công việc tiến triển nhanh, gọn và hiệu quả. Với tầm quan trọng đó, mọi doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển đổi số đều cần cho mình một chuyên viên quản lý hệ thống vừa có nền tảng kinh doanh vừa am tường công nghệ.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên môn vững chắc và các kỹ năng mềm cần thiết. Bạn sẽ được học các quản lý dự án công nghệ thông tin, mạng truyền thông, lập trình web,… bên cạnh đó là các kỹ năng: kỹ năng quản lý thời gian, tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm,…

2. Ngành Hệ thống thông tin quản lý tại UEH có gì?

Đại học Kinh Tế TP.HCM thuộc top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới

Với ưu thế là trường có đào tạo cử nhân hệ thống thông tin quản lý lâu đời nhất tại TP.HCM, UEH luôn cập nhật kiến thức quốc tế, kết hợp chặt chẽ giữa khối kiến thức kinh tế và công nghệ thông tin để sinh viên luôn có trong tay những kỹ năng hữu ích ngay khi vừa tốt nghiệp. Với hai lựa chọn chuyên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh và Hệ thống hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp cho bạn nhiều sự lựa chọn nghiên cứu chuyên sâu để từ đó sẵn sàng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

Chuyên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh ra đời với mục tiêu đào tạo đội ngũ có thể quản trị thông tin dữ liệu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn có tinh thần ham học hỏi, có thể tự học, thích nghiên cứu tư duy logic và đặc biệt thích nghiên cứu về quản trị thông tin dữ liệu thì đây chính là công việc dành cho bạn.

Chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, chuyên ngành này nghiên cứu về ERP được xem là giải pháp mang lại hiệu quả rất lớn cho các doanh nghiệp, để nhắm đến mục tiêu giảm chi phí tăng sức cạnh tranh dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. UEH đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên sâu về quản lý và điều hành dự án áp dụng hệ thống ERP, có thể tư vấn lựa chọn giải pháp ERP cho các hoạt động của doanh nghiệp. Chuyên ngành này sẽ thích hợp với những bạn năng động, chủ động trong việc học tập, có tinh thần làm việc nhóm, có khả năng nhìn nhận, phân tích và đánh giá khách quan các vấn đề; yêu thích công nghệ và ứng dụng nó vào công việc quản lý.

Tại UEH, sinh viên được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao có uy tín về khoa học và chuyên môn. Các thầy cô luôn nhiệt tình hướng dẫn và đổi mới các bài giảng trên lớp để sinh viên luôn cảm thấy hứng thú và học hỏi được nhiều điều hơn. Chưa dừng lại ở đó, UEH thường xuyên mời các chuyên gia là những người thành công trong ngành để tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm thực chiến, giúp sinh viên tiếp cận được với các kiến thức từ thực tế, dễ dàng bắt nhịp với môi trường làm việc ngay sau khi ra trường.

Sinh viên UEH luôn cháy hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Rất nhiều hoạt động ngoại khóa luôn sẵn sàng cho bạn cháy hết mình: đại hội thể dục thể thao, chương trình văn hóa văn nghệ, các buổi workshop chuyên ngành, tham quan thực tế doanh nghiệp,… hay các hoạt động nghiên cứu khoa học và cuộc thi chuyên ngành giúp bạn học hỏi được nhiều và nhận về nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý tại UEH

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Hệ thống thông tin quản lý Hệ thống thông tin quản lý 8805427.191026.2
Ghi chú

Học bạ

TN THPT
Toán hệ số 2

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý

Trong thời buổi nền cách mạng 4.0, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu nguồn nhân lực nắm vững kiến thức cơ bản về quản lý và kinh doanh để hỗ trợ cho việc hoạch định và thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội của các bạn đang theo học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý.

Sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như: thiết kế và quản lý một hệ thống thông tin kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh; quản trị viên hệ thống thông tin; chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống; nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở các bộ phận quản lý dự án,… Nếu đam mê lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu bạn có thể học lên cao để công tác tại các viện nghiên cứu và trường đại học cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này.

Thế giới kinh tế giờ đây là thế giới số, công nghệ đang tái định nghĩa các thông tin được vận chuyển trong các tổ chức kinh doanh. Bạn đã sẵn sàng cùng ngành Hệ thống thông tin quản lý trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đón làn sóng số hóa này chưa?

Tin tức mới nhất