Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý - Học Viện Tài Chính

Review ngành Hệ thống thông tin quản lý Trường Học Viện Tài Chính (AOF) – Ngành nằm trong “TOP” những ngành có mức lương “KHỦNG”

Nếu bạn là người vừa thích kinh tế vừa thích công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin quản lý chắc chắn là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thông tin quản lý hiện đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ muốn theo học

1. Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?

Hệ thống thông tin quản lý là ngành học kết hợp phần mềm, phần cứng và mạng truyền thông nhằm thu thập dữ liệu cho tổ chức, công ty. Đây là công việc tập trung vào vấn đề của hệ thống thông tin nhằm hỗ trợ một cách nhanh chóng trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh, phương pháp hiệu quả để xây dựng hệ thống điều hành trở nên hoàn thiện hơn. Ngành học có sự pha trộn tương ứng giữa 50% kinh tế và 50% công nghệ thông tin.

Sinh viên theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý được trau dồi các kỹ năng xây dựng, quản trị dữ liệu và chiến lược thương mại điện tử; giao diện trang web, những ứng dụng đa phương tiện; cấu trúc hệ thống phần cứng máy tính, trình phần mềm.

2. Học ngành Hệ thống thông tin quản lý tại trường Học viện Tài Chính như thế nào?

Đây là khối ngành đặc biệt của Học viện Tài chính vì đây là ngành học có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Sau khi học và tốt nghiệp ngành này bạn có thể làm trong các vị trí về quản trị hệ thống dữ liệu giúp cho các doanh nghiệp quản trị tốt những cơ sở dữ liệu từ đó đưa ra kế hoạch vận hành tốt công ty.

Muc tiêu của ngành Hệ thống thông tin quản lý là: Đào tạo cử nhân có kiến thức cơ bản, hiện đại về kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về lĩnh vực tổ chức, xây dựng và khai thác các hệ thống thông tin kinh tế, đặc biệt là ứng dụng tin học trong lĩnh vực tài chính kế toán; nắm vững những kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở và kiến thức bổ trợ về kinh tế – hệ thống thông tin quản lý; kiến thức về kinh tế như các nghiệp vụ về kế toán, thuế, ngân hàng.

Ngoài ra còn có các kiến thức về tin học để triển khai xây dựng một hệ thống thông tin tài chính kế toán; sử dụng thành thạo công cụ phân tích và thiết kế hệ thống thông tin; sử dụng tốt một số ngôn ngữ lập trình hiện đại, một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu để quản trị dữ liệu trên các máy đơn và trên mạng; Có kiến thức nhận biết cách vận hành các hệ thống thông tin quản lý, phân luồng thông tin và tối ưu hoá các hệ thống thông tin quản lý; Có khả năng đọc được tài liệu chuyên ngành tin học bằng tiếng Anh.

Sinh viên khoa HTTTKT thăm quan tập đoàn FPT

Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý của trường Học viện Tài Chính bao gồm tổng cộng 129 tín chỉ, trong đó: Phần kiến thức giáo dục đại cương là 36 tín chỉ; Phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (kiến thức cơ sở khối ngành, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ là 83 tín chỉ. Thực tập cuối khóa, khóa luận tốt nghiệp gồm 10 tín chỉ và phần kiến thức Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng là 315 tiết.

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Tài Chính Hệ thống thông tin quản lý Hệ thống thông tin quản lý 25.9425.920.226.1
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Hệ thống thông tin quản lý

Hiện nay ngành Hệ thống thông tin quản lý mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cũng như ngành nghề đa dạng cho sinh viên thoải mái chọn lựa như:

– Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh, phát triển đảm bảo chất lượng phần mềm, quản trị và tích hợp hệ thống thông tin.

– Chuyên viên quản trị, phát triển hệ quản trị nguồn lực doanh nghiệp, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…)

– Chuyên viên quản trị và bảo mật các hệ thống phần cứng, phần mềm, hệ thống mạng.

– Lập trình viên phần mềm trong công ty phần mềm.

– Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công cụ tin học, chuyển giao quy trình, công nghệ thuộc lĩnh vực kinh tế, kế toán,…

– Giảng viên ngành hệ thống thông tin quản lý.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Hệ thống thông tin quản lý vô cùng hấp dẫn

5. Mức lương ngành Hệ thống thông tin quản lý có hấp dẫn không?

Trong lĩnh vực của Công nghệ Thông tin, ngành Hệ thống thông tin quản lý thuộc những ngành có mức lương cao trong các ngành nghề hiện nay. Nếu một cá nhân mới bắt đầu làm việc ở một vị trí thấp có thể không có mức lương cao như họ muốn, nhưng tiềm năng thăng tiến và mức lương cao hơn luôn có trong ngành nghề này nếu bạn cố gắng.

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp làm các vị trí nhân viên IT, nhân viên quản trị, hỗ trợ phần mềm, vận hành hệ thống sẽ có mức lương tối thiểu từ 6 -10 triệu đồng/tháng. Đối với chuyên viên phân tích nghiệp vụ, chuyên viên IT, chuyên viên triển khai phần mềm, chuyên viên thiết kế hệ thống… Mức lương trung bình khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng. Đối với những người là Chuyên viên cao cấp, Chuyên viên điều phối hệ thống sẽ có thu nhập từ 20 – 35 triệu đồng/tháng trở lên tùy theo năng lực.

6. Những tố chất cần có để học tốt ngành Hệ thống thông tin quản lý

Để theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý, bạn cần có những tố chất sau đây:

– Có sự hiểu biết sâu rộng về hệ thống kinh doanh và giao tiếp tốt

– Có đam mê với công nghệ phần mềm, lập trình và phát triển web

– Có khả năng tư duy logic, sáng tạo và cập nhật thông tin chính xác nhanh chóng

– Có kiến thức cơ bản về thiết kế database, tool, report và lập trình cơ sở dữ liệu

– Hiểu biết về hoạt động quản lý thương mại điện tử, tài chính và hoạt động của doanh nghiệp

– Năng động, truyền đạt thông tin tốt, có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn

– Có khả năng chịu được áp lực công việc và làm việc với máy tính trong thời gian dài.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo. Nếu bạn đam mê học ngành này nhưng không biết trường nào xét tuyển, hãy tham khảo trường Học viện Tài Chính nhé. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường xứng đáng để gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình!

Tin tức mới nhất