Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh - Học Viện Tài Chính

Review ngành Ngôn Ngữ Anh Trường Học Viện Tài Chính (AOF): Tiết lộ lý do vì sao ngành này lại “hút” người học tới vậy?

Nếu bạn là người rất chán ghét những gì thuộc về con số, toán học, mà lại có niềm đam mê, yêu thích với tiếng Anh… thì Ngôn Ngữ Anh chính là ngành dành cho bạn. Hiện nay ngành Ngôn Ngữ Anh của Học Viện Tài Chính đang là ngành cực “hút” các bạn học sinh ứng tuyển bởi cơ hội việc làm sau này, thu nhập tốt và sự nghiệp “xán lạn”. Hãy cùng nhau lý giải “hiện tượng” này nhé!

Ngôn ngữ Anh đang là một ngành cực “hot” hiện nay

1. Ngành Ngôn Ngữ Anh là gì?

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Ở ngành ngôn ngữ Anh của trường Học viện Tài chính có duy nhất một chuyên ngành đó là Tiếng Anh Tài chính – Kế toán nếu muốn đăng ký vào ngành này bạn đọc nên tham khảo thêm về điểm chuẩn Học viện Tài chính trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Đặc biệt với chuyên ngành này rất phù hợp các bạn luôn phù hợp với các bạn có niềm đam mê, yêu thích ngoại ngữ và có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo.

2. Học ngành Ngôn Ngữ Anh tại trường Học viện Tài Chính như thế nào?

Mục tiêu của trường Học viện Tài Chính là Đào tạo cử nhân chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính – Kế toán có trình độ tiếng Anh Tài chính – Kế toán vững vàng với 4 kỹ năng ngôn ngữ thuần thục. Có kiến thức cơ bản về khối ngành kinh tế nhằm phục vụ các công việc trong môi trường kinh tế, tài chính, ngân hàng; xử lý tốt về mặt ngôn ngữ đối với các nghiệp vụ kế toán, tài chính bằng tiếng Anh. Nắm được kiến thức bổ trợ về pháp luật.

Có khả năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng hoạt động nhóm cũng như hoạt động độc lập. Biết vận dụng tri thức đã được học vào thực tiễn cuộc sống sản xuất và kinh doanh ở các cơ quan, doanh nghiệp…

Chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh của trường Học viện Tài Chính như sau:

Khối lượng kiến thức toàn khóa là 134 tín chỉ, cấu trúc bao gồm: Phần kiến thức giáo dục đại cương sẽ bao gồm 39 tín chỉ, phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ, và 8 tín chỉ để dành cho thực tập cuối khóa, khóa luận tốt nghiệp, ngoài ra còn có phần kiến thức Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng gồm 315 tiết.

Ngành ngôn ngữ Anh được đào tạo nhiều kiến thức từ ngôn ngữ tới kinh tế, xã hội

Trường Học viện Tài chính luôn tập trung đầu tư, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của trường. Trên hết, trường luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, trường Đại học nước ngoài như trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh)… với mục đích nâng cao vị thế của trường Học viện Tài chính không những trong đào tạo mà còn trong nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên giúp tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn Ngữ Anh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Tài Chính Ngôn Ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 34.434.3220.635.77
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Tiếng Anh x2

TN THPT

Điểm thi TN THPT
Điểm môn Toán: 7.8
NV1 – 6

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn Ngữ Anh

Cơ hội nghề nghiệp lớn với mức lương tốt, ngành ngôn ngữ Anh thực sự chưa bao giờ hết hot và luôn trong tình trạng thiếu nhân sự. Với những kiến thức được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc như:

  • – Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của VN và quốc tế
  • – Dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…;
  • – Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý… trong các công ty nước ngoài
  • – Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
  • – Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh khá cao so với các ngành khác. Mức lương cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh trung bình dao động từ 400 – 700 USD/ tháng. Còn đối đối với các vị trí cấp cao hơn hay các công ty toàn cầu, thì mức lương này được nâng lên 1000 USD/ tháng. Và thậm chí sẽ còn cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm

Bạn có thể trở thành một phiên dịch viên khi học ngành Ngôn ngữ Anh

5. Những tố chất cần có để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh

Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng của mình vào các công việc cụ thể. Những kỹ năng, tố chất đó có thể kể đến như: Có niềm đam mê, yêu thích và 1 chút năng khiếu về tiếng Anh, trang bị cho mình những kiến thức về xã hội, kinh tế, tài chính…, năng động, Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp. Ngoài ra, người học Ngôn ngữ Anh cũng cần phải trau dồi những kỹ năng mềm khác như trí nhớ ngắn hạn, kỹ năng làm việc nhóm, diễn đạt thuyết phục,…

Trên đây là “tất tần tật” những thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh mà huongnghiep.hocmai.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Qua đó cũng đã lý giải lý do vì sao mà ngành ngôn ngữ Anh lại “hút” đến vậy, cũng chính bởi cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập khủng, “không lo thất nghiệp” của ngành này. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Tin tức mới nhất