Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hóa học - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Hóa học Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Điểm đến hàng đầu của người yêu Hóa!

Xã hội hiện nay đang cần sự giúp đỡ rất nhiều của khoa học kỹ thuật, trong đó ngành Hóa học đóng vai trò vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của đất nước. Cũng vì lý do đó mà rất nhiều bạn học sinh khối khoa học tự nhiên đưa ngành Hóa học của Đại học Bách Khoa Hà Nội vào đầu danh sách đăng ký nguyện vọng của mình. Hôm nay, huongnghiep.hocmai.vn sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn về ngành này, hãy cùng theo dõi nhé!

Khoa Hóa học – Đại Học Bách Khoa Hà Nội – Lựa chọn hàng đầu cho người yêu hóa

1. Bạn biết gì về ngành Hóa học?

Hóa học (Tên tiếng Anh là Chemistry), là một nhánh thuộc khối ngành khoa học tự nhiên. Hóa học chuyên nghiên cứu về tính chất, thành phần, cấu trúc và sự thay đổi của tất cả các vật chất có trong tự nhiên. Những “khuôn mặt” quen thuộc với ngành này là các nguyên phân tử, nguyên tố, các phản ứng hóa học giữa các chất,… và “bạn thân” của nó là sinh học, vật lý,…

Ngành Hóa học không đơn thuần tìm hiểu về vật chất (khối lượng và các thành phần của nguyên tố hóa học), mà còn nghiên cứu lý do tại sao và cách thức mà các vật chất đó trải qua những thay đổi nhất định.

Trong quá trình theo đuổi ngành này, các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều các nguyên tố, tinh vật thể, được thí nghiệm những phản ứng máy móc hiện đại. Để từ đó có thể nhận biết những phản ứng hóa học có trong tự nhiên cũng như trong các phòng thí nghiệm.

2. Ngành Hóa học của Bách Khoa Hà Nội có gì?

Học hóa tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không?

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, chương trình học của ngành Hóa học nhằm đào tạo nhân lực cho các viện nghiên cứu, trường đại học, bộ phận kiểm định đánh giá chất lượng, bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp trong ngành hóa học và các ngành liên quan như thực phẩm, sinh học, dệt nhuộm, môi trường,… Bạn có thể lựa chọn một trong 4 định hướng: Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ, Hóa phân tích và Hóa lý.

Là một trong những ngành lợi thế, khoa hóa của Đại học Bách Khoa Hà Nội cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản, cơ sở và cốt lõi ngành. Ngoài ra, sinh viên còn được sử dụng các công cụ hỗ trợ thực hành vô cùng “xịn xò” với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực. Một ưu điểm rất được yêu thích tại Bách Khoa chính là học đi đôi với hành, các tiết học thực hành nhiều và chất lượng giúp bạn không bỡ ngỡ khi làm việc thực tế.

Mức học phí của sinh viên ngành Hóa học nằm trong mức trung bình của khối ngành kỹ thuật, từ 22-28 triệu đồng/ năm học. Hiện nay, các hệ và thời gian đào tạo của ngành như sau:

        Hệ đào tạo Cử nhân: 4 năm học

        Hệ đào tạo tích hợp cử nhân – Thạc sĩ: 5,5 năm

        Hệ đào tạo Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ: 8,5 năm

Để đăng ký vào chuyên ngành này, bạn có thể xét tuyển thẳng theo diện tài năng hoặc xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đều được nhé.

3. Điểm chuẩn đầu vào ngành Hóa học Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Hóa học Hoá học 51.5823.0423.314.0524.96
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Hóa học sau khi ra trường

Với lượng kiến thức chuyên môn cùng các tiết thực hành chất lượng, sinh viên Hóa học ở Bách Khoa luôn được đánh giá cao sau khi ra trường đi làm thực tế. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể thử sức ở nhiều vị trí công việc khác nhau:

        Kỹ sư điều hành trong các nhà máy sản xuất hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón, xi măng…

        Kỹ sư công nghệ hóa dầu: Thiết kế, vận hành máy lọc dầu, hóa chất, nhựa,…

        Kỹ sư hóa hữu cơ: kem dưỡng da, mỹ phẩm, dầu gội,…

        Kỹ sư công nghệ vật liệu mới: vật liệu siêu nhẹ, siêu bền, polymer,…

        Chuyên gia nghiên cứu trong các viện vật liệu, viện hóa học, mỹ phẩm,…

        Giảng dạy ở những trường đại học – cao đẳng, các trung tâm và viện nghiên cứu

        Khởi nghiệp và thành lập công ty kinh doanh các sản phẩm liên quan đến hóa học

        Chuyên gia nghiên cứu, phát triển, phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm

Với bề dày lịch sử giảng dạy và sự đổi mới không ngừng trong giảng dạy, không khó hiểu khi khoa hóa của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn là mục tiêu hàng đầu của các kỹ sư tương lai!

Tin tức mới nhất