Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán công - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Kế toán công trường Đại học Thương mại (TMU)

Ngành Kế toán công

Cùng với sự phát triển của xã hội, tài sản công quỹ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước ngày càng lớn đòi hỏi nguồn nhân lực kế toán công rất lớn để đáp ứng nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng. Trường Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành Kế toán công uy tín và tin cậy vào mỗi kỳ tuyển sinh.

1. Chuyên ngành Kế toán công là gì?

Kế toán công là ngành học đào tạo về các hoạt động liên quan đến hoạt động ghi chép, thu nhận, xử lý tài chính công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, không phân tích doanh thu lợi nhuận, không có tính chất kinh doanh.

Khác hẳn với Kế toán doanh nghiệp, người làm ở bộ phận kế toán doanh nghiệp sẽ có vai trò theo dõi, phân tích hoặc kiểm tra doanh thu lợi nhuận để ban lãnh đạo dựa vào đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Mục tiêu của Kế toán công không hướng đến kinh doanh lợi nhuận mà phản ảnh một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ và có hệ thống tình hình luân chuyển và sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn,…trong lĩnh vực công.

2. Chuyên ngành Kế toán công trường Đại học Thương mại (TMU)

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay trên cả nước có trên 100 trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Kế toán, kiểm toán tuy nhiên sinh viên theo học chuyên ngành Kế toán công chỉ chiếm 10% trên tổng số và chưa đáp ứng được số lượng và chất lượng cho thị trường ngày nay. 

Sinh viên chuyên ngành Kế toán công trong ngày lễ bế giảng

Hiểu được điều này, trường Đại học Thương mại luôn luôn nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Kế toán công trong suốt những thập kỷ qua, đến nay chuyên ngành Kế toán công nói riêng và ngành kế toán nói chung tại trường Đại học Thương mại là một ngành hot và có chất lượng đầu vào qua các mùa tuyển sinh cao nhất so với các ngành còn lại của trường. Làm được điều này một phần là nhờ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nghề nghiệp và tâm huyết với nghề.

Sinh viên được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiên tiến và cập nhập xu hướng, thời lượng dành cho kiến thức chuyên môn là 70% tổng số giờ học. Sinh viên được nghe thỉnh giảng với chuyên gia thực tế từ Viện nghiên cứu, Các tổ chức nghề nghiệp uy tín, các nhà hoạch định chính sách, kế toán trưởng của các đơn vị công trong nước và quốc tế, giảng dạy cho sinh viên trong các học phần về kế toán.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học các học phần cơ bản về kinh tế, tài chính; các học phần chuyên ngành kế toán công, kiểm toán ngân sách nhà nước, kế toán quản trị đơn vị công, thực hành kế toán công, chuẩn mực kế toán công quốc tế,…

Chương trình đào tạo Kế toán công của trường Đại học Thương mại tiếp cận chuẩn mực kế toán quốc tế giúp sinh viên cập nhập được những xu hướng mới của thời đại để vân dung một cách sáng tạo trong các tình huống phát sinh trong đơn vị. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo có tính hội nhập bởi thời lượng tiếng Anh trong chương trình chiếm hơn 10% tổng chương trình đào tạo, tạo cơ hội làm việc quốc tế của những cử nhân tương lai. Chương trình đào tạo thiết kế theo hướng mở để sinh viên có thể phát triển sang những ngành khác và học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động thực tế tại đơn vị công (cơ quan thuế, hải quan, đơn vị HCSN các cấp, các tổ chức xã hội…) và tổ chức quốc tế như (CPA Úc, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales). Bên cạnh đó, các CLB của Khoa Kế toán-Kiểm toán cũng  là một môi trường tốt để các em học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn của mình như CLB Kế toán – kiểm toán trẻ (YAC), CLB Phát triển giới trẻ (YDC), CLB tình nguyện Khoa (VAT).

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kế toán công trường Đại học Thương mại (TMU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Kế toán công Kế toán 26181825.82712525.82526.2
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

(Ngành kế toán công) – Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Kế toán công
Điểm thi TN THPT

4. Chuyên ngành Kế toán công ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ kiến thức và chuyên môn tham gia ứng tuyển tại nhiều vị trí liên quan đến ngành Kế toán tài chính khu vực công và tư, trong đó tập trung vào khu vực công như các đơn vị sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước, cơ quan nghiên cứu khu vực công; các tổ chức chính trị xã hội như tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính trị nghề nghiệp, đoàn thể,…Các vị trí cụ thể như:

– Công nhân viên chức từ cấp trung ương cho đến địa phương liên quan đến lĩnh vực kế toán, tài chính, thuế, hải quan, kho bạc.

– Chuyên viên phụ trách kế toán, các giao dich ngân hàng, các giao dịch liên quan đến thuế.

– Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp, lập kế hoạch, mua bán sát nhập doanh nghiệp.

– Thủ quỹ, kiểm soát viên, nhân viên quản lý dự án, quản lý tài chính.

– Giảng viên đào tạo kế toán tại các trường đại học, cơ sở đào tạo liên quan đến ngành.

Với cơ hội việc làm rộng mở cùng chất lượng đào tạo tiên tiến, chuyên ngành Kế toán công trường Đại học Thương mại xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo uy tín mà các em có thể chọn lựa theo học. Hy vọng rẳng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành chọn nghề phù hợp.

Tin tức mới nhất