Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 18, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Kế toán – Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST): Học Kế toán tại trường Kỹ thuật?

Kế toán là một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kể tổ chức, doanh nghiệp nào. Hơn nữa ngành này có tính ổn định cao. Chính vì vậy, ngành Kế toán là ngành học luôn được rất nhiều các sĩ tử lớp 12 hướng tới trong kỳ thi quốc gia hàng năm của nước ta. Sau đây chúng mình xin giới thiệu tới các bạn về ngành Kế toán của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nếu các bạn quan tâm hãy cùng chúng mình tìm hiểu nha.

Ảnh view trường HUST

1. Ngành Kế toán là gì?

Kế toán hiểu đơn giản là ngành nghề thực hiện việc thu thập, xử lý thông tin về tình hình hoạt động tài chính, nguồn hình thành và sự vận động tài sản trong các công ty, cơ quan, xí nghiệp. Từ đó đưa ra các thông tin tài chính hữu ích để dẫn đến những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hoạt động trong doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

2. Học ngành Kế toán tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội như thế nào?

Ảnh sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Dù không phải trường chuyên về kinh tế – tài chính, nhưng sinh viên học ngành kế toán tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ sở như: toán, xác suất thống kê, vật lý, công nghệ thông tin,…Ngoài ra không thể thiếu đó là các kiến thức chuyên môn như kinh tế học, kiểm toán cơ bản, tài chính doanh nghiệp, kế toán tài chính,..

Đến năm thứ ba, sinh viên sẽ được lựa chọn một trong hai chuyên ngành để học chuyên sâu hơn là ngành kiểm toán hoặc kế toán doanh nghiệp. Đối với các bạn sinh viên lựa chọn theo đuổi chuyên ngành kế toán doanh nghiệp sẽ được củng cố thêm kiến thức chuyên sâu như: kế toán quản trị, kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, kế toán thuế, tổ chức công tác kế toán, phân tích tài chính, kế toán máy, kế toán các doanh nghiệp đặc thù,… 

Đối với các bạn lựa chọn chuyên ngành kiểm toán, các bạn sẽ được bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên ngành như kiểm soát nội bộ, kiểm soát hoạt động, kiểm toán tài chính, phân tích tài chính và quản trị rủi ro,..

Bên cạnh đó các bạn sinh viên theo học ngành kế toán của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội còn được trang bị các kỹ năng như:

        Kỹ năng làm việc hiệu quả trong nhóm quả trị đa ngành và làm việc thành thạo trong môi trường quốc tế.

        Kỹ năng tham gia thảo luận, thương thảo, đàm phán và giải quyết xung đột nhóm.

        Kỹ năng ngoại ngữ: thành thạo giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành trong công việc.

Những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo của các bạn sinh viên ngành kế toán trường Đại học Bách khoa Hà Nội:

        Kỹ năng tư duy và phân tích định lượng được chú trọng trong suốt quá trình đào tạo.

        Sinh viên được tiếp cận với môi trường chuyên môn từ sớm. Từ năm đầu sinh viên đã được tham quan, kiến tập tại các công ty, xí nghiệp. Đến năm ba, năm bốn, khi đã được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành và phần mềm ứng dụng, các bạn sẽ được thực tập chuyên ngành tại các công ty, xí nghiệp.

        Kiến thức luôn được cập nhật bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết, được đào tạo bài bản tại các đất nước phát triển. Luôn tận tâm truyền đạt kiến thức cho sinh viên bằng cả trái tim và sự nhiệt huyết, yêu nghề của mình.

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán tại HUST

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Kế toán Kế toán 51.0425.5225.215.2325.76
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT

TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kế toán trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ảnh công việc kế toán viên

Các bạn sinh viên theo đuổi ngành kế toán trường HUST sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương nhiều vị trí khác nhau như:

+ Trưởng phòng kế toán,Kế toán trưởng, quản lý tài chính tại các cơ quan, xí nghiệp, các doanh nghiệp.

+ Chuyên viên phụ trách kế toán tài chính, kế toán thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ hay chuyên viên tư vấn.

+ Kiểm toán viên độc lập, kiểm toán viên, tư vấn về kinh doanh, thuế, quản trị rủi ro,… tại các công ty, xí nghiệp, các đơn vị nhà nước.

+ Ngoài ra nếu bạn học yêu thích nghề giáo, bạn cũng hoàn toàn có thể theo hướng nghiên cứu, trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Với những thông tin về ngành Kế toán trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được chúng mình đề cập ở trên, chắc các bạn cũng đã có được những thông tin cơ bản về ngành này: học những gì, ra trường có thể đảm nhiệm những vị trí gì. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay vào khoa Kế toán của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để cùng trải nghiệm bốn năm thanh xuân tại trường đại học hàng đầu nước ta nào.

Tin tức mới nhất