Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 24, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán định hướng Nhật Bản - Học Viện Ngân Hàng

Review Chương trình Cử nhân định thị trường Nhật Bản – Học viện Ngân hàng (BA) – Sẵn sàng cho một hướng đi mới

Kinh tế Việt Nam đang vận mình hội nhập quốc tế và bắt kịp xu thế toàn cầu hóa. Cùng với đó, khi mà thị trường lao động đang dần bão hòa nguồn nhân lực tu nghiệp từ các nước Châu Âu : Anh, Mỹ, Úc,.. thì xu hướng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng đủ tiêu chuẩn, xúc tiến tới thị trường Nhật Bản đang được nhiều trường đại học và nhà nước quan tâm tới. Nắm được thời cơ đó, Học viện Ngân hàng đã tiên phong mở thêm Chương trình Cử nhân định hướng Nhật Bản với 2  ngành Kế toán và Công nghệ & Hệ thống Thông tin. Sau đây hãy cùng HOCMAI.VN tìm hiểu về Chương trình đào tạo cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản tại BA có gì mới nhé!

1. Tổng quan về chương trình Cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản tại Học viện Ngân hàng (BA)

Theo thống kê, Nhật Bản nằm trong Top 03 nền kinh tế lớn nhất thế giới ,  Top 03 các quốc gia đầu tư tại Việt Nam và có tới 16.000 doanh nghiệp đang  được hoạt động tại Việt Nam: Những số liệu thống kê này cho thấy, Nhật Bản đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, và là một thị trường lao động tiềm năng cho các bạn trẻ hiện tại và trong tương lai.

Học viện Ngân hàng (BA) mở ra Chương trình Cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản với mục đích đáp ứng nhu cầu nhân lực Kế toán và CNTT chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản; tại đó các  chuẩn mực  trong đào tạo tại  Nhật Bản được đưa vào giảng dạy tại HVNH.

2. Chương trình Cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản tại Học viện Ngân hàng (BA)

Chương trình Cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản, được Học viện Ngân hàng mở ra đào tạo cho 2 chuyên ngành : Kế toán và Công nghệ & Hệ thống thông tin. Trong đó:

– Chuyên ngành Kế toán theo chuẩn nguyên tắc Kế toán Nhật Bản J-GAAP được công nhận bởi ASBJ

– Chuyên  ngành Công nghệ & Hệ thống thông tin theo chuẩn năng lực chuẩn Kỹ sư Công nghệ Thông tin FE (Fundamentals of Engineering Certification), và  Công nghệ thông tin iCT (Competency Dictionary)  do Cơ quan xúc tiến công nghệ thông tin Nhật Bản IPA đưa ra.

Thời gian đào tạo: 4 năm 

Số lượng tuyển sinh: 60 sinh viên/ khóa

Học phí cả khóa: 108 triệu đồng/ 4 năm

Học Bổng: Ngoài các cá nhân tự túc học phí, các bạn sinh viên có thể tranh thủ các loại  học bổng khác được cấp cho cử nhân tham gia chương trình:

– Học bổng do BA cấp: Đối tượng là các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, và các phong trào thi đua.

– Học bổng khác: Học bổng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Học bổng các Tổ chức tín dụng, Kiểm toán và các doanh nghiệp lớn; Học bổng trong Ngành.

Khung chương trình đào tạo:

Khung chương trình đào tạo Cử nhân định hướng Nhật Bản tại BA

Lợi ích khi được đào tạo theo Chương trình định hướng thị trường Nhật Bản:

Thứ nhất, đây là một Chương trình đào tạo theo chuẩn  Kỹ sư Công nghệ Thông tin Nhật Bản FE  và Kế toán Nhật Bản Boki.

Thứ hai,  Sinh viên tham gia Chương trình sẽ được tiếp cận và phát triển các kỹ năng phù hợp theo tiêu chuẩn  văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản: Tôn trọng – Chu đáo – Trách nhiệm.

Thứ ba, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế qua các khóa học ngắn hạn (khóa học hè), hoặc dài hạn ( giao lưu, trao đổi sinh viên) tại Nhật Bản; và định hướng  làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Thứ tư, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên đạt bậc Tiếng Nhật chuyên sâu đáp ứng ngành học tương đương với bậc N3.

Cuối cùng, chương trình đào tạo theo chuẩn môi trường giảng dạy quốc tế: Giảng viên là người nước ngoài, chương trình chuẩn dựa trên nền tảng kiến thức, văn hóa của Nhật Bản, tạo lập các thói quen, văn hóa làm việc, ứng xử trong môi trường công việc tương lai của  các bạn.

3. Điểm chuẩn đầu vào Chương trình Cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản tại Học viện Ngân hàng  (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Học Viện Ngân Hàng Kế toán định hướng Nhật Bản Kế toán 28.2525.826.4
Ghi chú

Định hướng Nhật Bản, Xét học bạ

Định hướng Nhật Bản, Điểm thi TN THPT

Định hướng Nhật Bản – HVNH cấp bằng
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho cử nhân tốt nghiệp Chương trình định hướng thị trường Nhật Bản tại Học viện Ngân hàng (BA)

Nếu bạn đã đạt được tiêu chuẩn đầu ra Chương trình cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản tại BA, 100% sinh viên sẽ không lo về vấn đề thất nghiệp. Những kiến thức nền tảng và chuyên môn được đào tạo, đó sẽ là vốn sẵn có để các bạn sinh viên tự tin khi đối mặt và ứng tuyển tại các cơ quan, các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản. Thêm một yếu tố khách quan nữa cho sinh viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo tự tin hơn cho sự nghiệp tương lai, đó là thị trường lao động Nhật Bản hiện nay vẫn đang rất khan hiếm nguồn nhân lực (có hơn 1,600 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Nhật Bản mở cửa cho 340.000 lao động nước ngoài trong vòng 5 năm).

Các vị trí việc làm tiêu biểu:

Chuyên ngành Kế toán: Chuyên viên Thuế – tư vấn thuế; Chuyên viên tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro tài chính; Kiểm toán – Kế toán viên; Chuyên viên phân tích ngân sách; ….

Chuyên ngành Công nghệ & Hệ thống thông tin: Lập trình viên, Kỹ sư thiết kế phần mềm; Quản lý dự án liên quan CNTT; Chuyên viên phân tích hệ thống;…

Qua bài viết trên, HOCMAI.VN hy vọng các bạn học sinh lớp 12, và các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quát, và nắm được các điểm cốt lõi của Chương trình Cử nhân định hướng thị trường Nhật Bản tại Học viện Ngân hàng.

Tin tức mới nhất