Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Kế toán của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Ra trường không bao giờ lo thiếu việc

Mỗi năm nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Điều đó đồng nghĩa có hàng trăm nghìn và nhiều hơn thế công việc dành cho các bạn trẻ theo học ngành Kế toán. Bởi bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần ít nhất 01 nhân viên kế toán và doanh nghiệp càng lớn thì nhu cầu tuyển dụng càng nhiều. Vậy bạn có phù hợp để học ngành Kế toán không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Kế toán là ngành học không bao giờ lo thiếu việc đâu nhé các bạn

1. Giới thiệu ngành Kế toán

Kế toán là ngành học nghiên cứu về quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức. Qua đó, người làm kế toán cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến thức chuyên sâu như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối,… Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được trau dồi các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh. Để sau khi tốt nghiệp, người học có đủ khả năng đáp ứng mọi vị trí công việc liên quan đến chuyên ngành Kế toán.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành Kế toán tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) được thiết kế theo hệ thống tín chỉ với thời gian học là 4 năm. Khối lượng kiến thức toàn khóa là 145 tín chỉ tích lũy, chưa tính học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Kế toán và có thể lựa chọn học tiếp lên các trình độ cao hơn.

Đồng thời, nếu các bạn có nhu cầu học song bằng để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể học song song 2 chương trình đào tạo và sở hữu 2 tấm bằng cử nhân của hai ngành: Kế toán & Tài chính – Ngân hàng. Tuy nhiên, thời gian học sẽ kéo dài khoảng 4,5 – 5 năm và học phí sẽ tốn kém hơn đó nhé.

Hơn nữa, chương trình đào tạo được tham khảo từ các trường đại học quốc tế, có tính cập nhật và đổi mới theo ngành học. Do đó, các bạn sinh viên sẽ được học tập theo giáo trình chuẩn quốc tế với hầu hết các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các môn học chuyên ngành tiêu biểu như Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Hệ thống thông tin kế toán, Kế toán quốc tế, Lập báo cáo tài chính quốc tế, Kiểm toán, Kiểm toán nâng cao, Kiểm soát nội bộ, Kế toán hành chính nhân sự,…

Học Kế toán bằng tiếng Anh tại HUFLIT đặc biệt như thế nào?

Môi trường học tập của sinh viên ngành Kế toán tại HUFLIT rất sôi động và đầy cảm hứng cho sinh viên theo đuổi con đường sự nghiệp của mình. Ngoài việc, giảng dạy bằng tiếng Anh và đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Kế toán thì trường còn ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học giúp sinh viên sử dụng và cập nhật những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ tốt nhất trong công việc.

Thông qua Câu lạc bộ Kế toán, các sinh viên và thầy, cô giáo có môi trường để cùng nhau trao đổi, tổ chức các chuyên đề mang tính ứng dụng cao trong nghề nghiệp.

Ngoài đội ngũ giảng viên “chất” có học hàm học vị cao và từng tốt nghiệp, làm việc tại nước ngoài nên có nhiều kinh nghiệm thực tế. Sinh viên HUFLIT còn có thể đề xuất các chuyên đề và được nhà trường hỗ trợ mời các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về chia sẻ. Hơn nữa, qua hệ thống hợp tác liên kết ngày càng mở rộng với các doanh nghiệp uy tín sinh viên ngành Kế toán có rất nhiều cơ hội để tham quan, kiến tập và thực tập tại các loại hình công ty để thực hiện các công việc của kế toán viên.

Thêm nữa, sinh viên cũng có các môi trường học tập rất đa dạng và thú vị qua các Câu lạc bộ Kế toán, Câu lạc bộ tiếng Anh, các hội thảo chuyên đề, các cuộc thi nghiên cứu khoa học… Hay các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, văn nghệ, thể thao, chương trình, sự kiện hoành tráng do sinh viên tự lên kế hoạch và tổ chức… Do đó, sinh viên ngành Kế toán của HUFLIT không chỉ tài năng mà còn rất năng động và sáng tạo.

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Kế toán Kế toán 1855018.5
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Có thể nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học Kế toán ra trường chỉ có thể làm Kế toán viên. Tuy nhiên, thực tế cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Kế toán rất đa dạng và khả năng thăng tiến rất rộng mở đó nhé.

– Nhân viên kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán thuế, kiểm tra thuế, quản trị tài chính, dự toán và phân tích tài chính tại các doanh nghiệp, đơn vị hành chính – sự nghiệp. Khi đã trau dồi đủ kinh nghiệm và năng lực các bạn có thể phấn đấu lên các chức vụ như trưởng phòng Kế toán, giám đốc tài chính.

– Chuyên viên Kế toán, Kiểm toán, chuyên viên kinh doanh, tư vấn làm việc tại các công ty kiểm toán, công ty tư vấn kế toán, thuế.

Trong lĩnh vực ngân hàng, các công ty tài chính. Đảm nhận các công việc:

– Kế toán viên, kiểm toán viên, chuyên viên tư vấn thuế, chuyên viên phân tích kinh doanh, phân tích tài chính, lập và phân tích ngân sách, nhân viên kiểm soát tài chính, tư vấn tài chính, quản trị ngân quỹ trong các ngân hàng, công ty tài chính.

– Giảng viên, nghiên cứu viên làm việc trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trung tâm đào tạo kế toán, các viện nghiên cứu.

Với những chia sẻ ở trên các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về ngành Kế toán của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) rồi đúng không. Chúc các bạn sẽ đưa ra được quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất với sở thích và năng lực của bản thân!

Tin tức mới nhất