Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Kế toán Đại học Hà Nội (HANU): Ngành học “bất tử” mọi thời đại

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong khâu quản lý kinh tế mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có. Chính vì thế mà ở thời đại nào, nghề Kế toán luôn cần nguồn nhân lực cao để đáp ứng thị trường, đặc biệt trong thị trường có nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên như hiện nay. Thật không khó để tìm một cơ sở đào tạo ngành Kế toán trên cả nước, trong đó phải kể trường Đại học Hà Nội – một trong những cơ sở đào tạo uy tín trên cả nước.

Ngành kế toán

1. Ngành Kế toán là gì?

Ngành Kế toán là ngành học đào tạo về việc quản lý, thu chi, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, cơ sở kinh doanh tư nhân,…Kế toán sẽ ghi chép, kiểm tra và báo cáo những thay đổi trong giao dịch như mua hàng, bán hàng, trả lương cho người lao động, vay vốn, sản xuất thông qua những con số từ đó doanh nghiệp nắm được tài chính của công ty một cách có hệ thống.

Kế toán được chia làm 02 loại: Kế toán công (Chấp hành ngân sách Nhà Nước) và Kế toán doanh nghiệp (Không liên quan đến ngân sách Nhà nước).

Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng và là tài liệu cần được giữ bí mật trong các doanh nghiệp bởi chỉ cần đọc báo cáo tài chính bạn đã có thể nắm được tình hình hoạt động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp đó.

2. Ngành Kế toán tại trường Đại học Hà Nội có gì đặc biệt?

Học bất kỳ ngành nào tại ngôi trường chuyên đào tạo về ngoại ngữ các bạn sinh viên đều được cung cấp kiến thức cơ bản về tiếng Anh, ngành Kế toán cũng không ngoại lệ. Chương trình giảng dạy cử nhân ngành Kế toán bằng tiếng Anh trong thời gian 04 năm học, tổng số tín chỉ là 13 tín chỉ.

Ngành Kế toán

Đội ngũ giảng viên của trường 80% có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của nước ngoài như Anh, Hoa Kỹ,…Các giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm thực tế, đều là những chuyên gia về quản lý hay tài chính của các tập đoàn lớn.

Sinh viên ngành Kế toán sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên sâu như nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê, kế toán tài chính, kiểm toán, kế toán ngân hàng, nghiệp vụ thuế, phân tích báo cáo, kế toán quản trị, kế toán máy,…

Sinh viên học Kế toán tại trường Đại học Hà Nội được đào tạo trong môi trường sáng tạo, năng động với các hoạt động xã hội (tổ chức Sharing Smiles, OneHeartLand), câu lạc bộ Marketing, Kế toán, Chứng khoán, Khởi nghiệp DYNAMIC. Sinh viên được tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế như cuộc thi phân tích tài chính CFA Research Challenge do viện CFA tổ chức, cuộc thi CIMA Global Challenge do hiệp hội Kế toán quản trị (CIMA) tổ chức, cuộc thi mô hình toán kinh tế do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức, các cuộc thi dành cho sinh viên toàn cầu do các công ty quốc tế tổ chức như HSBC, Nielsen, KPMG…

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Kế toán Kế toán 33.5232.2735.12
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT
DẠY BẰNG TIẾNG ANH

Điểm thi TN THPT (dạy bằng tiếng anh)

4. Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán tại trường Đại học Hà nội, sinh viên sẽ có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ để tham gia ứng tuyển vào các vị trí như:

– Kế toán viên, nhân viên giao dịch ngân hàng, thủ quỹ trong các doanh nghiệp Việt Nam hoặc nước ngoài

– Chuyên gia kế toán, tư vấn tài chính trong các công ty cung cấp dịch vụ kế toán Việt Nam có nhiệm vụ tư vấn, phán đoán dựa trên báo cáo tài chính giúp khách hàng có những quyết định phù hợp với mục tiêu của mình.

– Cán bộ kiểm soát tài chính tại các doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức tài chính,…

– Khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ kế toán.

– Giảng dạy về kế toán, kiểm toán quốc tế trong các trường đại học, cơ sở đào tạo ngành Kế toán.

– Nghiên cứu viên cao cấp trong các viện nghiên cứu, phân tích kinh tế trong và ngoài nước.

5. Tố chất cần có khi học ngành Kế toán?

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, ngoài đam mê và sở thích sinh viên cũng cần phải có một vài tố chất phù hợp với công việc và ngành học. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa trong công việc cũng như học tập trong ngành Kế toán. Hãy  cùng trả lời những câu hỏi dưới đây nhé.

– Bạn có yêu thích môn toán, những con số hay không?

– Bạn có phải là người cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì hay không?

– Bạn có chí cầu tiến, ham học hỏi hay không?

– Bạn có ham muốn tìm hiểu về luật, quy định của Nhà nước về tài chính kế toán hay không?

Nếu câu trả lời đều là ‘Có’, bạn sinh ra chắc chắn là để theo học và làm việc liên quan đến ngành Kế toán. Đừng ngần ngại phát huy thế mạnh của bản thân và cống hiến hết mình cho ngành học mình yêu thích nhé.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các em định hướng ngành học và nghề nghiệp đúng đắn với sở thích và khả năng của bản thân mình.

Tin tức mới nhất