Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Hà Nội (HANU)_Chọn lựa sáng suốt cho nghề nghiệp hiện nay

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành đang là ngành học vô cùng “hot” với mức lượng hấp dẫn đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học trong thời đại ngày nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành Du lịch, trường Đại học Hà Nội là một trong những chọn lựa tuyệt vời dành cho những ai yêu thích ngành học này.

Quản trị du lịch và lữ hành là gì

1. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là ngành học đào tạo các kiến thức liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch, điều hành tour du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng để giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch.

Sinh viên khi theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ được tiếp thu không chỉ kiến thức chuyên ngành, nghiệp vụ mà còn kiến thức phong phú về văn hóa, địa lý, con người,…

2. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành chất lượng cao tại đại học Hà Nội có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành chất lượng cao tại trường đại học Hà nội thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch nước ta, cụ thể là đào tạo những nhà quản lý, giám đốc điều hành tương lai trong công ty du lịch hoặc đơn vị lữ hành. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và của nhà nước.

Chương trình giảng dạy tại đại học Hà Nội hoàn toàn bằng tiếng Anh trong thời gian 4 năm học

Chương trình giảng dạy tại đại học Hà Nội hoàn toàn bằng tiếng Anh trong thời gian 4 năm học. Đặc biệt, sinh viên khi đạt đủ năng lực tiếng Anh IELTS quốc tế 5.5 sẽ được rút ngắn thời gian học còn 3 năm khi đương tuyển thẳng lên năm học thứ 2. 

Chương trình đào tạo tiên tiến và có chọn lọc từ các chương trình quốc tế của Mỹ và Úc, bắt kịp xu hướng hiện đại và nhu cầu nhân lực mới của ngành du lịch trong nước và quốc tế. Sinh viên theo học sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng của cả 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch, đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về quản trị lữ hành, quản trị khách sạn – nhà hàng và Tổ chức sự kiện. Số giờ thực hành chiếm 60% nội dung học toàn khóa. Ngoài ra, có các học phần tự chọn đa dạng để sinh viên chọn lựa phù hợp với bản thân. Khi sinh viên tham gia theo học, nhà trường có sự cam kết tham gia của các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên đều được đào tạo tại nước ngoài, luôn tích cực tham gia vào mạng lưới đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam. Hiện nay, có 21 giảng viên tham gia giảng dạy chuyên ngành trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ, cùng các chuyên gia về kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành, nhà hàng, khách sạn và tổ chức sự kiện, truyền thông, marketing,…

3. Điểm chuẩn Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 16.1533.932.2516.4332.731.135.634.55
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT
DẠY BẰNG TIẾNG ANH

TN THPT
DẠY BẰNG TIẾNG ANH

Điểm thi TN THPT (dạy bằng tiếng anh)

Điểm thi TN THPT (dạy bằng tiếng anh)

4. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ có đủ năng lực và kiến thức đáp ứng yêu cầu mới của thị trường lao động. Sinh viên vừa có kiến thức về chuyên ngành Du lịch, vừa có ngoại ngữ và kỹ năng mềm do đó, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Sinh viên có thể làm việc tại các vị trí sau đây:

– Quản lý các hoạt động liên quan đến du lịch, sự kiện, nhà hàng trong các cơ quan ngoại giao, công ty lớn.

– Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tư vấn tour du lịch trong nước và nước ngoài tại các doanh nghiệp du lịch và đơn vị lữ hành.

– Sinh viên có thể tự khởi nghiệp và điều hành các cơ sở quy mô nhỏ kinh doanh phục vụ ngành Du lịch, lữ hành, tiếp thị bán hàng, tổ chức sự kiện.

– Các cơ quan đơn vị giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch.

– Nghiên cứu viên tích lũy kinh nghiệm trở thành nhà lãnh đạo, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực du lịch.

Với chất lượng đào tạo tiên tiến, nhanh chóng kịp thời những vấn đề đương đại của ngành Du lịch, Ngành Quản trị du lịch và lữ hành chất lượng cao tại trường đại học Hà nội chắc chắn sẽ không làm các bạn sinh viên thất vọng.

Tin tức mới nhất