Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Kế toán trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Ngôi nhà của những nhà phiên dịch ngôn ngữ kinh doanh

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh. Tại sổ sách kế toán, mọi thông tin về tài chính, đầu tư, kinh doanh, dòng tiền ra – vào của doanh nghiệp đều được đều được ghi lại một cách tỉ mỉ. Nếu bạn có mong muốn trở thành một người phiên dịch ngôn ngữ kinh doanh, ngành Kế toán của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chính là nơi dành cho bạn.

Review ngành Kế toán trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

1. Ngành Kế toán là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản về ngành kế toán như sau: Kế là ghi chép, liệt kê những tài sản, của cải, hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Toán là tính toán, tính ra kết quả lao động của con người. Vậy Kế toán là việc thu nhận, ghi chép, xử lý và cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động tài chính kinh tế của một tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Ngành kế toán sẽ thực hiện quá trình xử lý, thu nhận và cung cấp thông tin về nguồn hình thành tài sản, tài sản và sự vận động của tài sản trong tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó, mang đến thông tin tài chính hữu ích cho việc đánh giá hiệu quả các hoạt động và đưa ra quyết định về kinh tế – xã hội của doanh nghiệp.

2. Ngành Kế toán tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức về kế toán từ cơ bản truyền thống nhất, cho đến mới và hiện đại nhất. Nhờ đó sinh viên có thể mài dũa những kỹ năng cần thiết và đủ nhanh nhạy trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Sinh viên ngành Kế toán tại UEH có thể chọn nghiên cứu chuyên sâu vào hai chuyên ngành: Kế toán công và Kế toán doanh nghiệp. Chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán công cung cấp cho sinh viên kiến thức rộng về các khía cạnh của nền kinh tế – xã hội, có am hiểu về kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp trong khu vực công. Bên cạnh đó, người học còn được cung cấp kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện các công việc liên quan đến kiểm toán nội bộ, kiểm soát nội bộ và lập dự toán để đáp ứng yêu cầu công việc.

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp lại nghiên cứu chuyên sâu về kế toán theo các quy định của Việt Nam và quốc tế; kỹ năng vận dụng thông tin kế toán, tài chính, thuế, quản trị để phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp. Chuyên ngành này còn có hệ đào tạo chất lượng cao và hệ tài năng ISB với chương trình học tiên tiến, ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Anh, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên hàng đầu trong ngành.

Lớp học sôi nổi với phương pháp học hiện đại

Những kỹ năng nghiệp vụ như phân tích và xử lý tình huống sẽ là trợ thủ đắc lực cho sinh viên Kế toán UEH. Bạn sẽ luôn biết cách thực hiện nhanh chóng hiệu quả việc giám sát những con số để mang đến dòng tiền tốt nhất. Các kỹ năng về công nghệ liên quan đến kế toán cũng luôn được mài dũa để nâng cao khả năng thành công và thăng tiến.

Nhưng hơn hết bạn có biết điều gì tốt nhất mà UEH mang lại cho bạn không? Đó chính là những phẩm chất mang tính sống còn với người kế toán như sự cẩn trọng, trung thực, uy tín và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp. Hơn cả một ngành kinh tế, đây chính là những phẩm chất giúp bạn tiết xa và thành công trong công việc nói riêng và cuộc sống nói chung.

Cuộc thi CPA Tiềm năng được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán A2C

Học ngành Kế toán nhưng sinh viên UEH không hề khó gần và nghiêm khắc. Thực tế sinh viên Kế toán tại UEH rất trẻ trung, năng động và sáng tạo. Các thầy cô và nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa như: thể dục thể thao, CLB, hoạt động văn nghệ, cuộc thi và hội thảo chuyên ngành, thực tập thực tế tại doanh nghiệp,…để từ đó sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức và cháy hết mình với quãng đời sinh viên tươi đẹp.

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán UEH

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Kế toán Kế toán 83054395825.81723.187025.41722
Ghi chú

Học bạ

Học bạ, Phân hiệu Vĩnh Long

Học bạ, Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus

TN THPT

Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV)
TN THPT

TN THPT

580: Phân hiệu Vĩnh Long

Điểm thi TN THPT

Chương trình chuẩn
Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kế toán

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Kế toán UEH có cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều tổ chức và lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau, các ngân hàng và tổ chức tín dụng, các công ty kiểm toán độc lập, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về kế toán – kiểm toán, các cơ quan kiểm toán nhà nước, các viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo về kế toán, kiểm toán.

Các vị trí công việc cũng rất đa dạng: nhân viên kế toán hoặc phụ trách kế toán tại các đơn vị kế toán, chuyên viên phân tích hệ thống thông tin kế toán, trợ lý kiểm toán, nhân viên kiểm soát nội bộ; nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu về kế toán, kiểm toán và các tổ chức nghiên cứu khác; giảng viên giảng dạy chuyên ngành kế toán – kiểm toán trong các trường trung học nghề và trung học chuyên nghiệp cao đẳng và các trường đại học.

Ở đâu có doanh nghiệp, ở đó có kế toán. Nếu là một người yêu thích những con số, thích sự tỉ mỉ và tác phong chuyên nghiệp, hãy đến với ngành Kế toán của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM để chuẩn bị cho tương lai của mình.

Tin tức mới nhất