Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Học Viện Ngân Hàng

Review ngành Kế toán – Học viện ngân hàng (BA): Ngành học chưa bao giờ là hết HOT

Kế toán là một trong những bộ phận, ngành nghề không thể thiếu trong hoạt động kinh tế, đặc biệt trong nền kinh tế hội nhập quốc tế hiện nay. Vậy học kế toán có thực sự khó? Hôm nay, Hocmai.vn sẽ giới thiệu tới bạn học tổng quan về ngành Kế toán, và  đào tạo chuyên sâu chuyên ngành kế toán tại Học viện Ngân hàng (BA) có những  điểm gì nổi bật.

Tầm quan trọng của Kế toán trong ngành kinh tế 

1. Tổng quan ngành Kế toán

Kế toán là một chuỗi các hoạt động thu nhận, ghi chép, xử lý và tổng hợp các số liệu về tình hình hoạt động tài chính một doanh nghiệp, một tổ chức, một cơ sở kinh doanh tư nhân, hay một cơ quan nhà nước,… Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Ngành Kế toán được chia thành hai loại:Kế toán doanh nghiệp và Kế toán công.

2. Kế toán tại Học viện ngân hàng (BA) có gì nổi bật?

Kế toán là một trong hai khoa có lịch sử phát triển và đào tạo lâu năm nhất tại Học viện ngân hàng (BA).

Đội ngũ giảng viên tại BA: Hiện nay, Học viên tự tin có đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao. Trong đó có tiến sĩ: 04 người, thạc sĩ: 25 người và 15 giảng viên hiện đang là nghiên cứu sinh tại trường. Ngoài ra, một số giảng viên từng đảm nhiệm vị trí kiểm toán viên tại các tổ chức kiểm toán : AASC, KPMG,  Deloitte, Ernst & Young,… Không chỉ giảng dạy trong trường, các giảng viên còn thường được mời tới giảng dạy tại các trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện tài chính,.. Và kết hợp vs các NHTM và TCTD, các Ngân hàng Nhà nước, Công ty tài chính mở các lớp đào tạo chuyên sâu kế toán trưởng, kiểm toán,..

Các chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán tại Học viện Ngân hàng và mức học phí trung bình: Tại HVNH, ngoài đào tạo hệ đại học chính quy, Học viện còn mở rộng thêm 04 chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Kế toán cho sinh viên. Cụ thể:

– Hệ đại học chính quy: Học phí khoảng 9,8 triệu/năm (Mức học phí các năm học Học viên sẽ áp dụng  và điều chỉnh theo quy định mới về khung học phí của Nhà nước)

– Chương trình Cử nhân Việt –  Nhật: Học phí khoảng 27 triệu đồng/năm 

– Chương trình Chất lượng cao trong nước: Học phí khoảng 30 triệu đồng/năm.

– Chương trình Cử nhân quốc tế Sunderland: Đây là một chương trình mới được BA đầu tư hợp tác cùng trường Đại học Sunderland đào tạo chuyên ngành Kế toán tại Học viện Ngân hàng. Đại học Sunderland là một trường được đánh giá chất lượng cao thuộc vùng Đông Bắc nước Anh. Nội dung chương trình đào tạo tại Đại học Sunderland đều được kiểm duyệt thông qua sự phê chuẩn bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education – QAA). Tổng quan qua về Chương trình đào tạo tại Học viện Ngân hàng:

Trường hợp 3 năm đầu học  tại BA (học phí khoảng 58 triệu đồng/năm) + 1 năm cuối học tại nước ngoài học phí được tính theo quy định của ĐH Sunderland (Anh) dao động là 330 triệu đồng.

Trường hợp sinh viên học 4 năm tại BA: Học phí là 78 triệu đồng/năm.

Sau khi tốt nghiệp chương trình, sinh viên sẽ được cấp 2 bằng:  01 bằng cử nhân  chính quy ngành Kế toán do HVNH cấp và 01 bằng cử nhân chính quy ngành Kế toán – Quản lý tài chính được cấp bởi Đại học Sunderland.

Sinh viên ngành Kế toán – Học viện Ngân hàng

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán tại Học viện ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Ngân Hàng Kế toán Kế toán 2625.823.932.7519191929.8362425.825.82628.2528.2526.424.326.4
Ghi chú

Học bạ; Kế toán Sunderland

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT, Lk ĐH Sunderland, Anh Quốc, cấp song bằng

x2 điểm môn Toán, CT CLC, Tốt nghiệp THPT

Kế toán Sunderland; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Kế toán CLC

Học bạ

Học bạ; Kế toán CLC

Liên kết ĐH Sunderland, Vương quốc Anh; Điểm thi TN THPT

CLC, Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Liên kết ĐH Sunderland – Anh quốc, Xét học bạ

Xét học bạ

Chương trình Chất lượng cao, Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm TN THPT

Hệ chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Kế toán tại BA

Sinh viên chuyên ngành Kế toán – HVNH sau khi ra trường thường được đánh giá rất cao về chất lượng  và có thể làm việc trong nhiều ngành: các cơ quan Nhà nước, Các ngân hàng và định chế tài chính; các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây lắp của Việt Nam hay nước ngoài, công ty chứng khoán, tổ chức bảo hiểm, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ. Những vị trí việc làm điển hình: Nhân viên ngân hàng; Chuyên viên tư vấn tài chính; nhân viên môi giới chứng khoán; Nghiên cứu viên; Giảng viên; Thanh tra kinh tế

Ban có tham vọng vươn cao trong sự nghiệp, muốn trở thành các Giám đốc điều hành,  Giám đốc tài chính, Chuyên viên quản lý và phân tích tài chính cấp cao tại các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn. Sau khi tốt nghiệp BA sinh viên có thể học thêm các chứng chỉ quốc tế : ACCA, CIA,CPA Úc,..Ví dụ ACCA tên tiếng anh đầy đủ là The Association of Chartered Certified Accountants được cấp bởi Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc. Với tấm bằng cử nhân BA kết hợp với chứng chỉ ACCA trong tay bạn sẽ được chào đón, mời làm việc tại hơn 85,000 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Kế toán – Tài chính trong và ngoài nước. 

Kế toán luôn được coi là một nghề cốt yếu  của xã hội hiện đại, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Chắc chắn, đây sẽ là một ngành hứa hẹn nhiều tương lai cho  sinh viên của khoa Kế toán của BA nói riêng, và các trường đại học trong cùng lĩnh vực nói chung. Với các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 12 thì Kế toán chính là một định hướng nghề nghiệp vừa an toàn lại không lo “lạc hậu”.

Tin tức mới nhất