Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 20, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Kế toán – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học của mọi thời đại

Kế toán là một ngành nghề không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt trong quá trình nền kinh tế hội nhập hiện nay. Vậy học ngành kế toán có thực sự khó? Bài viết sau, Hocmai.vn sẽ giới thiệu tổng quan về ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi (TLI) có những điểm gì nổi bật.

Ngành Kế toán (Nguồn: Internet)

1. Khái niệm ngành Kế toán

Kế toán là một hệ thống các công việc từ thu nhận, ghi chép, tới xử lý, tổng hợp các dữ liệu về hoạt động tài chính của một doanh nghiệp, một cơ sở kinh doanh tư nhân, một tổ chức, hay một cơ quan nhà nước,… Kế toán là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong việc quản lý kinh tế. Ngành Kế toán thường được phân thành hai loại: Kế toán công và Kế toán doanh nghiệp.

2. Đào tạo ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

Năm 1980, Đại học Thủy Lợi mở ra đào tạo thêm ngành kế toán cho sinh viên thuộc khoa Kinh tế và Quản lý của trường. Tới năm 2008, TLU thực hiện chiến lược phát triển đa ngành,  đã chính thức đào tạo khóa một ngành  Kế toán. Sau hơn 10 năm, bằng  sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đến nay ngành kế toán của TLU đã đào tạo hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp.

Chỉ tiêu xét tuyển của ngành Kế toán, Đại học Thủy Lợi là 4 khối: A00, A01, D01, D07

Đội ngũ giảng viên đào tạo chuyên ngành kế toán của TLU đều là những người đã tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới. Các thầy cô giàu kinh nghiệm thực tiễn và có chuyên môn giỏi, và đều đạt chuẩn các chứng chỉ danh tiếng như  CPA và ACCA, chứng chỉ định giá tài sản và chứng chỉ tư vấn thuế.

Nắm bắt xu hướng đào tạo từ một số trường đại học quốc tế, trường đại học Thủy Lợi  xác định mục tiêu đào tạo  cho sinh viên ngành kế toán không chỉ nắm vững kiến thức về kế toán mà còn phải nắm vững cả những kiến thức thuộc khối quản trị kinh doanh và tài chính, để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến kế toán, tài chính trong trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp. Đặc biệt, khả năng thiết kế và sử dụng thông tin và thiết kế hệ thống kế toán cũng sẽ được đào tạo trong chương trình học để hỗ trợ trong quá trình ra quyết định ở doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, TLU cũng chủ trương chương trình đào tạo phải được xây dựng tính thực tiễn cao, bằng cách tăng thời gian thực tập, thực hành cho sinh viên. Bởi vậy, TLU đã xây dựng một chương trình đào tạo gồm 130 tín chỉ được chia thành 4 phần: các học phần cơ sở, các học phần chuyên ngành, học phần bổ trợ và các học phần tốt nghiệp.

Đại học Thủy Lợi luôn tạo điều kiện tốt cho sinh viên được hỗ trợ thông qua các nguồn quỹ học bổng khuyến học, với mục đích động viên và giúp các bạn vững bước thành tài. Khi theo học tại đại học Thủy Lợi, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều nguồn học bổng, đặc biệt là quỹ học bổng đến từ các doanh nghiệp và cựu sinh viên. Tiêu biểu phải kể đến quỹ học bổng được sáng lập bởi anh hùng lao động Lê Văn Kiểm là cựu sinh viên khóa 6 – “Lê Văn Kiểm và gia đình” trị giá trên 21 tỷ đồng.

Ngày 28/12/2021, 5 sinh viên năm thứ 4 của TTLU đã được nhận học bổng từ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam. Chương trình có tên gọi “Thịnh trí thành tài cùng Cathay”.

Đại diện Cathay Việt Nam trao học bổng cho sinh viên TLU

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kế toán Kế toán 28.7524.9124.9525.524.65
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=8.8; TTNV<=2

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 8.2
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤1

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Đại học Thủy Lợi nổi danh có truyền thống đào tạo lâu đời và có rất nhiều đối tác liên kết là các trường đại học lớn, các doanh nghiệp và cả các tổ chức, cơ quan chính phủ, nhà nước. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán Đại học Thủy Lợi sẽ có cơ hội được tham gia làm việc và thực tập ở ngay những đơn vị đó. Thậm chí, nhiều sinh viên TLU có thể tham gia tuyển dụng thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những công việc như:

– Chuyên viên kế toán, tài chính, kiểm toán trong các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp ngoài nước hoặc được đầu tư bởi nước ngoài; nhân viên kế toán tại các đơn vị HCSN, các các tổ chức chính trị, xã hội.

– Nhân viên tư vấn nghiệp vụ kế toán, thuế và tài chính tại các công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực kinh tế.

– Chuyên viên thẩm định tín dụng tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng; chuyên viên  môi giới chứng khoán và phân tích tài chính tại các công ty chứng khoán.

– Tham gia giảng dạy chuyên ngành kế toán, các ngành thuộc khối kinh tế tại các trường đại học và cao đẳng.

Trên đây là tất cả những thông tin về ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi. Hy vọng bài viết sẽ giúp được các bạn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành học tương lai.

Tin tức mới nhất