Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Quản lý thể dục thể thao (Chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện) trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Cơ hội “vàng” cho các bạn trẻ hiện nay

Ở các nước phát triển trên thế giới, kinh doanh thể thao là một trong những lĩnh vực đem về nguồn thu to lớn. Chính vì vậy mà Việt Nam ta cũng đang nhanh chóng khai thác trên thị trường. Khoa Khoa học thể thao – Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là nơi đầu tiên và duy nhất đào tạo chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện; Kinh doanh thể thao giải trí biển và Quản lý thể thao ở Việt Nam.

Ngành Quản lý thể dục thể thao – Ngành mới nhưng nhiều cơ hội

1. Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? 

Ngành Quản lý thể dục thể thao là ngành học nghiên cứu về những kỹ năng và phương pháp quản lý Thể dục thể thao (TDTT) cập nhập xu thế xã hội. Đồng thời, vận dụng những kiến thức này vào thực tế tổ chức, quản lý kinh doanh, quản lý phong trào TDTT, có năng lực đảm đương công tác quản lý hành chính, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực TDTT.

2. Học ngành Quản lý thể dục thể thao tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trước nay, ĐH Tôn Đức Thắng nổi tiếng là cái nôi của làng thể thao học sinh – sinh viên TP.HCM. Với cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể thao đạt chuẩn quốc tế, các môn thể thao đa dạng (13 bộ môn thể thao tự chọn trong đó có 7 môn võ thuật) sinh viên năng động và hưởng ứng tham gia thể thao với tỷ lệ rất cao, 100% sinh viên ra trường biết bơi lội. 

Dựa theo khung đào tạo của trường đại học Michigan thuộc TOP 100 trường đại học tốt nhất thế giới, Ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của Đại học Tôn Đức Thắng đã xây dựng nên một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với những giáo trình mới nhất và hình thức học tập thực tế nhất. Có đến 20% môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh giúp tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên. Điểm đặc biệt của chương trình học là trong 4 năm học, sinh viên sẽ có 04 học phần thực tập trải dài bắt buộc, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ứng dụng kiến thức về kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện vào thực tế ngay từ những năm đầu.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng- đơn vị đồng hành Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016.

Học tại ngôi trường này, sinh viên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện không những được tham gia tổ chức các câu lạc bộ thể thao, tổ chức các sự kiện lễ hội mà còn được tham gia và điều hành các hoạt động ngoài nước như giải Muay Thái toàn quốc 2016, giải Marathon quốc tế 2018, giải TDT colour run 2018 – 7000 sinh viên tham gia, giải Futsal Châu Á 2014, giải bóng đá Sinh viên toàn quốc 2015, giải bóng đá Sinh viên toàn thành 2017….Với quy mô nhà thi đấu có sức chứa lên tới 3.000 chỗ ngồi, hệ thống ghế khán đài di động hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, trang thiết bị phục vụ cho thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế và hoàn toàn có đủ khả năng tổ chức các các giải đấu quốc gia và quốc tế. 

Nhà thi đấu trường ĐH Tôn Đức Thắng

Cùng với mối quan hệ thân hữu với hơn 50 doanh nghiệp thân hữu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, kinh doanh, truyền thông, các liên đoàn hiệp hội thể thao, sinh viên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện có 4 kỳ thực tập được trực tiếp tham gia các công việc như một nhân viên thực thụ. Sinh viên được cọ sát ngay khi còn trên ghế nhà trường, ứng dụng lý thuyết vào thực hành để tích lũy những kỹ năng mềm cũng như về mặt chuyên môn vào công việc thực tế hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý thể dục thể thao, chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện sinh có đủ các các kiến thức và kỹ năng như:

 • Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm) và vận dụng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng
 • Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.
 • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp như: quản lý CLB thể thao chuyên nghiệp, công trình thể thao, quản lý các hoạt động thể thao tại các khu Resort, quản lý bán hàng trong nền công nghiệp thể thao, quản lý phòng Gym, khách sạn cao cấp, chiến lược quảng bá thương hiệu, tiếp thị sự kiện, tổ chức sự kiện thể thao, tổ chức lễ hội….
 • Kỹ năng về quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thể thao, kỹ năng giao tiếp…

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý thể dục thể thao trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành20232022
Đại Học Tôn Đức Thắng Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện Quản lý thể dục thể thao 32.7530.52731.52327650650
Ghi chú

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2

Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Toán*2

kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện
Xét học bạ, Anh*2

Toán*2
Điểm thi TN THPT

A01, D01: Anh*2
T00, T01: NK TDTT*2
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Quản lý thể dục thể thao

Thể thao là lĩnh vực ngày càng được quan tâm và đầu tư trong thời đại 4.0. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành học này có nhiều cơ hội việc làm đa dạng và linh hoạt tại các doanh nghiệp, tổ chức thể thao, các công ty truyền thông, các khách sạn resort cao cấp…

 • Giám đốc kinh doanh thể thao
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên kinh doanh sự kiện – hội nghị – hội thảo
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường thể thao
 • Chuyên viên đàm phán tài trợ
 • Chuyên viên quản lý phòng GYM
 • Chuyên viên thiết kế, quản lý chương trình thể thao giải trí
 • Chuyên viên quản lý du lịch thể thao, quản lý khu thể thao ở khách sạn và Resort
 • Chuyên viên quản lý bán hàng thể thao
 • Chuyên viên quản lý công trình thể thao, quản lý CLB thể thao ở trường quốc tế và trường đại học

Với mục tiêu đào tạo “Chất lượng và Tin cậy”, Trường đại học Tôn Đức Thắng chắc chắn sẽ không làm các doanh nghiệp, tập đoàn thể thao; các cơ quan truyền thông thể thao; các công ty tổ chức sự kiện trong và ngoài nước; các liên đoàn, hiệp hội thể thao; Ủy ban Olympic, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch thất vọng về nguồn nhân lực chất lượng và chuyên nghiệp của khoa Khoa học thể thao. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn cho con đường phía trước của mình, chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất