Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): “Vũ khí” hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng của “Gen Z”

Tiếng Trung ngày càng được sử dụng phổ biến và hiện nay chỉ đứng sau tiếng Anh cũng như đang được sử dụng là ngôn ngữ thứ hai tại nhiều quốc gia trong khu vực. Điều này mở ra tương lai rất rộng mở cho các bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Vậy học ngành này nên học ở đâu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Ngôn ngữ Trung Quốc – sự lựa chọn hàng đầu của các bạn yêu thích ngành ngôn ngữ

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Hiện nay, đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hành tinh sau tiếng Anh.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc để có khả năng sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng nghe -nói – đọc – viết tiếng Trung. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,… cùng kỹ năng biên – phiên dịch để làm việc tốt trong mọi môi trường sử dụng tiếng Trung.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… giúp người học dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

2. Chương trình đào tạo 

Ngành ngôn Trung Quốc của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 04 năm với khối lượng kiến thức toàn khóa 145 tín chỉ. Sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc khi tốt nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển bản thân bằng cách học lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. 

Trong khung chương trình đào tạo của HUTECH sinh viên sẽ được học các môn học thuộc khối kiến thức đại cương và chuyên ngành. Các môn học nổi bật như Hán tự, Khẩu ngữ, Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Kỹ năng phiên dịch, Địa lý nhân văn Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung văn phòng, Tiếng Trung thương mại,…

Sinh viên có nhiều môn trường học tập đa dạng từ giảng đường đến doanh nghiệp

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH có lợi thế rất lớn về cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế hóa với sự hợp tác cùng các trường đại học quốc tế uy tín Đại học Cao Hùng, Đại học Yi Shou (Đài Loan) hay Hiệp hội Thương mại Đài Loan… tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tích lũy thêm kinh nghiệm trong văn hóa giao tiếp, ứng xử cũng như làm việc của các doanh nghiệp nói tiếng Trung.

Chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành, thực tế cao. Do đó, các bạn sinh viên sẽ được học tập lý thuyết đi đôi với thực hành qua những giảng đường thực tế, kỳ học doanh nghiệp và tham gia các chương trình giao lưu, hướng nghiệp, trao đổi du học sinh. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ, hội thảo học thuật hay những buổi “tám” chuyện với những người “bạn thân khác tiếng”. 

Môi trường học tập của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rất chuyên nghiệp, thân thiện. Đồng thời, các bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên siêu xịn sò, trẻ trung và nhiệt tình. Luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong học tập và công việc. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Trung Quốc 181770018171819
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Tiềm năng phát triển của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong tương lai là rất lớn. Vì vậy, bạn nào thực sự yêu thích tiếng Trung và mong muốn theo đuổi đam mê thì yên tâm theo học nhé. Có rất nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn đang chờ các bạn. 

– Biên dịch viên, phiên dịch viên làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc, phòng giao dịch, công chứng. 

– Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, nhân viên giao dịch thương mại, nhân viên văn phòng. 

– Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên chuyên môn tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn. 

– Giảng viên dạy tiếng Hán và văn hoá Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm dạy tiếng, dạy nghề. 

– Tự mở trung tâm dạy tiếng Trung, đào tạo kỹ năng phiên – biên dịch…

Qua những chia sẻ ở trên các bạn có thấy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc phù hợp với bạn thân mình hay không? Nếu có thì hãy thực hiện ước mơ của mình trong kỳ thi đại học sắp tới thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất