Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế phát triển - Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Kinh tế phát triển Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Học Kinh tế Phát triển có dễ kiếm việc?

Nền kinh tế của bất kỳ một quốc gia nào cũng hướng tới sự phát triển về mọi mặt, do đó ngành Kinh tế phát triển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy quản lý của nhà nước. Vậy ngành Kinh tế phát triển tại Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) nghiên cứu những gì, cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Kinh tế Phát triển

1. Giới thiệu

Kinh tế phát triển là một ngành khá mới tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN nhưng lại luôn nhận về sự quan tâm đông đảo từ phía học sinh cũng như các phụ huynh. Chương trình học đầu tư nghiên cứu các kiến thức nền tảng của kinh tế và kinh tế phát triển, song song với đó là rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng như phân tích kinh doanh, vĩ mô, tài chính, kết hợp linh hoạt với các kỹ năng mềm khác trong công việc.

2. Điểm chuẩn ngành Kinh tế phát triển

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Kinh tế phát triển Kinh tế 34.259033.0511235.57
Ghi chú

Điểm môn Toán: 7.8; Tốt nghiệp THPT

Tiêu chí phụ: Môn toán: 7.8 trở lên, NV1

DGNLQGHN

Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – với toán 8.6 từ NV1-NV4)

3. Khám phá 7749 câu chuyện về Kinh tế phát triển

Chương trình học đảm bảo tính chuyên môn

Để hoàn thành chương trình học ngành Kinh tế phát triển tại Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, các em cần học đủ 135 tín chỉ bao gồm: Khối kiến thức chung (27 tín chỉ), Khối kiến thức chung của lĩnh vực (10 tín), Kiến thức khối ngành (16 tín), Kiến thức nhóm ngành (23 tín), Kiến thức ngành (59 tín), và 5 tín chỉ thực tập và niên luận, 6 tín chỉ Khóa luận tốt nghiệp.

Thông tin chung về ngành như sau:

Tên ngành Kinh tế phát triển
Tên tiếng Anh Development Economics
Mã ngành QHE45
Thời gian đào tạo 4 năm
Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Ngành Kinh tế phát triển định hướng 4 lĩnh vực chuyên môn, sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn định hướng cho mình như: Phân tích kinh tế và các chính sách phát triển, Kinh tế môi trường và phát triển bền vững, Chính sách công và phát triển, Kinh tế học.

Ngoài ra, sinh viên được tiếp cận với các kỹ năng nghề nghiệp đang là xu hướng của thị trường như các phần mềm phân tích thống kê, dữ liệu lớn (big data),…

Học đi đôi với “hành”, định hướng quốc tế hóa trong giảng dạy

Tháng 2/2021, Khoa Kinh tế Phát triển được cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế Phát triển. Có thể thấy chương trình học được cập nhật nhanh chóng với những thay đổi của thời đại, đạt chuẩn quốc tế của ngành Kinh tế Phát triển ắt hẳn có thể làm “xiêu lòng” bất cứ tân sinh viên nào.

Nguồn: ueb.edu.vn

Và vô số hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học xịn sò…

Nguồn: ueb.edu.vn

Nguồn: ueb.edu.vn

Nguồn: ueb.edu.vn

Không chỉ có thế, tại UEB còn cả một ngàn lẻ một những hoạt động đang chờ em tham gia đó. Chẳng hạn như những hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên; các buổi tọa đàm, đối thoại, hướng nghiệp cho sinh viên; thực tập thực tế tại các đơn vị mà Khoa hợp tác như Phòng Kinh tế của các cơ quan, doanh nghiệp chế xuất và xuất khẩu,…

Và cuối cùng, không thể không kể đến sự đáng yêu của thầy cô Khoa Kinh tế Phát triển nè!

Thư tay các thầy cô Khoa Kinh tế Phát triển gửi Tân sinh viên K66

4. Cơ hội việc làm ngành Kinh tế phát triển là gì?

Trong tay nền tảng kiến thức và kỹ năng đã rèn luyện tại trường học, sinh viên Kinh tế phát triển sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn làm một số công việc như:

– Chuyên gia phân tích, tư vấn liên quan tới những chính sách kinh tế phát triển tại các cơ quan nhà nước,

– Làm việc trong các dự án, hoặc các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế (gồm cả tổ chức phi chính phủ) về lĩnh vực kinh tế – xã hội, hay lập kế hoạch, dự án phát triển.

– Giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu về các lĩnh vực của Kinh tế, Kinh tế phát triển.

– Học tập lên bậc cao hơn, tích lũy kinh nghiệm để trở thành chuyên gia, lãnh đạo, hoạch định chính sách trong lĩnh vực kinh tế phát triển.

Qua bài “Review ngành Kinh tế phát triển Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Học Kinh tế Phát triển có dễ kiếm việc?” hẳn các em đã phải trầm trồ trước những gì mà ngành Kinh tế phát triển tại UEB mang lại đúng không? Vậy em còn chờ gì mà không nhanh tay bấm nút chọn cho 4 năm thanh xuân của mình đi nào.

Tin tức mới nhất