Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | January 15, 2022

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Kế toán Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Ngôn ngữ không lời trong kinh doanh

Là một vị trí không thể thiếu trong mỗi một doanh nghiệp, tổ chức, nhu cầu việc làm của ngành Kế toán chưa bao giờ suy giảm. Vậy Kế toán là gì, chương trình đào tạo Kế toán tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB) như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tất cả qua bài viết sau nhé!

Ngành Kế toán là gì?

1. Kế toán là gì?

Kế toán quản lý toàn bộ các thông tin về tài chính, giao dịch, kết quả kinh doanh,… của doanh nghiệp hay tổ chức thông qua những con số, báo cáo của mình, do đó Kế toán là bộ phận không thể thiếu của bất cứ một doanh nghiệp nào, phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp đó.

Sinh viên tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN còn được tích hợp chứng chỉ quốc tế CFAB của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và việc làm trên thị trường quốc tế.

2. Điểm chuẩn ngành Kế toán

TrườngChuyên ngànhNgành2021
Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Kế toán Kế toán 11235.55
Ghi chú

DGNLQGHN

Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – với toán 8.2 từ NV1-NV3) – CTĐT CLC

3. Ngành Kế toán tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN có gì khác biệt không?

Tên ngành Kế toán
Tên tiếng Anh Accounting
Mã ngành QHE42
Thời gian đào tạo 4 năm
Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Để có thể tốt nghiệp cử nhân ngành Kế toán, các em cần hoàn thành 135 tín chỉ của chương trình đào tạo, bao gồm: Khối kiến thức chung (27 tín), Khối kiến thức theo lĩnh vực (10 tín), Khối kiến thức theo khối ngành (16 tín), Khối kiến thức theo nhóm ngành (21 tín), Khối kiến thức ngành (61 tín).

Chương trình học ngành Kế toán tại UEB giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức về kế toán – kiểm toán và tài chính, kinh doanh theo chuẩn mực kế toán – kiểm toán Việt Nam cũng như Quốc tế. Cụ thể, sinh viên có thể lập báo cáo tài chính, kiểm toán nội bộ, phân tích, dự báo kết quả tài chính, dự toán sản xuất kinh doanh.

Một số môn học tiêu biểu của ngành Kế toán như: Kế toán tài chính doanh nghiệp, Kế toán quản trị doanh nghiệp, Kiểm toán, Phân tích hoạt động kinh doanh, Hệ thống thông tin kế toán, Tài chính kế toán trong kinh doanh,…

Ngoài ra, trường còn kết hợp với Công ty kiểm toán KPMG để triển khai chương trình KPMG Star tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên được đào tạo chuyên sâu một số môn học của chứng chỉ CFAB, vì thế cơ hội nghề nghiệp quốc tế trở nên rộng mở hơn.

Chưa hết đâu nhé, trong quá trình hoạt động tại trường, sinh viên có thể tham gia Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán với hàng loạt các hoạt động tạo môi trường cho các em thỏa sức phát triển như: Cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán Kiểm toán ETA kết hợp cùng Khoa Kế toán Kiểm toán, các buổi Coffee Talk chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với nhiều trung tâm giảng dạy ACCA tại Hà Nội,…

Sinh viên CLB Kế toán Kiểm toán (Nguồn: ueb.edu.vn)

4. Cơ hội việc làm của ngành Kế toán tại UEB

Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán tại UEB, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí:

– Kế toán viên tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngân hàng, công ty/ tổ chức tài chính, cơ quan quản lý nhà nước,…

– Chuyên viên Phân tích tài chính cho các công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp.

– Trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán.

– Nghiên cứu, giảng dạy tại cơ sở giáo dục, nghiên cứu về lĩnh vực Kế toán kiểm toán.

Kế toán là một ngành có nhu cầu nhân lực cao hiện nay, mở ra cơ hội việc làm lớn cho các em khi tốt nghiệp. Hy vọng bài viết “Review ngành Kế toán Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Ngôn ngữ không lời trong kinh doanh” giúp các em có được những thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn môi trường học tập sắp tới.

Tin tức mới nhất