Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 21, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế quốc tế - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Kinh tế quốc tế Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành mũi nhọn của trường có dễ kiếm việc không?

Là một trong những ngành mũi nhọn của của Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Kinh tế Quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy lý do nào khiến ngành học này trở nên “hot” đến vậy? Có phải là do cơ hội việc làm tốt hay mức thu nhập cao hay không? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Ngành Kinh tế quốc tế là ngành mang tính toàn cầu

1. Ngành Kinh tế quốc tế là gì?

Mã ngành: 7310106

Ngành Kinh tế quốc tế (International Economics) là một chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế học, chuyên nghiên cứu sự liên kết và tác động lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới. Chính vì lẽ đó mà ngành này mang tính toàn cầu. Nói theo một cách khác thì ngành Kinh tế quốc tế nghiên cứu các hoạt động kinh doanh, giao dịch hàng hóa và dịch vụ, giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia, nhằm đạt được lợi ích kinh tế của từng quốc gia.

2. Học ngành Kinh tế quốc tế tại NEU như thế nào?

Theo học ngành Kinh tế quốc tế tại NEU, bạn sẽ được đào tạo để trở thành người có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có đủ kiến thức và năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc và có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Thời gian đào tạo: 4 năm. Mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo của ngành là 130 tín chỉ (trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ, khối kiến thức chuyên sâu là 18 tín chỉ, và chuyên đề thực tập là 10 tín chỉ).

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế của NEU tham khảo khung chương trình đào tạo của một trường đại học uy tín hàng đầu Hoa Kỳ, đó là Trường Đại học Quốc tế Florida (Florida International University). Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế của NEU

Ngoài ra, ngành Kinh tế quốc tế của NEU còn có chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh.

3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Kinh tế quốc tế Kinh tế 22.827.3523.327.7528.05
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Kinh tế quốc tế
Điểm thi TN THPT

4. Học phí ngành Kinh tế quốc tế của NEU có cao không?

Học phí ngành Kinh tế quốc tế nằm trong top đầu những ngành có học phí cao nhất của NEU bởi vì đây là ngành có cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. 

Cụ thể chương trình chuẩn có mức học phí khoảng 18-20 triệu/năm tùy theo số tín chỉ mà sinh viên đã đăng ký. Còn mức học phí của chương trình chất lượng cao là khoảng 40 triệu/năm.

5. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế sau khi tốt nghiệp ra sao?

Ngành Kinh tế quốc tế là một ngành mũi nhọn của NEU và cũng là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay nên cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất rộng mở. Sinh viên hoàn toàn có thể làm việc đúng ngành với mức thu nhập rất tốt. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp NEU lên tới trên 95%, thậm chí nhiều bạn mới học năm ba, năm tư đã có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài theo đúng chuyên ngành mình đang theo học. 

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế tại NEU, bạn có thể làm các công việc sau:

  • – Làm nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các Tập đoàn kinh tế thuộc lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics và vận tải quốc tế, hoặc làm tại các trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư.
  • – Làm chuyên viên tư vấn, hoạch định và phân tích chính sách trong các lĩnh vực tài chính quốc tế, thương mại quốc tế, và đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài.
  • – Làm chuyên viên tư vấn, theo dõi và phân tích các dự án quốc tế của các tổ chức quốc tế.
  • – Làm chuyên viên lập kế hoạch, giám sát hoặc thực thi các hoạt động xuất nhập khẩu, nghiên cứu, phát triển thị trường quốc tế; Xúc tiến thương mại; Tư vấn đầu tư quốc tế; Kinh doanh dịch vụ logistics.
  • – Làm công việc giảng dạy tại các trường đại học có mở chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế.
  • – Hoặc bạn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nói chung và lĩnh vực kinh doanh quốc tế, vận tải và logistics nói riêng.

Vậy là bài viết “Review ngành Kinh tế quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành mũi nhọn của trường có dễ kiếm việc không?” đã cung cấp các thông tin chi tiết về ngành Kinh tế quốc tế của NEU. Hy vọng các thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân.