Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý kinh tế - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Quản lý kinh tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Chắp cánh ước mơ lập nghiệp thành công

Có nên vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền để học kinh tế hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh cũng như tân sinh viên khi tìm hiểu về chuyên ngành Quản lý kinh tế của Học viện. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế nhé.

Học Quản lý kinh tế để lập nghiệp thành công bạn có dám không?

1. Giới thiệu chuyên ngành Quản lý kinh tế

Ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế thuộc Khoa Kinh tế chính trị của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tính đến nay, khoa đã có lịch sử hình thành và phát triển gần 60 năm với rất nhiều thành tích nổi bật. Khi đã đào tạo được 37 khóa học, tổng  là 4700 sinh viên và 307 thạc sĩ, hoàn thành 156 đề tài khoa học, biên soạn và xuất bản 25 giáo trình, tham gia viết hơn 250 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước…

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản lý kinh tế sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh tế và quản lý kinh tế để có thể tham gia công tác tham mưu, tư vấn, giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế, chính trị xã hội. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị và phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng lãnh đạo,…

Với nhu cầu cao về nhân lực Quản lý kinh tế trong thời đại mới thì các bạn trẻ ngày càng có nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực này. Đồng thời, các bạn cũng cần tự chủ động trau dồi cho mình nhiều kỹ năng cũng như cập nhật kiến thức mới về kinh tế, xã hội, chính trị để có thể đáp ứng tốt cho việc học tập và công việc nhé. Vì đây là ngành luôn vận động và phát triển theo thời gian.

2. Chương trình đào tạo

Để bước chân vào ngưỡng của của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng như trở thành sinh viên chuyên ngành Quản lý kinh tế thì các bạn thí sinh cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn của 1 trong 4 phương thức xét tuyển của trường. Gồm: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển kết hợp và Xét tuyển thẳng.

Chương trình đào tạo chuyên ngành này bao gồm 130 tín chỉ phải tích lũy, chưa tính 12 tín chỉ của học phần giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng – an ninh. Thời gian đào tạo chính quy là 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Kinh tế.

Các môn học chuyên ngành Quản lý kinh tế cũng khá thú vị nhé. Vì những kiến thức và kỹ năng bạn được học sẽ không chỉ phục vụ cho công việc làm tại các cơ quan Nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân, mà còn có thể giúp ích cho các bạn trong việc lập nghiệp trong tương lai.

Ngoài các môn liên quan đến kinh tế như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, nguyên lý quản lý kinh tế, quản trị rủi ro tài chính, kinh tế quốc tế, kinh tế phát triển,… thì các bạn còn được học các môn liên quan đến Marketing, PR, truyền thông, Báo chí… giúp các bạn tư duy và giải quyết các vấn đề rõ hơn và kích thích sự tìm tòi, hiểu biết, khám phá cái mới. Cũng như làm được nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác ngoài kinh tế như Marketing, quan hệ công chúng, báo chí…

Tọa đàm phương pháp học tập và hướng nghiệp – Khoa Kinh tế Chính trị (AJC)

Hơn nữa, học chuyên ngành Quản lý kinh tế – Khoa Kinh tế Chính trị các bạn còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa của khoa, của trường. Tiêu biểu như tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ nhà kinh tế, Bóng đá, văn nghệ, hội trại, sự kiện tình nguyện thường niên, tọa đàm chia sẻ phương pháp học tập và hướng nghiệp… Nhờ vậy, sinh viên của khoa luôn là những người năng động, sáng tạo, tự tin trong cả việc học tập và công việc.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quản lý kinh tế

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Quản lý kinh tế Kinh tế 24.5526.325.824.5526.38.7625.824.9825.988.7625.48
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT

Xét tuyển học bạ

Điểm TN THPT

Điểm thi TN THPT
Quản lý kinh tế

Điểm thi TN THPT
Quản lý kinh tế

Quản lí kinh tế
Học bạ

Điểm thi TN THPT
Quản lý kinh tế

4. Sinh viên chuyên ngành Quản lý kinh tế ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý kinh tế có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau theo năng lực của bản thân. Điển hình như trở thành nhân sự kinh tế trong các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài Nhà nước, hoặc cán bộ giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành kinh tế; nhân viên/chuyên viên kinh tế trong các tổ quốc tế, tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Ngoài ra, với những gì được học và rèn luyện tại môi trường năng động như Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì sinh viên hoàn toàn có thể tự lập nghiệp với lĩnh vực mình đam mê. Hay tham gia các công việc liên quan báo chí như phóng viên, biên tập viên mảng kinh tế tại các báo đài, tạp chí…Nếu bạn yêu thích các công việc trong ngành Marketing, truyền thông, quan hệ công chúng thì cũng hoàn toàn đủ khả năng thực hiện tốt các công việc chuyên môn đó nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ về chuyên ngành Quản lý kinh tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ học gì và ra trường làm gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ này!

Tin tức mới nhất