Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Bất động sản - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Bất động sản trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Nghề dễ giàu nhưng không dễ làm

Hiện nay, kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực cực kỳ “hot” và là ngành nghề có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Cơ hội việc làm cũng như thu nhập của ngành Bất động sản thực sự rất hấp dẫn nên ngày càng thu hút các bạn trẻ theo học. Vậy ngành Bất động sản là gì? Học ngành Bất động sản tại NEU như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngành học này nhé!

Ngành Bất động sản ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học

1. Ngành Bất động sản là gì?

Mã ngành: 7340116

Bạn có hiểu đơn giản Bất động sản là một mảnh đất và tất cả các tài sản gắn liền vĩnh viễn với đất, chẳng hạn như nhà cửa xây dựng trên mảnh đất đó, dầu khí, khoáng sản bên dưới và kiến trúc bên trên mảnh đất đó. 

Ngành Bất động sản (hay còn gọi là Kinh doanh Bất động sản) là một ngành nghề kinh doanh mà người làm nghề này sẽ thực hiện các hoạt động mua bán, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (làm môi giới bất động sản) đất nhằm mục đích sinh lời. 

NEU là một trong những Trường đại học đầu tiên trên cả nước có chương trình đào tạo chính quy về ngành Bất động sản ở cả ba trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Học ngành này tại NEU, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về kinh doanh, tài chính, kinh tế, quy hoạch, luật và kiến thức chuyên môn về kinh doanh, đầu tư, môi giới, quản lý bất động sản. 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể hành nghề, chẳng hạn như kỹ năng thu thập thông tin và phân tích thị trường bất động sản, kỹ năng thẩm định giá và quản lý bất động sản, kỹ năng triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản.

2. Học ngành Bất động sản tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản tại NEU được thiết kế theo hướng quy chuẩn về chương trình đào tạo theo tín chỉ và hội nhập quốc tế. Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản của NEU

Trong suốt quá trình học tập ngành Bất động sản tại Trường, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện tham gia nhiều cuộc thi chuyên môn; được đi tham quan thực tế; thực hành làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. 

3. Điểm chuẩn ngành Bất động sản của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Bất động sản Bất động sản 19.526.420.7526.6527.2
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bất động sản sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản tại NEU, sinh viên có thể làm việc tự do như người môi giới bất động sản, tự khởi nghiệp kinh doanh, thành lập công ty bất động sản của riêng mình, hoặc có thể ứng tuyển làm việc tại các vị trí sau:

+ Làm Nhân viên môi giới hay nhân viên kinh doanh bất động sản tại các phòng dịch vụ khách hàng, phòng giao dịch bất động sản, phòng dự án kế hoạch.

+ Làm quản lý văn phòng giao dịch bất động sản.

+ Làm chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản.

+ Làm chuyên viên tư vấn đầu tư vào bất động sản.

+ Làm trợ lý cho các giám đốc dự án.

+ Làm nhà đầu tư bất động sản.

+ Làm nghiên cứu viên, giảng viên về ngành Bất động sản.

Bạn có thể làm việc tại các tổ chức, cơ quan sau:

+ Các tổng công ty, công ty, tập đoàn đầu tư phát triển bất động sản trong và ngoài nước.

+ Các công ty kinh doanh về dịch vụ bất động sản.

+ Các cơ quan quản lý Nhà nước về nhà ở, đất đai, và thị trường bất động sản từ trung ương đến địa phương.

+ Các ngân hàng, các quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính.

+ Các trường đại học, viện nghiên cứu có nghiên cứu và đào tạo về bất động sản.

Có thể nói, bất động sản là ngành “dễ giàu nhưng không dễ làm” bởi vì mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường chỉ khoảng 5-7 triệu tháng. Bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều để có thể đảm nhận các vị trí công việc cao hơn và tăng thu nhập lên. Ngoài ra, để có thể “giàu” thì bạn cần có hoa hồng từ việc bán bất động sản, bởi vì giá trị của bất động sản rất lớn nên phần trăm hoa hồng cũng rất có giá trị.

Vậy là bài viết “Review ngành Bất động sản trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Nghề dễ giàu nhưng không dễ làm” đã cung cấp các thông tin cần thiết về ngành Bất động sản tại NEU. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về ngành bất động sản và có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai bản thân mình.

Tin tức mới nhất