Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản - Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Review chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản trường Đại học Xây Dựng (NUCE): Ngành học của những bạn trẻ khao khát làm giàu

Tìm hiểu chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản trường Đại học Xây Dựng

Thực tế cho thấy, rất nhiều các doanh nghiệp lớn hay các “đại gia” đều xuất thân từ đầu tư kinh doanh bất động sản. Chính vì vậy mà chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản của trường Đại học Xây Dựng trở thành một ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn cũng nung nấu mong muốn làm giàu hoặc đơn giản là yêu thích lĩnh vực bất động sản thì đây chính là ngành dành cho bạn!

1. Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản là gì?

Bất động sản là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế khi tạo ra động lực và nhu cầu để hàng trăm ngành nghề khác nhau phát triển. Nhưng thực tế cho thấy, thị trường nhân lực của ngành này đang rất yếu và thiếu. Yếu vì nhiều kỹ sư xây dựng ra trường không hiểu biết nhiều về kinh tế, đầu tư và quản lý, trong khi đó những cử nhân kinh doanh lại không am hiểu về kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng. Thiếu vì nguồn nhân lực ít ỏi, chưa đủ để phát triển và mở rộng ngành. Chính vì thế mà chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản ra đời.

Ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về tầm nhìn, khả năng nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường bất động sản. Nhờ đó, sẽ giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng đắn mang lại nguồn lợi về kinh tế cho bản thân và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

2. Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản tại Đại học Xây Dựng có gì?

Là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực xây dựng, chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản thuộc ngành Quản lý xây dựng tại NUCE rất có lợi thế trong việc đào tạo ra các kỹ sư xây dựng am hiểu kiến thức từ khâu đánh giá, phân tích lựa chọn dự án đầu tư bất động sản đến quá trình vận hành, quản lý công trình bất động sản và tiếp thị chúng tới các khách hàng trong nước và quốc tế. Đáp ứng nhu cầu nguồn lực còn yếu và còn thiếu hiện nay.

Chương trình được đào tạo theo hình thức tín chỉ với thời gian 4,5 năm để lấy bằng Kỹ sư ngành Quản lý xây dựng. Với hình thức tín chỉ này, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học tập. Nội dung đào tạo của ngành như sau:

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản sẽ được cung cấp các kiến thức của 5 lĩnh vực: Khối kiến thức về Kinh tế – tài chính; Khối kiến thức về kỹ thuật xây dựng, Khối kiến thức về pháp lý đất đai, pháp lý dự án; Khối kiến thức về quản lý xây dựng; Khối kiến thức về môi trường.

Về kỹ năng, sinh viên ra trường có thể: Định giá cho một bất động sản cụ thể; lập và phân tích hiệu quả các dự án đầu tư bất động sản; quản lý vận hành tòa nhà; nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bất động sản và xây dựng; thẩm định một dự án bất động sản cụ thể; môi giới và tổ chức sàn giao dịch bất động sản;

Cơ hội học tập vô cùng rộng mở nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn về các khối ngành kỹ thuật xây dựng hoặc các chuyên ngành khác trong trường. Nếu kết quả học tập năm nhất đạt loại khá trở nên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học song bằng từ năm thứ hai. Nếu đợi đến khi tốt nghiệp, có thể đăng ký học bằng 2 trong khoảng 3-4 học kỳ. Việc học tập lên các bậc cao hơn cũng đơn giản và không phải học chuyển đối bất cứ môn học nào.

Các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên trau dồi kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng mềm

Trong suốt quá trình đào tạo, trường luôn được trang bị những phương tiện học tập tốt nhất trên giảng đường và cũng luôn tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa như Câu lạc bộ Kinh tế và quản lý bất động sản, các hoạt động nghiên cứu khoa học, được tham quan và thực tập thực tế tại các dự án, được định hướng nghề nghiệp ngay từ năm nhất,… nhờ đó, bạn vừa có thể nắm vững kiến thức lý thuyết vừa am hiểu thực tế công việc sau khi ra trường.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản trường Đại học Xây Dựng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Xây Dựng Hà Nội Kinh tế và quản lý bất động sản Quản lý xây dựng 21.55022.31423.5
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Đánh giá tư duy

Chuyên ngành kinh tế và quản lí bất động sản

4. Cơ hội việc làm của chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản

Theo các chuyên gia nhận định, trong tương lai gần, nhu cầu nhân lực cho ngành bất động sản, nhất là những nhân lực có năng lực, có trình độ chuyên môn thông qua đào tạo bài bản.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế và quản lý bất động sản có cơ hội việc làm rộng mở tại các tổ chức trong nước và quốc tế như: Các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản; doanh nghiệp về xây dựng; cơ quản quản lý nhà nước liên quan đến bất động sản; các công ty định giá tài sản, công ty đấu giá tài sản; tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng, công ty bảo hiểm; sàn giao dịch bất động sản; công ty định giá tài sản, công ty đấu giá tài sản,…

Những vị trí công việc tiêu biểu trong ngành: Tư vấn và môi giới bất động sản; quản lý đầu tư và tư vấn quản lý bất động sản; kinh doanh và phát triển bất động sản; thẩm định và định giá bất động sản, quản lý tài sản, bất động sản,…

Vậy là Hocmai.vn đã review tất tần tật những thông tin cần biết về chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản của đại học Xây Dựng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai.

Tin tức mới nhất