Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý xây dựng - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Quản lý xây dựng của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Ngành có vai trò quan trọng giúp thay đổi “bộ mặt” mới cho đất nước, xã hội

Nếu tinh ý thì các bạn có thể thấy hệ thống cơ sở hạ tầng của Việt Nam có sự thay đổi chóng mặt trong thời gian ngắn trở lại đây. Đóng góp phần lớn cho sự thay đổi về diện mạo mới đó là công sức, tâm huyết của đội ngũ nhân lực ngành Quản lý xây dựng. Thế nên, có thể nói rằng ngành này không thể thiếu trong sự phát triển chung của xã hội.  Theo học ngành này là một lựa chọn đúng đắn với những bạn đêm mê kiến trúc- xây dựng đó nhé.

Học Quản lý xây dựng tại HUTECH các bạn sẽ có rất nhiều ưu thế

1. Giới thiệu ngành Quản lý xây dựng

Quản lý xây dựng là ngành học chuyên đào tạo các kỹ sư có khả năng thực hiện công tác tư vấn, lập dự án và đánh giá dự án, lập hồ sơ tổ chức thi công, đấu thầu, triển khai thiết kế, nghiệm thu bàn giao, thanh và quyết toán công trình xây dựng dân dụng, cầu đường… hay tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để có đủ năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý công tác thi công trên công trường xây dựng; xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng theo nhiệm vụ đã đề ra. Hay tham gia vào công tác quản lý hành chính trong ngành Xây dựng ở các Sở, Phòng ban…

Các bạn sẽ được chú trọng đào tạo cả trình độ ngoại ngữ, các kiến thức xã hội, khoa học, pháp luật và kỹ năng mềm để phục vụ công việc hiệu quả nhất.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản lý xây dựng của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM có thời gian là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư Quản lý xây dựng và có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như Thạc sĩ và Tiến sĩ đề có nhiều cơ hội phát triển năng lực của bản thân.

Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo giáo trình giảng dạy hiện đại học lý thuyết kết hợp với thực hành tại trường. Với nhiều môn học chuyên môn nổi bật như: Kết cấu công trình, Kỹ thuật thi công, Tổ chức thi công, Vật liệu xây dựng, Kiến trúc và cấu tạo kiến trúc, Kết cấu bê tông cốt thép, Kỹ thuật thi công, Đấu thầu trong hoạt động xây dựng, Quản lý chất lượng công trình xây dựng, Quản lý tiến độ dự án xây dựng

Đặc biệt, khi là sinh viên ngành Quản lý xây dựng trường Đại học HUTECH, các bạn sẽ vừa được thực hành vừa được trau dồi kỹ năng và thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo trong hệ thống phòng thực hành được đầu tư hiện đại, khang trang. Tiêu biểu là phòng phát triển sản phẩm mới tại trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Ngành học có tính ứng dụng thực hành cao

Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, kỹ năng ngoại ngữ,… Bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích các bạn có thể tham gia để vui chơi, giải trí, thể hiện năng khiếu của bản thân cũng như học hỏi và kết giao, mở rộng nhiều mối quan hệ  tốt đẹp khác.

Môi trường học tập của sinh viên HUTECH thì luôn rất sôi động, thân thiện và hiện đại. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên siêu cấp “đỉnh chóp”  với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, chuyên môn cao. Nhiều sinh viên đã và đang học tại trường luôn rất tự hào về chất lượng đào tạo của trường nên các bạn yên tâm theo học nhé.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý xây dựng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Quản lý xây dựng Quản lý xây dựng 181665018171818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, thì các ngành nghề xây dựng hiện nay đang thiếu khoảng 11.000 người/năm tại TPHCM. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý xây dựng có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp với năng lực của bạn thân mà không hề lo bị “ế” đâu nhé. Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí:

+ Chuyên viên tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

+ Kỹ sư lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý các dự án đầu tư xây dựng hay tham gia lập và quản lý giá các công trình xây dựng.

+ Chuyên viên giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động, quản lý và giao khoán sản xuất đến tổ, đội xây lắp.

+ Chuyên viên thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng.

+ Kỹ sư tổ chức thi công xây dựng công trình.

+ Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ quan, cơ sở đào tạo ngành Quản lý xây dựng.

Qua những chia sẻ trên các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Quản lý xây dựng của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) rồi đúng không. Hãy dựa trên năng lực và sở thích của bản thân để đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất cho mình nhé.

Tin tức mới nhất