Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 6, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam tăng nhanh, từ đó mà nhu cầu nhân lực chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị rất lớn, mang đến nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành này. Dưới đây, bài viết sẽ review chi tiết chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị tại NEU cho các bạn đang quan tâm có thể hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị có cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

1. Chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị là gì?

Mã ngành: 7310101

Kinh tế và quản lý đô thị là chuyên ngành đào tạo về việc tổ chức, kế hoạch hóa, kiểm soát các hoạt động kinh tế của đô thị nhằm thực hiện các mục tiêu kinh tế của đô thị. Mục tiêu của chuyên ngành là đưa hệ thống kinh tế của các đô thị trong nước vừa phát triển vừa vững mạnh với tốc độ cao vừa làm cơ sở cho sự phát triển kinh tế trong cả nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong tương lai.

2. Học chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị tại NEU như thế nào?

Theo học chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị tại NEU, bạn sẽ được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về quản lý, quản trị kinh doanh và kinh tế học hiện đại; kiến thức về lý luận và thực tiễn của kinh tế thị trường; kiến thức chuyên sâu về Kinh tế và quản lý đô thị, đặc biệt ở các lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng đô thị, đất đai và nhà ở đô thị, trật tự xã hội đô thị…

Bên cạnh đó, bạn sẽ được trang bị kỹ năng thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các vấn đề kinh tế – xã hội – môi trường ở đô thị; kỹ năng phân tích, tổng hợp, khái quát vấn đề; khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm để giải quyết hiệu quả công việc trong chuyên môn.

Thời gian đào tạo chương trình học chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị tại NEU kéo dài 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 127 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 84 tín chỉ (trong đó có 21 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể, chương trình đào tạo của chuyên ngành này như sau:

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị của NEU (Nguồn: daotao.neu.edu.vn)

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Kinh tế và quản lý đô thị Kinh tế 18.427.0519.8526.927.55
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị tại NEU sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia giải quyết những vấn đề cấp bách của đô thị trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội và có thể làm việc tại các đơn vị, cơ quan sau:

  • – Bạn có thể làm việc tại các tổ chức, cơ quan tư vấn, hoạch định và thực thi các chính sách về kinh tế, quản lý nguồn nhân lực và quản lý và phát triển đô thị của Chính phủ, Đảng, các Bộ chuyên ngành, các tỉnh, thành phố.
  • – Bạn có thể làm nghiên cứu viên, giảng viên giảng dạy về kinh tế và quản lý đô thị tại các trường đại học khối kinh tế, các viện nghiên cứu kinh tế xã hội.
  • – Bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nghiên cứu và tư vấn kinh tế độc lập.
  • – Bạn có thể làm việc tại các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán.
  • – Bạn có thể làm việc tại các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức quốc tế, các dự án liên quan đến các vấn đề kinh tế – xã hội, quản lý và phát triển đô thị và quản lý nguồn nhân lực.
  • – Bạn có thể làm việc tại bộ phận kinh doanh của các doanh nghiệp.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết “Review chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn”, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị và đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

Tin tức mới nhất