Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Kinh tế – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Học để làm giàu

Bạn là người có đầu óc về kinh tế và muốn trở thành những nhà tài phiệt, doanh nhân trong tương lai, hãy đến với ngành Kinh tế của trường đại học Thủy lợi – Nơi ươm mầm, khởi nguồn những doanh nhân triển vọng.

Kinh tế học

1. Khái niệm ngành Kinh tế

Ngành Kinh tế (Kinh tế học) – môn khoa học xã hội chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng và phân phối, các loại hàng hóa, dịch vụ. Đồng thời, ngành học cũng nghiên cứu các cách thức quản lý nguồn tài nguyên (hay nguồn lực) về sự khan hiếm của nó trong xã hội. Nghiên cứu Kinh tế nhằm giải thích cách thức vận động của nền kinh tế, cách các tác nhân kinh tế đang tương tác với nhau, những nguyên tắc của kinh tế vận dụng trong đời sống và xã hội, thương mại, tài chính, hành chính công, hay trong các ngành giáo dục, tội phạm học, xã hội học, luật học ….

2. Đào tạo ngành Kinh tế tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

Ngành Kinh tế của Đại học Thủy Lợi xét tuyển bởi các tổ hợp như D01, D07, A00, A01.

Với chương trình đào tạo gồm 130 tín chỉ trong thời gian 4 năm. Sau khi kết thúc hai năm học đầu tiên về cơ sở ngành, các bạn sinh viên một trong bốn chuyên ngành sau để theo học:

Chuyên ngành về Kinh tế Quốc tế sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ khi làm việc trong việc hội nhập với kinh tế quốc tế, định chế kinh tế, tài chính quốc tế, đàm phán quốc tế và các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và thị trường quốc tế, xuất nhập khẩu, hợp đồng mua bán, thanh toán quốc tế.

Về Chuyên ngành học Kinh tế Đầu tư: các bạn được cung cấp kiến thức, kỹ năng, khả năng tự chủ khi phân tích vấn đề về môi trường đầu tư, hay khi đưa ra các quyết định đầu tư, lập, thẩm định và quản lý các dự án đầu tư, nguồn vốn và thị trường vốn cho các dự án.

Về Chuyên ngành học Kinh tế Phát triển thì các bạn tập trung vào kiến thức, kỹ năng, khả năng tự chủ khi phân tích, dự báo kinh tế, hay xây dựng, triển khai kế hoạch phát triển về kinh tế của các chủ thể và ngành kinh tế. Ngoài ra các bạn còn được học về cách phân tích tài chính, tài chính công và tài chính cho các doanh nghiệp phát triển, các vấn đề có liên quan đến việc xây dựng và phát triển, quản trị các dự án trong việc đầu tư phát triển.

Chuyên ngành về Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên sẽ cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng, khả năng tự chủ trong phân tích, đánh giá giá trị của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, phương án khai thác, bảo toàn nguồn tài nguyên gắn liền với bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, các kiến thức liên quan kinh tế nông nghiệp, kinh tế biển, tài nguyên nước, tài nguyên rừng theo hướng phát triển bền vững.

Để sinh viên được tăng tính thực hành nên nhà trường thay đổi chương trình từ tập trung học lý thuyết sang dạy học tăng thời gian thực hành,trải nghiệm thực tế tạo điều kiện sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Nhờ Nhà trường luôn mở rộng quan hệ gắn kết với các tổ chức, doanh nghiệp giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động trải nghiệm, tham quan đến các doanh nghiệp, tổ chức, địa phương liên quan chuyên ngành đào tạo.

Hình ảnh sinh viên đi thực tế Thủy điện Bản Chát ở Sơn La

Khoa có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo qua các cơ sở đào tạo uy tín ở cả trong và ngoài nước như Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc, Úc, Malaysia, Nga.

Tập thể giảng viên của khoa

Đến với TLU, các bạn được học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại như:

– Khu Giáo dục thể chất bao gồm sân tennis, sân bóng, nhà thi đấu đa năng, bể bơi.

– 100% phòng học có đầy đủ máy chiếu, điều hòa.

– Kí túc xá gồm 11 tầng cùng hệ thống giường tầng và công trình phụ được khép kín, điện, nước, các dịch vụ khác hỗ trợ đầy đủ và hợp lý.

Ngoài việc học, sinh viên học ngành Kinh tế của TLU còn có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng mềm qua các câu lạc bộ hay nhóm sinh hoạt do trường lập ra như CLB Sinh viên tình nguyện, CLB phát triển kỹ năng, CLB Tin học,… hay các hoạt động giao lưu với các trường trong nước và quốc tế.

Hình ảnh sinh viên giao lưu với sinh viên của trường Đại học Northampton (ở Anh)

3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kinh tế Kinh tế 28.7524.225.724.6
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=7.8; TTNV<=11

Tiêu chí phụ 2 Điểm Toán ≥ 8.2
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤2

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Với kiến thức, kỹ năng được trang bị ngay từ khi còn học trong trường, sinh viên sau khi học xong ngành Kinh tế của trường Đại học Thủy lợi có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào, bao gồm:

– Các doanh nghiệp làm về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh quốc tế, kinh doanh tài nguyên – môi trường

– Các tổ chức kinh tế chuyên cung cấp các mặt hàng hóa công

– Cơ quan Nhà nước thiên lĩnh vực kinh tế – xã hội có thể từ địa phương cho đến trung ương.

– Các cơ quan quản lý về lĩnh vực tài nguyên, quản lý ngành, quản lý công.

– Các tổ chức liên quan đến hội nhập kinh tế với quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế.

– Hay làm trong các tổ chức thương mại ở Việt Nam hay quốc tế, các tổ chức thuộc phi chính phủ.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể giảng dạy trong các trường nghề, cao đẳng, đại học hay tự mình lập nghiệp xây dựng công ty riêng.

Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn tự tin đăng ký ngành Kinh tế của trường Đại học Thủy Lợi chưa? Hãy nhanh tay đăng ký ngành học đầy triển vọng này nhé! Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất