Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế - Đại Học Tài Chính Marketing

Review ngành Kinh tế trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Kinh tế (hay còn gọi là Kinh tế học) hiện đang là ngành học được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu và muốn theo học, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều bạn khá mơ hồ và chưa thực sự hiểu rõ ngành Kinh tế là gì, cụ thể học gì, dẫn tới việc lựa chọn ngành học theo cảm tính. Bài viết dưới đây sẽ review về ngành Kinh tế tại UFM để giúp các bạn hình dung tổng quan từ khái niệm, chương trình đào tạo cho đến cơ hội việc làm của ngành học này nhé!

Ngành Kinh tế đang được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu và muốn theo học

1. Ngành Kinh tế là gì?

Mã ngành: 7310101

Ngành Kinh tế (hay Kinh tế học, tiếng anh là Economics) là một ngành học thuộc khối ngành Kinh tế và Quản lý, nghiên cứu việc sản xuất, phân phối cũng như tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ. Ngành học này cũng nghiên cứu cách thức mà xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm của nó. Mục đích nghiên cứu Kinh tế học là để giải thích cách thức nền kinh tế vận động và cách các tác nhân trong nền kinh tế tương tác với nhau. Các nguyên tắc kinh tế sẽ được ứng dụng trong tài chính, thương mại, hành chính công và trong đời sống xã hội, thậm chí là trong ngành xã hội học, tội phạm học, giáo dục, luật học và các ngành khoa học khác.

Do đó, ngành Kinh tế là một ngành rất rộng bao gồm nhiều lĩnh vực và có mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời với sản xuất nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, xã hội học, công nghiệp, dịch vụ…

2. Học ngành Kinh tế tại UFM như thế nào?

Ngành Kinh tế của UFM hiện đang đào tạo duy nhất một chuyên ngành, đó là Quản lý kinh tế. Thời gian đào tạo là 3.5 năm. Tổng khối lượng kiến thức đào tạo là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng).

Mục tiêu đào tạo của ngành là tạo ra một đội ngũ các nhà quản lý kinh tế có năng lực quản lý, tư duy chiến lược tốt quyết định sự thành công của đất nước trên con đường hội nhập, công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Khi theo học ngành Kinh tế chuyên ngành Quản lý kinh tế tại UFM, bạn sẽ được trang bị một cách có hệ thống các kiến thức từ cơ bản về kinh tế học và ứng dụng của nó trong quản lý kinh tế đến các kiến thức thực tiễn và chuyên sâu về kinh tế và quản lý Nhà nước ở tầm vĩ mô, theo ngành, vùng lãnh thổ, địa phương và quản lý kinh tế của doanh nghiệp; kiến thức phục vụ quản lý kinh tế liên quan đến Quản lý tổ chức kinh tế, Quản lý tài sản công, Quản lý tài nguyên, Phân tích và dự báo kinh tế, Quản lý chiến lược địa phương; kiến thức về luật pháp trong quản lý kinh tế. Ngoài ra, bạn còn được trang bị các kiến thức bổ trợ và phát triển sang các chuyên ngành khác.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành Kinh tế chuyên ngành Quản lý kinh tế tại UFM trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế chuyên ngành Quản lý kinh tế Khóa 21D của UFM

3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế của UFM

TrườngChuyên ngànhNgành2021
Đại Học Tài Chính Marketing Kinh tế Kinh tế 2685025.8
Ghi chú

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế sau khi tốt nghiệp UFM

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế sau khi tốt nghiệp UFM rất đa dạng. Với lượng kiến thức và kỹ năng được trang bị sau khi kết thúc chương trình học, bạn có thể làm việc ở những vị trí như:

  • – Làm chuyên gia tư vấn, chuyên gia phân tích chính sách, hoạch định chính sách kinh tế – xã hội, chuyên viên tác nghiệp trong các đơn vị hình chính sự nghiệp, các tổ chức kinh tế, xã hội, các cơ quan quản lý nhà nước.
  • – Trở thành nhà kinh tế, tư vấn và dự báo kinh tế cho các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp, hoặc các dự án cộng đồng trong các tổ chức trong nước và quốc tế.
  • – Trở thành giảng viên, chuyên gia nghiên cứu, làm việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu.
  • – Bạn cũng có thể tự mở công ty, doanh nghiệp của riêng mình.

Hy vọng rằng, thông qua các thông tin review về ngành Kinh tế trong bài viết “Review ngành Kinh tế trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn”, bạn sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn ngành học, chọn trường phù hợp nhất với mong muốn của bản thân nhé!

Tin tức mới nhất