Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 18, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Đại Học Tài Chính Marketing

Review ngành Kế toán trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Đã học là không muốn đổi nghề!

Kế toán là một ngành rất phổ biến và luôn thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Lý do đơn giản là vì ngành này có tính ổn định cao và thị trường luôn cần nhân sự do nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem review về ngành Kế toán tại UFM giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này nhé!

Ngành Kế toán có tính ổn định cao nên thu hút rất nhiều sinh viên theo học

1. Ngành Kế toán là gì?

Mã ngành: 7340301

Kế toán (Accountant) là việc thu nhận, ghi chép, xử lý, lưu lại và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính trong suốt quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, một tổ chức, một cơ sở kinh doanh tư nhân, hay một cơ quan nhà nước… Nói chung là bất kỳ tổ chức nào có hoạt động mua bán kinh doanh đều cần đến kế toán.

Kế toán được phân thành hai loại sau:

(1) Kế toán doanh nghiệp: là kế toán ở các đơn vị hoạt động có tính chất kinh doanh, với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời.

(2) Kế toán công: là kế toán ở các đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy doanh thu lợi nhuận làm mục đích hoạt động như các tổ chức nhà nước, các tổ chức đoàn thể xã hội…

2. Học ngành Kế toán tại UFM như thế nào?

Ngành Kế toán của UFM hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành, đó là:

(1) Kế toán doanh nghiệp: Đây là ngành học chuyên sâu về kế toán quản trị và kế toán tài chính. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để nắm vững quy trình tổ chức công tác kế toán, quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về tài chính doanh nghiệp, thuế; am hiểu chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán. Đây là ngành học liên quan mật thiết đến công việc kế toán trong nội bộ doanh nghiệp.

(2) Kiểm toán: Có thể nói Kiểm toán là ngành đào tạo ra những người “sửa lưng” kế toán. Tính chất công việc của ngành này chủ yếu là tiến hành các hoạt động kiểm tra, đánh giá các báo cáo tài chính do kế toán cung cấp. Phạm vi phân bổ của kiểm toán rất rộng, bao gồm các lĩnh vực như: kiểm toán hiệu quả, kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu năng và kiểm toán tính quy tắc. Chuyên ngành này được xem là khá khó và nhiều thách thức nhưng triển vọng phát triển nghề nghiệp rất cao.

Thời gian đào tạo của cả 2 chuyên ngành này đều là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo của mỗi chuyên ngành là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng).

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo từng chuyên ngành trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Kế toán chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Khóa 21D của UFM

Chương trình đào tạo ngành Kế toán chuyên ngành Kiểm toán Khóa 21D của UFM

Bên cạnh chương trình đào tạo đại trà, UFM còn có chương trình đào tạo Kế toán doanh nghiệp chất lượng cao với nhiều lợi thế cho sinh viên.

Cụ thể, sinh viên sẽ được hỗ trợ tốt hơn cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên đều có học vị từ thạc sỹ trở lên và là những người có nhiều năm kinh nghiệm và thực hành trong lĩnh vực giảng dạy. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên cơ sở chương trình đào tạo chuẩn và có tham khảo các chương trình đào tạo quốc tế, do đó sinh viên sẽ được học các môn học có nội dung giảng dạy sâu rộng hơn, đồng thời được tăng cường kiến thức thực tế, kỹ năng thực hành cũng như khả năng sử dụng Tin học và tiếng Anh.

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán của UFM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tài Chính Marketing Kế toán Kế toán 28.227.580071024.625.223.881075626.582025.324.2
Ghi chú

Học bạ

Học bạ; Chương trình tích hợp

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM; Chương trình tích hợp

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Chương trình chất lượng cao

Chương trình chất lượng cao

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT
CLC

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp UFM

Chúng ta đều biết kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ tổ chức, doanh nghiệp, hay cơ quan nào. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán là rất rộng mở và có triển vọng phát triển trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn công việc, chẳng hạn như các vị trí sau:

  • – Làm chuyên viên kế toán hành chính.
  • – Làm chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thủ quỹ, thuế, giao dịch ngân hàng, tư vấn tài chính, kiểm soát viên.
  • – Làm nhân viên quản lý dự án, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
  • – Làm thanh tra kinh tế và nghiên cứu tài chính.
  • – Nếu yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể làm giảng viên giảng dạy về kế toán, kiểm toán tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo, dạy nghề.

Với các vị trí công việc trên, bạn có thể làm tại các đơn vị sau:

  • – Các đơn vị hoạt động vì mục đích sinh lợi như: ngân hàng thương mại, công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, công ty bảo hiểm.
  • – Các cơ quan quản lý nhà nước: Tổng cục Thuế, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư…
  • – Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, các trung tâm đào tạo về kế toán, kiểm toán.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết “Review ngành Kế toán trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Đã học là không muốn đổi nghề!” về ngành Kế toán tại UFM, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn đang tìm hiểu ngành Kế toán và có ý định theo học ngành Kế toán tại UFM.

Tin tức mới nhất