Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Review ngành Kỹ thuật xây dựng Đại học Xây Dựng (NUCE): Tạo ra kiệt tác từ bê tông sỏi đá!

Kỹ thuật xây dựng của Đại học Xây Dựng là ngành học dành cho những bạn đam mê xây dựng và các dự án thi công. Nếu bạn cũng yêu thích ngành học này thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Kỹ thuật xây dựng – tạo ra kiệt tác từ bê tông sỏi đá

1. Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?

Ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành nghiên cứu các kiến thức về thiết kế, tư vấn, tổ chức thi công, giám sát, và nghiệm thu các công trình kiến trúc – xây dựng để phục vụ tất cả những nhu cầu sống của con người. Đó có thể là : nhà ở, khách sạn, nhà hàng, công viên, bến cảng, bệnh viện, trường học, nhà máy,….

2. Ngành Kỹ thuật xây dựng ở Đại học Xây Dựng có gì?

Đại học Xây Dựng đào tạo Kỹ thuật xây dựng theo chuẩn quốc tế

Trường đại học Xây Dựng có chuyên môn tổng hợp về các loại công trình dân dụng, công trình biển, cảng, năng lượng, cầu và hạ tầng, chương trình tương tự như ngành Civil Engineering tại các trường đại học trên thế giới. Điểm khác biệt ở mô hình đào tạo của các trường đại học nước ngoài là họ tạo ra lực lượng có chuyên môn sâu nhưng trên cơ sở có hiểu biết rộng và tổng quát. Trong khi ở Việt Nam, ngay từ đầu đã được đào tạo theo chuyên ngành hẹp và thậm chí là rất hẹp. Đại học Xây Dựng đang dần thay đổi để phù hợp với đào tạo quốc tế, đồng thời sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực của xã hội.

Khi theo học, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng rộng trong 4 năm học cử nhân. Đến 1-1,5 năm tiếp theo bạn có quyền lựa chọn các chủ đề hẹp để học chuyên sâu thành kỹ sư /thạc sĩ. Có 8 chuyên ngành để chọn bao gồm: Kỹ thuật Trắc địa và Địa tin học; Địa Kỹ thuật công trình và Kỹ thuật địa môi trường; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật công trình năng lượng; Kết cấu công trình; Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật Công trình thủy; Kỹ thuật công trình biển; Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể lựa chọn tiếp tục học chuyên sâu hơn hoặc đi làm về một lĩnh vực hẹp, sau một thời gian làm việc, bạn sẽ trở thành chuyên gia có chuyên môn sâu về một loại công trình nhưng lại có một nền tảng rất rộng về các loại công trình khác. Chẳng hạn như bạn sẽ trở thành những người thiết kế công trình nhà ở chuyên nghiệp nhưng cũng có hiểu biết sâu rộng về hạ tầng, cầu đường, cảng biển,… Đây cũng chính là triết lý đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế và quan trọng nhất là sẽ mở ra cơ hội việc làm rất rộng.

Ưu điểm của ngành Kỹ thuật xây dựng ở NUCE là rất ưu tiên về các loại học bổng. Bạn sẽ có cơ hội nhận nguồn học bổng khổng lồ của trường và từ các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong nước, quốc tế. Trường cũng thường xuyên cấp học bổng trao đổi học tập quốc tế trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, bạn còn được xét học bổng học tiếp lên bậc cao hơn tại đại học Xây Dựng. Đặc biệt, đại học Xây Dựng cam kết việc làm và học bổng lên đến 100% học phí nữa nhé.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo form của các trường đại học quốc tế, vì thế rất nhiều cơ hội nếu bạn có nhu cầu du học. Sau khi hoàn thành bậc cử nhân, bạn có thể lựa chọn học lên kỹ sư hoặc thạc sĩ ở các ngành học khác. Với hệ thống các doanh nghiệp đối tác rộng của trường, sinh viên cũng được doanh nghiệp hỗ trợ thực tập và nhận làm chính thức nếu có kết quả thực tập tốt.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng Đại học Xây Dựng

 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Xây Dựng Hà Nội Kỹ thuật xây dựng Kỹ thuật xây dựng 25.5523.0217501620.55141418.519
Ghi chú

Học bạ

Học bạ; Chương trình đào tạo liên kết với Đại học Mississippi – Hoa Kỳ

Tốt nghiệp THPT; Chương trình đào tạo liên kết với Đại học Mississippi – Hoa Kỳ

Đánh giá tư duy; Chương trình đào tạo liên kết với Đại học Mississippi – Hoa Kỳ

(Chương trình đào tạo liên kết với
Đại học Mississippi – Hoa Kỳ)

(Chương trình đào tạo liên kết với
Đại học Mississippi – Hoa Kỳ)

Điểm thi TN THPT (gồm Địa KT công trình và KT địa môi trường KT Trắc địa và và Địa tin học; Kết cấu công trình; CN KT xây dựng; KT Công trình thủy; KT công trình năng lượng; KT Công trình biển; KT cơ sở hạ tầng)

Đại học Mississipi Hoa Kỳ

4. Học ngành Kỹ thuật xây dựng – cơ hội việc làm rộng mở

Kỹ sư xây dựng có cơ hội làm việc rộng mở với thu nhập hấp dẫn

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng của đại học Xây Dựng trang bị cho sinh viên kiến thức đa chuyên ngành. Chính vì thế khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở các công ty và tổ chức của Nhà nước liên quan đến đầu tư xây dựng và xây dựng ở những công việc như: Kỹ sư tư vấn giám sát, kỹ sư thiết kế, thi công, quản lý dự án,…

Lĩnh vực việc làm của bạn cũng vô cùng rộng, bạn có thể chọn: xây dựng dân dụng, môi trường, công nghiệp, kỹ thuật hạ tầng giao thông vận tải, hạ tầng nông thôn và đô thị, công trình thủy lợi, công trình dầu khí, công trình biển, công trình năng lượng,…

Đại học xây dựng có hệ thống đối tác chiến lược là các công ty về tư vấn thiết kế và công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và môi trường. Chính vì vậy, sinh viên Kỹ thuật xây dựng luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ về ngành Kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Xây Dựng. Chúc các bạn học tập thật tốt và chạm đến ước mơ của mình nhé!

Tin tức mới nhất