Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học - Đại Học Y Hà Nội

Review ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Học xét nghiệm có dễ kiếm việc?

Với số lượng bệnh viện đa khoa, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân đông đảo trên toàn quốc, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học hứa hẹn mang đến cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên. Vậy ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Y Hà Nội (HMU) đào tạo như thế nào, và mang lại cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Xét nghiệm y học

1. Giới thiệu ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Y Hà Nội (HMU) bắt đầu được thành lập từ năm 2010. Đây là một ngành không thể thiếu tại hầu hết các cơ sở y tế, chuyên môn thực hiện, giám sát, kiểm tra các quy chế vô khuẩn, phân tích các mẫu bệnh phẩm, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, nhằm cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh, chuẩn xác nhất phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh của bác sĩ.

2. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Y Hà Nội Kỹ thuật xét nghiệm y học Kỹ thuật xét nghiệm y học 24.8525.5526.2
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT
TTNV<=3

Điểm thi TN THPT
TTNV<=4

3. Học Y học dự phòng tại HMU như thế nào?

Thời gian học tập của ngành Kỹ thuật Y học xét nghiệm tại Đại học Y Hà Nội là 4 năm, chương trình đào tạo bao gồm:

  • – Kiến thức giáo dục đại chương: Môn học chung (43 ĐVHT), môn khoa học cơ bản (14 ĐVHT)
  • – Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 113 ĐVHT (trong đó có 27 ĐVHT thuộc các môn cơ sở ngành, 86 ĐVHT chuyên ngành)
  • – Kiến thức bổ trợ.
  • – Học phần tốt nghiệp: có thể lựa chọn 2 hình thức là khóa luận hoặc thi lý thuyết, thi lâm sàng, thi lý luận chính trị.

Ngoài ra, sinh viên cần trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo; tự nghiên cứu, tự nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học; có các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, yêu cầu tính chính xác, cẩn thận trong công việc, có trách nhiệm cao,… để có thể đáp ứng những tiêu chuẩn và yêu cầu của thị trường việc làm.

4. Sinh viên có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Với bằng cử nhân Kỹ thuật Y học, sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Y Hà Nội sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí công việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập hoặc ngoài công lập, hay giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

(Ảnh sưu tầm)

“Review ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Học xét nghiệm có dễ kiếm việc?” mang tới những cái nhìn cụ thể về ngành nghề siêu hot hiện nay là Kỹ thuật xét nghiệm y học. Nếu đang mang trong mình tình yêu cháy bỏng với ngành nghề này, Đại học Y Hà Nội sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho các em đấy!

Tin tức mới nhất